Làm thế nào để làm một bảng hiệu trên mặt tiền

Luật pháp yêu cầu các công ty và doanh nhân cá nhân phải đặt các bảng hiệu quảng cáo thông tin trên các tòa nhà nơi đặt văn phòng hoặc cửa hàng bán lẻ của họ. Nhưng nếu bảng hiệu quảng cáo  không được lắp đặt theo quy định, cơ quan chống độc quyền hoặc chính quyền địa phương có thể buộc người vi phạm phải tháo dỡ công trình và phạt một khoản tiền lớn.

Chúng tôi đã tìm ra cách thiết kế thông tin khác với thiết kế quảng cáo, bảng hiệu nào cần được phối hợp và cách thực hiện.

Bảng hiệu là gì?

Bảng hiệu quảng cáo là một cấu trúc thông tin trên bề mặt bên ngoài của một tòa nhà. Nó cho biết công ty hoặc doanh nhân cá nhân nào được đặt tại đây. Nếu một số công ty được đặt tại cùng một địa chỉ, bảng quảng cáo sẽ giúp khách hàng tìm đúng địa chỉ.

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ gọi một bảng hiệu là một cấu trúc thông tin. Quảng cáo ngoài trời dưới bất kỳ hình thức nào chúng tôi gọi là quảng cáo.

Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Làm thế nào là một bảng hiệu trên một mặt tiền khác với một quảng cáo?

Bảng hiệu và quảng cáo khác nhau theo nhiều cách và chúng cần được phối hợp khác nhau.

Cách dễ nhất để phân biệt một bảng hiệu với một tài liệu quảng cáo là dựa vào các đặc điểm sau:

 • Tên cơ sở dịch cụ
 • Nội dung;
 • vị trí cơ sở dịch vụ của bạn 

Tên cơ sở dịch vụ. Nếu mục đích của bảng hiệu không phải là để thông báo và định hướng cho khách hàng mà là để thu hút sự chú ý của họ và giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể thì đó được coi là quảng cáo ngoài trời và phải tuân theo luật “quảng cáo”.

Nội dung. Quảng cáo có thể chứa mô tả về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, lợi ích và điều khoản bán hàng của nó. Và trên bảng hiệu, bạn chỉ có thể cho biết thông tin về công ty, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm sau.

Nếu bố cục chứa các cụm từ tương tự như những cụm từ mà chúng tôi đã thu thập trong bảng, thì đó được coi là một quảng cáo.

Vị trí và định dạng. Vị trí của quảng cáo không liên quan đến vị trí của công ty. Cấu trúc quảng cáo có thể được cài đặt ở một số nơi, nhưng chỉ có thể đặt một dấu hiệu ở lối vào cơ sở nơi đặt trụ sở của tổ chức hoặc cá nhân doanh nhân.

Quảng cáo có thể được đặt trên các phương tiện khác nhau bị cấm đối với biển báo, chẳng hạn như bảng quảng cáo, biểu ngữ, hình chiếu. Đồng thời, một doanh nghiệp phải có một bảng hiệu và quảng cáo được thực hiện theo ý muốn.

Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Bảng hiệu trên mặt tiền có thể trông như thế này:

 • Chữ ba chiều trên khung trên đế và không có đế;
 • Chữ cái từ tấm nhựa;
 • Hộp đèn chiếu sáng bên trong;
 • Hình ảnh đầy màu sắc trên nhựa;
 • Ứng dụng hoặc chữ nổi trên kính;
 • Bảng hiệu điện tử, bao gồm cả một dòng chạy.

Yêu cầu chung đối với bảng hiệu:

 • Nằm gần lối vào cơ sở kinh doanh;
 • Không cao hơn đường sàn giữa tầng 1 và tầng 2;
 • Cho biết công ty làm gì;
 • Văn bản nằm ngang;
 • Nếu có đèn nền, nó phải tắt tiếng.

Điều gì xảy ra nếu bảng hiệu được cài đặt không chính xác

Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Vị trí của các bảng hiệu được kiểm soát bởi dịch vụ chống độc quyền và chính quyền địa phương. Nếu họ quyết định rằng biển báo được lắp đặt là vi phạm hoặc thậm chí nhận ra đó là quảng cáo không nhất quán, thì các biện pháp trừng phạt sẽ tuân theo.

Đây là những gì đang bị đe dọa:

 • Tháo dỡ biển hiệu
 • chấm dứt sớm hợp đồng thuê.

Tháo bỏ. Trong trường hợp vi phạm, cơ quan quản lý gửi cho doanh nhân lệnh tháo dỡ biển báo trong vòng một tháng. Nếu kẻ xâm nhập không tự dỡ bỏ cấu trúc, thì các nhà thầu của chính quyền hoặc chủ sở hữu của cơ sở sẽ làm việc đó và các công ty lập hóa đơn thanh toán chi phí.

 Nếu biển báo thông tin được lắp đặt vi phạm, ngoài việc bị tháo dỡ, bạn có thể bị phạt tiền theo quy định của địa phương.

Nhưng hình phạt đối với quảng cáo bất hợp pháp đã được quy định trong Bộ luật hành chính liên bang:

Chấm dứt hợp đồng thuê. Một số chủ nhà bao gồm các yêu cầu về bảng hiệu và quảng cáo trong hợp đồng thuê. Nếu người thuê nhà vi phạm họ, chủ sở hữu của cơ sở có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Nếu công ty hoặc cá nhân doanh nhân tin rằng biển báo được công nhận là quảng cáo hoặc lắp đặt một cách bất hợp lý là vi phạm các quy tắc địa phương, lệnh và tiền phạt có thể được kháng cáo tại tòa án trong vòng ba tháng. Trong thực tế, có những ví dụ khi các doanh nghiệp quản lý để giành chiến thắng trong các trường hợp như vậy.

Vấn đề chính

bảng hiệu
Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
 1. Bảng hiệu thông tin không quảng cáo bất cứ điều gì. Nó cho thấy doanh nghiệp nào đang ở trong khuôn viên.
 2. Các yêu cầu đối với các bảng hiệu quảng cáo và có sự phê duyệt chúng do chính quyền đô thị thiết lập. 
 3. Chỉ những thông tin cơ bản về doanh nghiệp mới có thể được đặt trên biển báo: tên hợp pháp hoặc tên đầy đủ của cá nhân doanh nhân, loại hình hoạt động, địa chỉ, số điện thoại và giờ làm việc. Không mô tả chi tiết hàng hóa hoặc dịch vụ hoặc kêu gọi hành động.
 4. Không cần phối hợp các biển báo dưới dạng các tấm hình chữ nhật nhỏ ở lối vào cơ sở ghi tên, địa chỉ và lịch làm việc của công ty hoặc cá nhân doanh nhân.
 5. Để không bị phạt, sẽ an toàn hơn nếu bạn ngay lập tức gửi thư thông báo về việc biển báo tuân thủ các yêu cầu của pháp luật. Không giống như quảng cáo, các dấu hiệu thông tin được phối hợp miễn phí và mất ít thời gian hơn.
 6. Nếu biển báo được lắp đặt có vi phạm hoặc được công nhận là quảng cáo, cơ quan chống độc quyền hoặc chính quyền địa phương có thể ra lệnh tháo dỡ công trình và phạt một khoản tiền lớn.

Nếu làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook An Phát này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi.

Rate this post
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát