Các mẫu thiết kế bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP mới nhất năm 2023

Thiết kế bảng hiệu nhà thuốc

Bảng hiệu nhà thuốc dùng cho các cửa hàng nhà thuốc. Các cơ sở kinh doanh các loại thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng là một hình kinh doanh khác biệt. Với các loại mô kinh doanh hình sản phẩm khác. Chính vì thế mà các biển hiệu nhà thuốc phải có thiết kế theo quy chuẩn. Bảng hiệu thể hiện rõ ràng về thông tin cơ sở và pháp lý do bộ y tế yêu cầu. Có các nội dung chứng thực kiểm tra. Bảng hiệu nhà thuốc tây cần phải thể hiện sự lịch thiệp, rõ ràng.  Bảng hiệu thể hiện tính chuyên nghiệp tạo niềm tin cho khách hàng.

Bảng hiệu nhà thuốc cũng cần có logo để các khách hàng tiềm năng dễ dàng nhận diện thương hiệu. Thể hiện được sự tin cậy, đem đến uy tín cho khách hàng. Màu sắc trong thiết kế của biển hiệu nhà thuốc thường dùng các tông màu tươi sáng. Chủ đạo như chữ nổi màu trắng, logo, tên thương hiệu màu trắng. Kết hợp với phông nền màu xanh lá cây, xanh dương,… hoặc ngược lại.

Bên cạnh đó, các thiết kế bảng hiệu nhà thuốc cũng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn GPP. Không chỉ riêng ở mảng cơ sở vật chất, nhân sự hay hoạt động. Vậy bảng hiệu nhà thuốc GPP có những yêu cầu gì?

Thiết kế nền xanh dương của chuỗi nhà thuốc Pharmacity tại Hà Nội
Thiết kế nền xanh dương của chuỗi nhà thuốc Pharmacity tại Hà Nội

Quy định nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Trước khi đi đến với các thiết kế bảng hiệu nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP. Chúng ta cùng xem lại một chút về các quy định và yêu cầu tiêu chuẩn của một nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Yêu cầu về cơ sở vật chất

 • Diện tích tối thiểu 10m2, có khu vực trưng bày, bảo quản và khu vực dành cho người mua
 • Có đầy đủ các thiết bị bảo quản thuốc
 • Đáp ứng các yêu cầu về sắp xếp và bảo quản thuốc
 • Đáp ứng các yêu cầu với hồ sơ, tài liệu và sổ sách của nhà thuốc

Yêu cầu về hoạt động

 • Đảm bảo tuân thủ các quy định trong 3 hoạt động chính: Mua thuốc, Bán thuốc, Bảo quản thuốc
 • Không được thực hiện các hành vi quảng cáo, lôi kéo khách mua hàng
 • Đảm thực hiện các công việc: Mua thuốc, kiểm soát chất lượng thuốc đầu vào, bán thuốc, theo dõi chất lượng thuốc, bảo quản thuốc, giải quyết vấn đề thu hồi thuốc hay khiếu nại về thuốc.
 • Ghi chép, lưu trữ hồ sơ, và bảo quản thuốc.

Yêu cầu về nhân sự

 • Người thành lập nhà thuốc GPP phải có bằng dược sĩ được đại học cấp và có chứng chỉ hành nghề của Bộ Y tế.
 • Dược sĩ bán thuốc phải có chuyên môn trình độ của nghề dược, bán thuốc theo đúng quy định.

Và tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các quy định đối với thiết kế biển hiệu nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP.

Thiết kế bảng hiệu nhà thuốc An Phát
Thiết kế bảng hiệu nhà thuốc tây Giang Sơn 2 tại Thủ Đức sử dụng chữ nổi Alu

Các quy định đối với thiết kế bảng hiệu nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

Dưới đây là một số yêu cầu đối với việc sử dụng các thiết kế bảng hiệu nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP:

 • Biển hiệu nhà thuốc có thiết kế hình chữ nhật, chiều dài ít nhất gấp 2 lần chiều rộng. Chiều rộng không dưới 40cm.
 • Tên nhà thuốc nên được viết với kích cỡ gấp 4 lần so với các chữ khác, để gây điểm nhấn.
 • Các nhà thuốc không được sử dụng dấu thập đỏ ở bất kỳ vị trí nào trên bảng hiệu, bảng quảng cáo.
 • Không được lấy tên cơ quan, đơn vị làm tên nhà thuốc.
Thiết kế bảng hiệu nhà thuốc An Phát
Thiết kế biển quảng cáo chữ nổi hiệu thuốc Mộc Minh Châu tại Biên Hòa, Đồng Nai

Quy định nội dung ghi trên bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Các quy định đối việc thiết kế bảng hiệu nhà thuốc có nhiều điểm khác. So với hầu hết các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng khác. Một số điểm trong đó mà chúng ta cần phải chú ý như sau:

 • Biểu tượng của ngành dược: Biểu tượng hình con rắn quấn quanh cây gậy hoặc con rắn quấn quanh cái ly.
 • Màu chủ đạo biển hiệu: Một số màu thường được sử dụng là xanh dương đậm, xanh lá cây hoặc màu trắng. Các màu sắc này đem lại sự tích cực, nhẹ nhàng, và mang đến hy vọng cho bệnh nhân.
 • Phải có số giấy phép kinh doanh trên biển hiệu nhà thuốc GPP
 • Phải có tên dược sỹ trên bảng hiệu.
 • Đảm bảo mỹ quan: Viết rõ ràng bằng tiếng Việt. Nếu có viết tắt hay viết ngôn ngữ nước ngoài thì cần phải chú thích bằng tiếng Việt.
 • Tên nhà thuốc cần ghi theo đúng giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Cần phải có địa chỉ, số điện thoại trên biển quảng cáo của nhà thuốc GPP
Thiết kế bảng hiệu nhà thuốc An Phát
Thiết kế bảng hiệu chữ nổi của chuỗi nhà thuốc Long Châu ở quận Bình Thạnh

Cách đặt tên nhà thuốc

Việc đặt tên cho cở sở kinh doang thuốc y tế không chỉ đúng quy định, yêu cầu mà một cái tên hay, bắt mắt, thuận tai có thể giúp nhà thuốc thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Thậm chí với văn hóa Việt Nam, một cái tên hay, đúng phong thủy có thể thu hút được tài lộc và phát triển một cách thịnh vượng. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu một số cách đặt tên nhà thuốc hay mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Theo tên chủ nhà thuốc: Là một trong những cách phổ biến hiện nay. Việc đặt tên theo tên của chủ nhà thuốc, hay dược sĩ vừa đơn giản và có thể khẳng định được sự uy tín của quầy thuốc cũng như dược sĩ của quầy thuốc.
 • Mang đến sức khỏe tốt: Nhà thuốc An Tâm, Nhà thuốc An Bình, Nhà thuốc An Khang, Nhà thuốc Tâm Bình, Nhà thuốc Tâm An,… là những cái tên hay, mang đến cảm giác tin cậy, thoải mái hơn cho bệnh nhân khi đến mua thuốc.
 • Theo tên đường hoặc địa danh: Bạn có thể đặt tên theo số nhà, tên đường hoặc địa danh tại nơi nhà thuốc của bạn đang hoạt động. Nó sẽ giúp khách hàng dễ tìm kiếm cũng như nhớ vị trí nhà thuốc của bạn một cách dễ dàng hơn.
Thiết kế bảng hiệu nhà thuốc An Phát
Thiết kế bảng hiệu mặt tiền quầy thuốc tây tại Đắk Lắk

Lưu ý khi thiết kế bảng hiệu cho nhà thuốc GPP

Để tạo ra một thiết kế bảng hiệu nhà thuốc tây đạt chuẩn GP bắt mắt, thu hút, bạn nên thảm khảo thêm một số quy tắc sau thiết kế đây để có thể đạt kết quả mong muốn nhất:

Màu sắc của bảng hiệu

Như đã nói ở phần trước, 3 tông màu thường được sử dụng để làm biển hiệu nhà thuốc là xanh lá, xanh dương (da trời) và màu trắng. Ba tông màu này mang ý nghĩa như sau:

 • Xanh lá là màu của sự sống;
 • Xanh da trời là màu tượng trưng cho sự trung thực;
 • Trắng là màu của áo blu.

Do vậy, việc lựa chọn 1 trong 3 tông màu trên làm màu chủ đạo khi thiết kế bảng hiệu nhà thuốc GPP sẽ đẹp hơn, quen thuộc với khách hàng hơn. Thu hút sự chú ý của người mua, cũng như giúp nhà thuốc tăng doanh số bán hàng.

Thiết kế bảng hiệu nhà thuốc An Phát
Thiết kế hiệu thuốc đơn giản nhưng bắt mắt của nhà thuốc tây Kim Ngân tại Gò Vấp

Phông chữ dễ đọc

Các font chữ mềm mại có thể mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng khó đọc, nó khiến cho người mua có thể không để ý đến đây là hiệu thuốc. Thay vào đó, các bảng hiệu nhà thuốc đẹp thường chọn các font chữ dễ nhìn, dễ đọc, bắt mắt và đơn giản sẽ giúp cho người mua nhận dạng tốt hơn. Đó là một yêu cầu liên quan đến quy tắc tiếp theo – sự đơn giản.

Thiết kế mặt tiền kết hợp font chữ dễ đọc của hiệu thuốc tây tại Phú Thọ
Thiết kế mặt tiền kết hợp font chữ dễ đọc của hiệu thuốc tây tại Phú Thọ

Sự đơn giản sẽ mang lại thành công

Thiết kế phá cách có thể tạo ra ấn tượng cho thương hiệu, tuy nhiên một bảng hiệu nhà thuốc tuân theo những thiết kế chung, cơ bản củng có thể thuyết phục người mua và mang lại sự tin tưởng. Đặc biệt nếu có thể kết hợp từ sự đơn giản nhưng có thể tạo ra những khác biệt riêng trong thiết kế bảng hiệu nhà thuốc thì có thể sẽ càng mang lại hiệu quả cao hơn.

Thiết kế biển hiệu mặt tiền đơn giản của chuỗi nhà thuốc An Khang ở Quận 1
Thiết kế bảng hiệu mặt tiền đơn giản của chuỗi nhà thuốc An Khang ở Quận 1

Các loại bảng hiệu nhà thuốc phổ biến cần biết

Một số dạng biển nhà thuốc đẹp phổ biến hiện nay các nhà thuốc có thể tham khảo như sau:

Bảng hiệu chữ nổi Alu

Các bảng hiệu nhà thuốc tây chữ nổi ốp Alu thường được thiết kế với phông nền trắng. Có chữ Mica nổi bằng màu xanh. Bạn có thể xem thêm ở hình ảnh dưới.

Thiết kế biển hiệu alu
Thiết kế biển hiệu chữ nổi Alu tiệm thuốc tây Bình Khánh tại Quận 2, Tp. HCM

Bảng hiệu bạt Hiflex

Bảng hiệu nhà thuốc bằng bạt Hiflex được sử dụng rất phổ biến. Nổi bật với việc tiết kiệm chi phí, tính đơn giản, dễ dàng lắp đặt thi công hoặc thay mới bảng hiệu.

Thiết kế biển hiệu bạt
Thiết kế mặt tiền bạt Hiflex của quầy thuốc Kim Phát tại Đồng Nai

Bảng hiệu hộp đèn

Thiết kế bảng hiệu nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP bằng hộp đèn. Thường sử dụng làm bảng hiệu hộp đèn vỉa hè giúp dễ dàng thu hút ánh nhìn của người đi xe. Loại bảng hiệu này thường có nền màu trắng và chữ màu xanh.

Thiết kế hộp đèn vỉa hè Hào Vân tại Quận 11, Tp. HCM
Thiết kế hộp đèn vỉa hè Thuốc Tây Hào Vân tại Quận 11, Tp. HCM

Bảng hiệu đèn LED ma trận

Biển nhà thuốc bằng đèn LED ma trận là một loại bảng hiệu khá phổ biến hiện nay. Nó đặc biệt hiệu quả vào buổi tối, mang lại sự nổi bật và thu hút khách hàng.

Thiết kế bảng đèn LED
Thiết kế bảng đèn LED của nhà thuốc Pharmacity tại Bình Dương

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những quy định đối với thiết kế biển hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Mong rằng các kiến thức cùng với các mẫu bảng hiệu nhà thuốc GPP trên có thể giúp bạn có cho mình một biển hiệu nhà thuốc phù hợp nhất.

Để tìm hiểu thêm về thiết kế bảng hiệu nhà thuốc, hãy liên hệ với chúng tôi!

Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu trước khi bắt đầu thiết kế bảng hiệu nhà thuốc mới. Quảng cáo An Phát luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Khách hàng cung cấp thêm thông tin chi tiết về các lựa chọn thay thế bảng hiệu có sẵn. Chẳng hạn như bảng hiệu trang trí và đồ họa. Để tìm hiểu thêm về loại biển hiệu có thiết kế tuyệt đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiều dịch vụ bảng hiệu ngoài trời cho doanh nghiệp mà chúng tôi cung cấp. Hoặc nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu dự án tiếp theo của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Công ty Thiết kế Quảng cáo An Phát. Bạn có thể xem một số sản phẩm gần đây của chúng tôi. Để có thể hiểu khái quát về những dịch vụ chúng tôi cung cấp. Sau đó bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại, Facebook, Zalo hoặc email để hỏi. Chúng tôi háo hức chờ đợi phản hồi của bạn.

Rate this post
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát