0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát

Bảng hiệu chữ inox

Kim loại là hiện thân của độ tin cậy và độ bền. Chữ inox sẽ tồn tại trong một thời gian dài mà không bị mất đi vẻ ngoài của nó.

Đồng thời, việc chăm sóc biển báo được giảm thiểu. Chữ thể tích làm bằng kim loại được sử dụng cho cả bảng hiệu bên trong và mặt tiền.

Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!

Chữ inox: nó là gì?

Chữ inox được coi là một trong những vật liệu ngoạn mục cho bảng hiệu ngoài trời. Các bảng hiệu từ “thép không gỉ” được làm bằng các chữ cái phẳng hoặc ba chiều. 

Bề mặt chữ inox có các màu “vàng”, “bạc” hoặc sơn tĩnh điện trong bảng màu RAL. Âm lượng của bảng hiệu chữ inox được cung cấp bởi các bộ phận bên được hàn bằng tia laser vào mặt trước. 

Trong môi trường bình thường, chữ inox, nhưng nếu bảng hiệu nằm gần lòng đường, bảng hiệu chữ inox có thể bị ố do thuốc thử và hóa chất.

Mặt trước của một bảng hiệu làm bằng kim loại có thể được chiếu sáng. Các yếu tố ánh sáng được lắp đặt bên trong bảng hiệu và “khuôn mặt” được làm bằng acrylic tán xạ ánh sáng.

Bảng hiệu được làm từ tấm inox có độ dày từ 0,5 đến 1,5 m m đảm bảo độ chắc chắn cho kết cấu. Để bảng hiệu inox không bị mất đi vẻ ngoài, hãy chăm sóc nó. Để làm điều này, chỉ cần thường xuyên rửa bằng vải sạch mà không sử dụng hóa chất là đủ. 

Lợi ích của chữ Inox

Vẻ bề ngoài

Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!

Chữ inox gắn liền với sự vững chắc của công ty. Kết cấu và độ bóng nhấn mạnh hình ảnh cao. Chữ nhựa PVC không còn khơi gợi cảm xúc và ánh nhìn ngưỡng mộ của người đi đường, khách hàng. 

Trong khi đó bảng hiệu inox sẽ thu hút khách hàng bởi sự độc đáo của nó. Hầu hết các bảng hiệu đường phố được làm bằng nhựa và không nổi bật với nhau. Chữ inox tròn là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp với tính chất tiện dụng.

Kháng thời tiết

Thép không gỉ thu hút không chỉ vẻ đẹp và sự tinh tế, mà còn cả độ bền. Vật liệu này không sợ điều kiện thời tiết, cho dù đó là gió mạnh hay mưa lớn. 

Bảng hiệu inox có khả năng chống ẩm, sương giá và thậm chí cả nhiệt độ khắc nghiệt. Các thuộc tính này cho phép đặt bảng hiệu ở những nơi có yêu cầu cao hơn về điều kiện hoạt động.

Độ bền

Cần chú ý đặc biệt đến tính chất của thép không gỉ như độ bền. Thép là một nguyên liệu thô bền và chắc, đồng thời đặc tính chống gỉ của nó giúp tăng khả năng chống ăn mòn. Sự xuất hiện của biển hiệu inox được bảo tồn trong vài năm.

Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!

Màu chữ inox

Có thể sản xuất bảng hiệu inox từ ba loại thép không gỉ tấm: trang trí, đánh bóng và đánh bóng . Tất cả các loại thép không bị biến dạng khi uốn cong. Thép trang trí thuận tiện hơn vì nó không để lại dấu vân tay.

Khi chọn loại cấu trúc quảng cáo và vị trí của bảng hiệu chữ inox, không chỉ chú ý đến sự hiện diện hay vắng mặt của ánh sáng. Việc lựa chọn màu sắc của bảng hiệu quảng cáo cũng rất quan trọng để có thể tạo hiệu ứng đẹp cho cơ sở dịch vụ. 

Bạn có thể chọn màu của các chữ inox từ: màu cơ bản làm sẵn cho gương hoặc vàng đánh bóng (titan nitrit) hoặc bạc hoặc danh mục màu cho sơn tĩnh điện. Màu mong muốn được chọn theo tiêu chuẩn RAL, bao gồm hơn 200 màu và sắc thái .

Các loại hắt sáng chữ inox

Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!

Về mặt biểu tượng, các bảng hiệu chữ inox có thể được chia thành được chiếu sáng và không được chiếu sáng.

Chữ không hắt sáng phổ biến trong quảng cáo nội thất. Bảng hiệu inox có độ bền cao, vì vậy một bảng hiệu sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm tới. Các chữ cái không được chiếu sáng không cần chăm sóc và bảo trì thêm.

Các chữ inox được chiếu sáng bằng thép không gỉ thu hút ánh nhìn không chỉ vào ban ngày mà còn vào ban đêm. Các yếu tố ánh sáng được đặt bên trong cấu trúc hoặc sử dụng một bộ phim đặc biệt. Chiếu sáng có thể là đèn nền hoặc phía trước.

Đèn nền

Đèn nền là một lựa chọn tuyệt vời để thiết kế ánh sáng cho các chữ cái kim loại ba chiều được gắn riêng biệt. Dưới ánh sáng như vậy, ánh sáng dịu hoặc quầng sáng đổ ra từ các chữ cái ở mặt sau. 

Đèn nền làm nổi bật hình dạng của chữ cái do nguồn sáng được đặt bên trong. Với đèn nền, ánh sáng rất dịu và không làm đau mắt. 

Ánh sáng trong đèn nền là đèn LED, được gắn vào mặt sau của chữ cái và chiếu vào chiều sâu của cấu trúc. Những chữ cái như vậy được gắn vào tường bằng giá đỡ từ xa. 

Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!

Ánh sáng mặt

Hệ thống chiếu sáng phía trước sử dụng tấm mica acrylic màu trắng đục phía trước chữ cái. Tấm mica acrylic được phủ một lớp màng mờ, nhờ đó các chữ cái phát sáng theo màu mong muốn. Màu đèn nền được lựa chọn bởi khách hàng.

Thiết bị sản xuất chữ inox

Có thể sản xuất bảng hiệu inox: trang trí, đánh bóng và đánh bóng. Tất cả các loại thép không bị biến dạng khi uốn cong. Thép trang trí thuận tiện hơn vì nó không để lại dấu vân tay. 

Để uốn, tạo rãnh và cắt các cạnh của chữ cái, máy uốn và tạo rãnh được sử dụng, cho phép uốn các tấm thép có độ dày từ 1 mm trở lên. 

Tốc độ cao của việc sản xuất các mặt cho các chữ cái ba chiều từ thép không gỉ được cung cấp bởi một máy uốn hạt. Tính toàn vẹn của mặt trước của các chữ cái được bảo toàn do cắt một mặt. 

Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!

Có thể cắt tấm chính xác đến từng milimet nhờ bộ điều khiển điện. Thiết bị chọn dao cắt tùy thuộc vào kim loại và để lại những vết cắt gọn gàng ở đúng vị trí mà không làm hỏng cấu hình. 

Thiết bị thực hiện uốn thép không gỉ ở chế độ tự động, tạo thành các góc ở mức độ cần thiết bằng các công cụ chuyển mạch. Kết quả là, chúng ta có được một mặt bên bằng thép không gỉ có hình dạng mà chúng ta cần. 

Tự động sản xuất chữ inox

Cắt laser chữ inox

Sự phát triển của cắt laser cho kim loại đã tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho việc sản xuất các chữ cái ba chiều cho các dấu hiệu. 

Cắt laser giúp các nhà thiết kế vượt xa ý tưởng của họ về các chữ cái và ký hiệu. Với sự trợ giúp của việc cắt laser trên kim loại , bạn có thể tạo các dấu hiệu có kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Trong số các loại khác, cắt laser nổi bật do chùm tia cắt ra các bộ phận mà không gây hư hại cơ học cho vật liệu. Và quá trình này được điều khiển trên máy tính, giúp loại bỏ các lỗi và kết hôn.

Hầu hết các công ty quảng cáo sử dụng vật liệu cắt laser như gỗ, ván ép, MDF, acrylic, PVC, thép, đồng hoặc nhôm.

Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!

Sản xuất bạn hiệu chữ inox

Để cắt, uốn, tạo rãnh chữ cái và các biểu tượng khác, máy uốn và tạo rãnh tự động được sử dụng. Thiết bị  có thể uốn  các tấm kim loại dày tới 1 mm mà không làm hỏng cấu trúc và bề mặt.

Máy uốn hạt được sử dụng để tạo các mặt của kết cấu ba chiều làm bằng nhôm, thép không gỉ hoặc thép mạ kẽm. Máy cắt với tốc độ cao.

Điều khiển phần mềm tự động giúp tránh sự phức tạp và không lãng phí thời gian làm việc cho việc hiệu chỉnh thiết bị hoặc thay đổi vật liệu. 

Thiết bị tự chọn dao cắt để cắt tùy thuộc vào vật liệu. Các vết cắt được thực hiện ở đúng nơi mà không bị hư hại. Việc uốn kim loại diễn ra tự động. Để tạo các góc, máy chuyển từ công cụ này sang công cụ khác tùy thuộc vào mức độ của góc.

Mặt ngoài của các cạnh chữ ba chiều còn nguyên do cắt một mặt.

Hàn laser các chữ cái inox

Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!

Hàn laze là một quy trình công nghệ cao để nối các bộ phận riêng lẻ của một bảng hiệu vượt trội so với hàn hoặc dán. 

Hàn laser gắn các bộ phận của cấu trúc nhanh hơn và tốt hơn, cho phép khách hàng nhận được đơn đặt hàng trong thời gian ngắn mà không phải lo lắng về sự xuất hiện và độ bền của các biển hiệu, logo hoặc tấm kim loại đồ sộ. 

Hàn laser được sử dụng để tạo ra các bảng hiệu chữ inox có hình dạng và thiết kế phức tạp. Phương pháp hàn laser chữ inox bao gồm hoạt động xung của chùm tia laser công suất cao. 

Quá trình hàn như thế nào? 

  • Các chi tiết được kết nối với nhau. Một chùm tia laze được dẫn vào vùng kết nối bằng một sợi quang linh hoạt.
  • Một xung lực được áp dụng để lại vết sáng bóng ở dạng chấm trên bề mặt của các bộ phận. Đường kính chấm khoảng 1 mm. 
  • Sự chồng chéo của các điểm hàn tạo ra một đường nối. Số lượng, khoảng cách các điểm thay đổi tùy theo yêu cầu về độ bền của kết cấu. Hàn laser xung khác ở chỗ trong vòng chưa đầy 10 km giây, nó có thể nấu chảy thép không gỉ từ bên trong, nơi đường may được hình thành. Và bên ngoài không thể làm nóng và tan chảy. 

Các chữ inox và các công trình quảng cáo khác làm bằng thép không gỉ được hàn bằng tia laze và đặt trên bàn lắp, được chiếu sáng bằng đèn sáng. 

chữ inox
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ inox này nhé!

Chùm tia laser được dẫn hướng dọc theo một hướng dẫn ánh sáng linh hoạt đến điểm hàn mong muốn. 

Nhờ hướng dẫn ánh sáng linh hoạt, chùm tia laser kết nối các bộ phận của cấu trúc ở những nơi mà hàn hoặc hàn thông thường sẽ không hoạt động. Tính năng này cho phép sản xuất các bộ phận nhỏ.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook An Phát này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này nhé!

Rate this post