Sản xuất, lắp đặt hộp đèn quảng cáo

Hộp đèn quảng cáo (hay hộp đèn, từ tiếng Anh Lightbox) là loại hình quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất, chủ yếu là do hiệu quả cao và dễ sản xuất, lắp đặt.

Về cốt lõi, hộp đèn quảng cáo là một cấu trúc thông tin và quảng cáo kiểu kín, được sản xuất bằng cấu trúc khung và cấu hình chuyên dụng với hệ thống chiếu sáng bên trong.

bảng hiệu quảng cáo
Mẫu bảng hiệu quảng cáo the corner

Trong quá trình sản xuất hộp đèn quảng cáo, các vật liệu như mica, decal của nhiều công ty khác nhau, thủy tinh hoặc vải băng rôn được sử dụng, việc sử dụng chúng trong các kết hợp khác nhau cho phép bạn thực hiện bất kỳ dự án riêng lẻ nào, hiện thực hóa bất kỳ ý tưởng sáng tạo nào.

Hộp đèn quảng cáo có thể được sử dụng cả trong nội thất (yếu tố trang trí nội thất) và quảng cáo ngoài trời (bảng hiệu, con trỏ, bảng đèn);

bảng hiệu quảng cáo
mẫu bảng hiệu hộp đèn quảng cáo cho tiệm spa, cắt tóc nữ

Kích thước của chúng có thể dao động từ các khối đèn chiếu sáng cạnh thu nhỏ và trang trí cho đến các bảng đèn khổng lồ có bề mặt biểu ngữ, có thể nhìn thấy trong vài trăm và đôi khi hàng nghìn mét.

Các loại hộp đèn quảng cáo (lightboxes)

bảng hiệu hộp đèn quảng cáo
Mẫu bảng hiệu hộp đèn vuông 4 mặt

Hộp đèn quảng cáo có nhiều loại vật liệu và hình dạng mà từ đó chúng có thể được tạo ra. Có thể sử dụng đèn huỳnh quang (đơn giản và rẻ tiền nhất), đèn LED (thiết thực và hiệu quả làm đèn nền cho hộp đèn lớn) hoặc đèn neon (đối với hộp có hình dạng tùy chỉnh) làm đèn nền.

Vỏ có thể được làm bằng nhiều loại nhựa hoặc polycarbonate, hoặc thậm chí là thép mạ kẽm (kiểu ngân sách). Thông thường, các bảng hộp đèn được cố định giữa các sườn làm bằng nhôm định hình – điều này giúp cải thiện đáng kể độ bền của kết cấu.

bảng hiệu hộp đèn
Mẫu bảng hiệu hộp đèn quảng cáo 1 chân

Mặt trước có thể được làm bằng polycarbonate hoặc mica, tùy thuộc vào loại và thiết kế của hộp đèn. Đối với hộp đèn quảng cáo khổng lồ, có thể sử dụng banner căng làm mặt trước.

Theo số lượng bề mặt phía trước, hai loại hộp được phân biệt:

Hộp một mặt

Bảng hiệu hộp đèn
Mẫu bảng hiệu hộp đèn một mặt Vip

Thông thường, một hộp đèn quảng cáo như vậy được gắn vào tường và chỉ có một mặt trước. Nó bao gồm một mặt bên (tấm nhôm hoặc nhựa), một mặt sau (tấm nhôm, thép mạ kẽm), bên trong có gắn hệ thống đèn nền và mặt trước được làm bằng vật liệu mica hoặc polycarbonate, trên đó dán hình ảnh ( hoặc bằng cách dán phim nhựa vinyl hoặc cán hình ảnh đủ màu trên phim trong mờ).

bảng hiệu hộp đèn
Mẫu bảng hiệu hộp đèn một mặt cho tiệm cà phê

Hộp hai mặt

Nó có hai mặt trước, tức là không gian quảng cáo lớn gấp đôi. Đèn nền trong nó được gắn vào khung kim loại được lắp đặt bên trong hộp ở khoảng cách bằng nhau so với các bề mặt phía trước.

bảng hiệu hộp đèn quảng cáo
Mẫu bảng hiệu hộp đèn vuông nền vàng chữ xanh

Hộp đèn quảng cáo hai mặt được đặt vuông góc với dòng người xem, được cố định trên trần nhà hoặc khung, hoặc trên tường hoặc cột được gọi là. theo cách đúc hẫng (do đó, hộp như vậy được gọi là bảng điều khiển hoặc giá đỡ bảng điều khiển).

bảng hiệu hộp đèn quảng cáo
Mẫu bảng hiệu hộp đèn quảng cáo chi phí giá rẻ, độc đáo

Sản xuất hộp đèn (lightboxes)

Bước đầu tiên là tạo bố cục hộp đèn quảng cáo.

Hộp đèn được thiết kế, hình dạng, kích thước, kiểu dáng được chọn. Thông thường, các giải pháp thiết kế phụ thuộc vào việc lựa chọn các tham số này, sau này sẽ được triển khai trong quá trình sản xuất.

bảng hiệu quảng cáo
Mẫu bảng hiệu hộp đèn quảng cáo Bordo

Chọn loại hộp đèn quảng cáo và kiểu chiếu sáng của nó: nó có thể đơn điệu (ánh sáng không đổi), nhấp nháy hoặc động (cái sau được tạo bằng cách sử dụng bảng đèn LED, mỗi đi-ốt trên đó được lập trình để sáng hoặc tắt theo cách riêng của nó thời khắc).

Sau đó, một thiết kế đồ họa của bảng điều khiển phía trước được phát triển, một logo và khẩu hiệu được đặt trên đó.

bảng hiệu hộp đèn quảng cáo
Mẫu bảng hiệu quảng cáo cho quán Nắng Cafe

Hơn nữa, bằng cách sử dụng các bức ảnh về vị trí tương lai của hộp đèn quảng cáo, sử dụng các công cụ mô phỏng trên máy tính, họ xem bảng hiệu đèn trong tương lai sẽ trông như thế nào và nó sẽ tạo ra ấn tượng gì. Bước này chắc chắn là quan trọng nhất.

Giai đoạn thứ hai là chuẩn bị tài liệu thiết kế.

Để bắt đầu, hãy đến thăm đối tượng để thực hiện các phép đo và tìm các điểm đính kèm.

Sau đó, việc tạo bản vẽ cấu trúc kim loại, mạch điện, tính toán cường độ trên các bề mặt (tải trọng gió và tuyết) của quảng cáo. Một sơ đồ lắp đặt cũng được soạn thảo, các chốt được chọn có thể chịu được trọng lượng của biển báo được chiếu sáng có lề.

bảng hiệu quảng cáo
Mẫu bảng hiệu hộp đèn quảng cáo cho tiệm cắt tóc

Giai đoạn thứ ba là sản xuất quảng cáo được chiếu sáng.

Trước hết, tất cả các vật liệu cần thiết, điện, hồ sơ kim loại, đèn chiếu sáng đều được mua. Sau đó, các mặt bên, mặt trước và mặt sau của hộp đèn tương lai được tạo ra: sử dụng phương pháp cắt laser, acrylic, thủy tinh, nhựa hoặc vật liệu khác do khách hàng lựa chọn được cắt theo bản vẽ đã phát triển.

Thông thường, khi tạo một hộp, các vật liệu khác nhau được kết hợp: ví dụ: đối với hộp đèn một mặt, mặt sau, nơi gắn đèn huỳnh quang, có thể bằng kim loại, trong khi các mặt sẽ bằng nhựa.

LED Light Box Signs
LED Light Box Signs

Nếu hộp đèn quảng cáo nhỏ, thì một tấm nhựa thường được sử dụng, từ đó hộp được quét, sau đó được nấu chảy dọc theo các đường gấp trên thiết bị đặc biệt để sau đó uốn tấm và tạo hình hộp.

Trong các trường hợp khác, khung của hộp đèn (hộp đèn) trong tương lai được lắp ráp từ một thanh nhôm định hình hoặc các ống kim loại, trong đó các tấm ban đầu được sản xuất sẽ được cố định.

Sau đó, bên trong khung kim loại của hộp, một khung được lắp đặt trên đó cố định đèn chiếu sáng, thường là đèn huỳnh quang. Đôi khi chức năng của khung được thực hiện bởi một trong các bức tường của hộp đèn.

LED Light Box Signs
Mẫu bảng hiệu hộp đèn quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Cuộn cảm, bộ khởi động và các thiết bị điện tử khác cần thiết cho hoạt động của biển báo được chiếu sáng cũng được gắn vào khung.

Sau đó, bảng điều khiển phía trước được tạo: hình ảnh mong muốn được áp dụng cho một tấm acrylic hoặc tấm mica làm sẵn.

Để làm được điều này, theo quy luật, người ta sử dụng phương pháp cắt trên máy vẽ từ một loạt phim tự dính có màu đặc biệt – phương pháp này cho màu sắc tươi sáng hơn và đường viền rõ ràng hơn của hoa văn trên bề mặt hộp đèn, và kết quả là, thu hút sự chú ý tốt hơn.

LED Light Box Signs
Mẫu bảng hiệu hộp đèn quảng cáo signage

Và cuối cùng, khi tất cả các chi tiết của hộp đèn đã được tạo ra, việc lắp ráp được tiến hành.

Giai đoạn bốn – lắp đặt hộp đèn.

Thành phẩm, được bọc trong màng bảo vệ, được chất lên xe tải hạng nặng. Đối với nhiều hộp đèn, một con linh dương bình thường có bệ sáu mét phía trên cơ thể là đủ, nhưng đối với một số hộp đèn, đôi khi cần phải thu hút một chiếc xe tải có rơ moóc dài mười hai mét.

LED Light Box Signs
Mẫu bảng hiệu hộp đèn quảng cáo cho tiệm cà phê

Đôi khi cần cẩu và tháp cũng có thể cần thiết để gắn hộp đèn quảng cáo. Khi lắp đặt phía trên tầng hai, bạn chỉ có thể thực hiện mà không cần tháp nếu hộp đèn được gắn từ mái nhà hoặc với sự trợ giúp của máy leo núi công nghiệp / xây dựng.

Một nhóm thợ lắp đặt có kinh nghiệm sẽ chuẩn bị các điểm lắp đặt, lắp đặt khung lắp đặt nếu thiết kế hộp đèn cung cấp. Sau đó, bản thân hộp đèn được cài đặt và kết nối và thử nghiệm, theo quy luật, với sự trợ giúp của một máy phát điện được mang theo.

Sau khi kiểm tra xong, dây nguồn của hộp đèn được chuyển cho thợ điện chịu trách nhiệm về tòa nhà này, kể từ đó. không ai khác có quyền can thiệp vào mạch điện bên trong tòa nhà.

LED Light Box Signs
Mẫu bảng hiệu hộp đèn vẫy Loray

Giai đoạn năm – đăng ký hộp đèn

Mỗi biển báo được chiếu sáng phải được đăng ký, tiền phạt đối với hộp đèn quảng cáo chưa đăng ký có thể lên tới hai trăm nghìn rúp.

Để việc đăng ký thành công, trước hết cần được chủ sở hữu tòa nhà cho phép lắp đặt quảng cáo chiếu sáng; bạn cũng sẽ cần tính toán sai về tải điện, mạch điện và tài liệu thiết kế.

hộp đèn quảng cáo
Mẫu bảng hiệu hộp đèn một mặt DUTI

Tiếp theo, các bản vẽ được kiểm tra các lỗi trong tính toán và sự tuân thủ của các chốt với tải trọng, và một ủy ban đặc biệt cũng kiểm tra sự tuân thủ các bản vẽ của hộp đèn quảng cáo được sản xuất.

Rõ ràng là để tránh tất cả các loại rắc rối, tốt nhất là giao phó tất cả năm giai đoạn sản xuất quảng cáo được chiếu sáng cho một công ty, bởi vì nếu một người sẽ thiết kế, người kia sẽ sản xuất và người thứ ba sẽ lắp đặt, thì kết quả là ở giai đoạn thứ năm, rất nhiều mâu thuẫn và không nhất quán có thể phát sinh.

 hộp đèn quảng cáo
Sản xuất bảng hiệu hộp đèn một mặt giá rẻ

Để tránh những rắc rối như vậy, hãy chọn một nhà sản xuất có thể thực hiện cả năm giai đoạn và chịu trách nhiệm cho từng giai đoạn. Trong một công ty như vậy, không thể có sự khác biệt giữa thiết kế và bản vẽ, bản vẽ và sản xuất.

Ở giai đoạn đầu tiên, nhà thiết kế vẽ, tưởng tượng từ chất liệu gì và tất cả sẽ được thực hiện như thế nào. Nhà thiết kế chọn các vật liệu có sẵn, tính toán sai một cách trung thực, hiểu được các sắc thái thực tế của việc cài đặt và gắn hộp đèn quảng cáo.

Đến lượt mình, những người lắp đặt thực hiện một cách định tính và chính xác việc lắp đặt quảng cáo được chiếu sáng ở chính nơi mà nhà thiết kế đã lên kế hoạch ở giai đoạn đầu.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook An Phát này nhé!

Hoặc bạn có thể liên hệ qua: +84 56 676 7679

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Rate this post

Trả lời

0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát