0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát

9 ý tưởng hiệu quả cho vách ngăn phòng

Vách ngăn phòng giúp phân chia khéo léo cả phòng lớn và phòng nhỏ thành các khu vực khác nhau: có thể là trong phòng chung kết hợp văn phòng, phòng ngủ và phòng khách, hoặc trong các phòng lớn có thể nhanh chóng tỏ ra thoáng mát và trống trải. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy vách ngăn phòng đa năng như thế nào, có những lựa chọn thay thế nào cho tường thạch cao và những điều bạn nên cân nhắc khi phân chia chúng.

vách ngăn phòng
vách ngăn

Không gian phân chia là không gian gấp đôi

Với vách ngăn phòng, một phòng sẽ trở thành hai hoặc nhiều phòng ngay lập tức.

Điều này có hai lợi thế:

Trong  những căn phòng rất lớn  , đồ đạc thường có vẻ nhỏ và lạc lõng, và thường thiếu sự  trang nhã . Ví dụ, làm thế nào để tôi làm cho đồ nội thất trong khu vực tiếp khách và ăn uống phù hợp với nhau? Vách ngăn phòng tạo ra cảm giác không gian đa dạng, ấm cúng và do đó các khu vực sinh hoạt giản dị tuyệt vời.

Trong  một không gian nhỏ  , một phòng đơn  thường phải  phục vụ một số mục đích vì lý do không gian. Ví dụ, làm thế nào để tích hợp một góc làm việc nhỏ trong phòng khách? Vách ngăn phòng cho biết cấu trúc, tổng quan và thứ tự các phòng. Trong mọi trường hợp, hiệu ứng tổng thể của một căn phòng không được mất đi. Một khái niệm màu sắc nhất quán giúp duy trì một tổng thể hài hòa bất chấp sự tách biệt về thị giác.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng có  đủ ánh sáng trong các khu vực sống mới  . Ngoài bình phong và giá sách, có rất nhiều ý tưởng khác cho một vách ngăn phòng thiết thực và đồng thời đẹp mắt.

1. Kệ làm vách ngăn phòng

Giá sách và kệ làm vách ngăn phòng là đồ nội thất phổ biến để phân chia căn phòng thành các khu vực khác nhau một cách trực quan. Vì các kệ  có thể tiếp cận được từ cả hai phía , chúng trông không quá khó khi đặt ở giữa phòng và vẫn để một số ánh sáng chiếu qua – không gian lưu trữ và không gian kệ trên thực tế đã được bao gồm! Nhưng lưu ý, do thiết kế mở, chỉ nên đặt những thứ dễ nhìn như sách và đồ vật trang trí lên kệ.

2. Vách ngăn bằng tấm thạch cao làm vách ngăn phòng.

Xong, bạn muốn có một  dải phân cách thật rõ ràng  ở nhà? Các con đang dần đến tuổi dậy thì và muốn có phòng riêng cho con mình? Sau đó, một bức tường thạch cao là cần thiết, từ đó có thể tạo ra các phòng đầy đủ tiện nghi.

Nhân tiện, những ngày này, bạn có thể ghép chúng lại với nhau mà không cần bất kỳ kinh nghiệm tuyệt vời nào với tư cách là một người thợ thủ công. Vì các bức tường thạch cao  không cho bất kỳ ánh sáng nào lọt qua nên hãy đảm bảo rằng cả hai phòng đều có cửa sổ hoặc các nguồn ánh sáng khác sau đó. Màu sáng, vật liệu trong suốt như thủy tinh hoặc cấu trúc mờ như mây sẽ hỗ trợ độ sáng.

3. Giá treo quần áo làm vách ngăn phòng

Tất nhiên, giá treo quần áo chỉ có ý nghĩa như một bức tường ngăn di động, nơi sử dụng quần áo. Ví dụ, trong các căn hộ mà phòng ngủ là phòng thông nhau, bạn có thể bảo vệ sự riêng tư của mình bằng cách đơn giản là đặt một giá treo quần áo  trước giường  .

4. Tủ trang điểm & tủ phụ làm vách ngăn phòng

Bạn có muốn chia phòng mà không cần khoan? Tủ ngăn kéo và tủ đựng đồ là giải pháp nhanh chóng và trên hết,  linh hoạt ! Bạn luôn có thể đặt lại vị trí của tủ bên làm vách ngăn phòng khi cần thiết. Bạn cũng có được  không gian lưu trữ có giá trị  bên trong.

5. Màn hình làm vách ngăn phòng

Sự cổ điển giữa các vách ngăn phòng: Với bức bình phong, còn được gọi là bình phong, đã có thể  phân chia phòng mà không cần khoan  từ nhiều thế kỷ trước . Nó thường bao gồm ba phần tử khá mờ đục được kết nối với nhau bằng bản lề. Điều này giúp bạn đặc biệt dễ dàng lắp đặt  vách ngăn di động này ở  bất cứ đâu.

Tính thực dụng độc đáo của nó không thay đổi cho đến ngày nay, nhưng nó đã được thay thế bằng một vài thiết kế sang trọng, hiện đại. Vì một màn hình không quá cao và rộng, nên nó phục vụ nhiều hơn như một  phòng trưng bày đẹp  trong những căn phòng nhỏ hơn.

Rất vui được biết:  Trái ngược với những gì cái tên “bức tường Tây Ban Nha” có thể gợi ý, tấm bình phong được phát minh như một tấm ngăn phòng ở Trung Quốc và ban đầu được sử dụng ở đó như một tấm chắn gió.

6. Rèm cửa làm vách ngăn phòng

Rèm cửa  hoặc  rèm cửa bảng điều khiển  là tuyệt vời như một  bức tranh trang trí ngăn phòng . Đây là điểm mà rèm cửa có bảng điều khiển mờ đục ghi điểm, nhờ đó bạn có thể  nhanh chóng tách một khu vực nhất định  và tái hợp nó nếu cần thiết. Vì những tấm rèm như vậy có sẵn trong nhiều kiểu dáng khác nhau,  nên có thể tạo ra những bức tường theo chủ đề thực sự  : cảnh quan cồn cát nhìn ra bãi biển, đường chân trời New York trong một gác xép công nghiệp và nhiều hơn thế nữa.

7. Cửa trượt làm vách ngăn phòng

vách ngăn phòng
vách ngăn

Cửa trượt phức tạp hơn một chút để lắp đặt, nhưng chúng mang lại một số lợi thế: Ví dụ: trong nhà bếp mở, chúng có thể giữ cho khu vực sinh hoạt  tránh xa mùi thức ăn  hoặc  cho phép nhiều ánh sáng hơn  trong các phòng riêng biệt. Nhờ  cửa kính trượt  , ngay cả những khu vực không có cửa sổ vẫn tương đối sáng sủa. Ở hành lang, cửa trượt cũng đảm bảo  hiệu quả năng lượng cao hơn , vì nhiệt từ khu vực sinh hoạt không thể thoát ra ngoài quá nhanh.

8. Ghế sofa làm vách ngăn phòng

Suy nghĩ xung quanh góc: Thay vì đặt  sofa góc  trực tiếp trong góc, bạn cũng có thể sử dụng nó một cách khéo léo như một vách ngăn phòng: Một bên của sofa dựa vào tường, còn  bên kia nhô ra trong phòng . Đây là cách bạn thoải mái phân chia các phòng khách lớn thành các khu vực khác nhau. 

9. Ý tưởng vách ngăn phòng sáng tạo khác

Tách phòng có ý nghĩa hơn nhiều so với việc tạo ra những căn phòng mới với những bức tường mờ đục. Thay vào đó, nó là về  mô phỏng và phân định quang học của  các khu vực được sử dụng khác nhau về mặt chức năng.

Vách ngăn phòng
vách ngăn

Nếu bức tường ngăn của bạn không bị đục, bạn cũng có thể đơn giản đặt một vài bức tranh  lớn hơn  cạnh nhau: Một vách ngăn phòng mềm mại, hoàn toàn tự nhiên mà không cần khoan đục, mang lại sự sinh động hơn ngay lập tức. Thảm  cũng  tạo ra những  hòn đảo dân cư hài hòa . Với một tấm thảm và  đèn chiếu sáng mặt dây chuyền  , bạn có thể tách biệt khu vực tiếp khách trong khu vực ăn uống với khu vực tiếp khách một cách trực quan.

Những câu hỏi thường gặp về vách ngăn phòng:

  • Vách ngăn phòng có phù hợp với khái niệm trực quan tổng thể của căn phòng không?
  • Một bức tranh tổng thể mạch lạc có duy trì không?
  • Mỗi khu vực được phân chia có phục vụ mục đích của nó không?
  • Có còn đủ ánh sáng sau khi đã chia phòng không?
  • Việc ngăn cách giữa các phòng có thực sự có ý nghĩa không, ví dụ: B. một văn phòng tích hợp trong hành lang có thể tiếp xúc với quá nhiều yếu tố gây rối không?

Nếu bạn cần vách ngăn thì hãy liên hệ chúng tôi qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Rate this post