Bảng Hiệu Quảng Cáo Ngoài Trời

Thật khó để tưởng tượng những con đường hiện đại của cả thành phố lớn và làng quê mà không có bảng hiệu quảng cáo ngoài trời? Đúng vậy cuộc sống hiện nay không có nơi đâu là không có biển hiệu quảng cáo bất kể là các cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc, quán cà phê, tiệm làm tóc … đều sử dụng cho mình một tấm bảng hiệu riêng biệt.

Tuy nhiên, lịch sử của quảng cáo ngoài trời không bắt nguồn từ “thời đại chủ nghĩa tư bản” – ngay cả trước thời đại của chúng ta, cư dân của Ai Cập cổ đại Memphis đã có thể đọc được những biển báo như thế này trong khi đi dạo quanh thành phố.

Tất nhiên, theo thời gian, các loại bảng hiệu và biển quảng cáo trở nên đa dạng và phức tạp hơn, bởi vì như bạn đã biết, quảng cáo là động cơ của thương mại. Đây là cách các chữ cái ba chiều, quảng cáo mặt tiền trên các vết rạn da, biển hiệu phát sáng đầy màu sắc, v.v.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

1.Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời

Không có sự phân chia rõ ràng các bảng hiệu thành các loại, nhưng có điều kiện chúng có thể được phân loại thành nhiều loại. Thứ nhất, đây là những dấu hiệu thông tin và quảng cáo. Những cái đầu tiên thường được đặt ngay lối vào cửa hàng và đúng như tên gọi, chứa thông tin về công ty: tên pháp lý, lịch làm việc, số điện thoại liên hệ, địa chỉ.

Phiên bản phổ biến nhất của một dấu hiệu như vậy là một tấm thông tin. Biển hiệu quảng cáo dùng để thu hút sự chú ý của khách hàng nên thường được đặt ở những nơi dễ thấy hơn: mặt tiền các tòa nhà, mái nhà, phía trên lối vào cửa hàng.

Chắc chắn bạn đã quen với tình huống: bạn đang đi bộ trên phố, mắt bạn bắt gặp một biển hiệu sáng sủa, chẳng hạn như quán cà phê hoặc tiệm bánh ngọt – và đơn giản là bạn không thể đi ngang qua.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

2.Phân loại bảng hiệu quảng cáo

Tất cả các biển hiệu có thể được chia thành: không được chiếu sáng và được chiếu sáng. Những cái không được chiếu sáng đơn giản hơn: chúng có thể phẳng hoặc ba chiều, một bảng hoặc các chữ cái riêng lẻ.

Giải pháp này rất kinh tế, nhưng nó chủ yếu phù hợp với bảng hiệu nội thất, hoặc cửa hàng bên trong trung tâm mua sắm. Một lựa chọn thỏa hiệp là trang bị cho dòng chữ ánh sáng bên ngoài dưới dạng đèn chiếu sáng – trong trường hợp này, nó sẽ không ngừng hiển thị sau khi trời tối.

Bảng hiệu được chiếu sáng là loại phổ biến nhất và dễ thấy nhất đối với người mua tiềm năng. Đổi lại, chúng có thể được chia thành:

– Hộp đèn (hộp đèn): thiết kế của chúng là thân hình chữ nhật hoặc hình, bên trong có đèn. Các chữ cái được in ở bên ngoài, trên bề mặt của vật liệu truyền sáng. Hộp đèn có thể là một mặt hoặc hai mặt.

– Bảng hiệu đèn neon: Làm bảng hiệu đèn neon giống như một nghệ thuật thực sự – những người thợ thổi thủy tinh bậc thầy biến các ống thủy tinh màu thành chữ khắc hoặc tạo hình một vật thể. Sau đó, các cấu trúc thu được được đổ đầy khí trơ và “phóng” bằng điện áp cao trên thiết bị đặc biệt.

– Bảng hiệu tổng hợp: xuất hiện cách đây không lâu, nhưng đã trở nên phổ biến nhờ vẻ ngoài “đắt tiền” và tuổi thọ lâu dài. Bây giờ chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các trung tâm mua sắm lớn, chúng phổ biến trong các cửa hàng quần áo và bất kỳ hàng hóa có thương hiệu nào khác.

Theo loại ánh sáng được sử dụng, bảng hiệu có thể được chia thành các sản phẩm có đèn huỳnh quang, đèn neon và đèn LED. Trong cái đầu tiên, đèn huỳnh quang cổ điển, phổ biến nhất được lắp đặt, trong cái thứ hai – các ống đặc biệt với đèn neon, trong cái thứ ba, đắt nhất – một chuỗi đèn LED. Tùy chọn thứ hai ngày càng trở nên phổ biến: mặc dù chi phí ban đầu cao, nhưng đèn LED có tuổi thọ cao nhất, cho phép bạn thay đổi các thông số màu sắc, độ sáng và ánh sáng.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

3. Đặc điểm của việc sản xuất bảng hiệu quảng cáo ngoài trời

3.1 Bảng hiệu phẳng

Loại này được sản xuất dễ dàng và nhanh nhất: các bảng hiệu phẳng thông thường không được chiếu sáng là biểu ngữ hoặc hộp có hình ảnh được in trên bề mặt. Trong trường hợp đầu tiên, quá trình in diễn ra trực tiếp trên vải, sau đó là lắp đặt trên khung, hộp hoặc đôi khi ngay trên mặt tiền của tòa nhà.

3.2 hộp đèn

Loại biển hiệu này là loại biển có kết cấu với khung cứng, bền, thường được làm bằng nhôm hoặc thép. Nguồn sáng – đèn huỳnh quang hoặc đèn LED, cố định bên trong, trên thành sau của hộp. Phần bên ngoài được làm bằng lớp phủ truyền ánh sáng: màng nhựa vinyl trên đó dán hình ảnh, thủy tinh acrylic, polycarbonate di động hoặc vật liệu composite. Làm bảng hiệu dạng hộp đèn là một quá trình khá phức tạp bao gồm nhiều bước. Số lượng và loại của chúng phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng, nhưng nói chung, trình tự như sau:

3.3 Thiết kế và kỹ thuật

Bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

– Hàn khung;

– Lắp đặt nguồn sáng ở mặt sau của hộp;

– Vật liệu cắt hoặc phay cho bảng điều khiển phía trước;

– Áp dụng hình ảnh lên phim hoặc vải;

– Lắp đặt mặt trước và mặt bên;

– Lắp đặt một đường ray nhôm sơn dọc theo các sườn của hộp.

Tốc độ sản xuất hộp đèn thấp so với các loại kết cấu khác nhưng còn phụ thuộc vào kích thước, chất liệu, độ phức tạp của sản phẩm và bảng giá của nhà sản xuất.

4.Giá sản xuất bảng hiệu và biển số

Giá thành sản xuất bảng hiệu quảng cáo thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố một lúc:

– kích thước sản phẩm – về cơ bản, các công ty chỉ ra giá trên mỗi centimet tuyến tính (đối với chữ cái) hoặc trên một mét vuông, và theo đó, bảng hiệu càng lớn thì giá càng đắt. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất giảm giá cho khối lượng lớn hơn;

– Loại vật liệu. Các cấu trúc làm bằng kim loại hoặc composite thường đắt hơn các cấu trúc khác do giá nguyên liệu thô cao và chi phí lao động cao;

– Độ phức tạp của thiết kế. Các sản phẩm phi tiêu chuẩn có hình dạng khác thường đòi hỏi nhiều chuyên gia và thời gian sản xuất hơn nên giá thành cao hơn so với các sản phẩm hình chữ nhật cổ điển;

– Sự hiện diện và loại ánh sáng. Như đã đề cập, các sản phẩm không chiếu sáng rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm có đèn nền. Trong số các điốt phát sáng, các dấu hiệu có điốt phát sáng đắt hơn và đèn huỳnh quang có giá thấp;

AN PHÁT: THIẾT KẾ – QUẢNG CÁO – IN ẤN – THI CÔNG

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho bạn.

Hotline: 05 66 76 76 79

Facebook An Phát

Địa chỉ: 94 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. HCM

5/5 - (10 bình chọn)
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát