Cách tự làm bảng hiệu đèn neon LED

Bảng hiệu đèn neon khá thú vị cho dù bạn sử dụng chúng cho mục đích trang trí nhà cửa hay thương mại. Chúng tăng thêm vẻ thẩm mỹ và bắt mắt, đồng thời đưa đồ trang sức của bạn lên một tầm cao mới.

 Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm biển hiệu đèn LED neon của riêng mình chưa? Chà, dải LED neon linh hoạt sẽ giúp bạn biến điều đó thành hiện thực.

Bạn có thể có được những biển hiệu đèn neon LED tự chế và sáng tạo bằng cách sử dụng những thứ này. Trên thực tế, chúng an toàn và bền hơn so với các biển hiệu đèn neon truyền thống.

Hướng dẫn chi tiết này sẽ hướng dẫn bạn cách dễ nhất để Tự làm bảng hiệu LED đèn neon LED. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu biển hiệu đèn LED neon là gì.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Bảng hiệu đèn neon là gì?

Bảng hiệu đèn neon truyền thống là bảng hiệu đèn LED neon làm từ các ống thủy tinh đúc chứa đầy khí trơ. Những ống này phát sáng khi có dòng điện chạy qua chúng. Chúng có thể tạo thành nhiều màu sắc khác nhau dựa trên việc sử dụng khí trơ. Ví dụ, hydro có màu đỏ và heli có màu vàng.

Nhưng những bảng hiệu neon truyền thống này khá đắt. Đó là lý do tại sao những lựa chọn thay thế cho những dấu hiệu neon cổ điển này đang được sử dụng ngày nay. Và bảng hiệu đèn LED neon LED là lựa chọn hợp lý và hợp túi tiền nhất.

Chúng được sử dụng tốt nhất như quảng cáo ngoài trời. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chúng để trang trí nhà cửa, văn phòng, nhà hàng, v.v.

Làm thế nào để các bảng hiệu đèn neon làm việc?

Bảng hiệu đèn neon được tạo ra bằng cách sử dụng đèn neon và ống thủy tinh kín chứa đầy khí trơ. Nhưng những khí này không có khả năng trao đổi electron với các nguyên tử khác. Và khí trơ không hoạt động về mặt hóa học và cần nhiều năng lượng để ion hóa .

Bảng hiệu đèn LED neon có hai tiếp điểm điện cực. Nó thường đi qua dòng điện xoay chiều. Khi một điện áp (đủ để tạo ra động năng) chạy qua các cực của nó, khí trơ bên trong ống bị ion hóa. Sau đó, do sự trao đổi electron trong quá trình ion hóa, nó phát ra ánh sáng. Đây là cách các dấu hiệu neon hoạt động.

Màu sắc dấu hiệu neon

Màu sắc của đèn neon phụ thuộc vào khí bên trong ống thủy tinh. Trong tất cả các loại khí, neon được biết đến nhiều nhất với màu cam đỏ. Đó là lý do tại sao những biển báo/đèn này được đặt tên theo khí neon. Xem biểu đồ bên dưới để biết thêm thông tin về màu sắc của đèn neon.

Tên khí Màu
đèn neon trái cam
hydro Màu đỏ
khí heli Cam vàng
thủy ngân xanh nhạt
argon Hoa oải hương
xenon Xám / Xanh lam
Krypton Xanh
Argon+Heli Vàng
Argon+Xenon Hồng
khí cacbonic trắng

Vì vậy, bạn có thể có nhiều tùy chọn màu sắc hơn bằng cách trộn các loại khí này theo đúng tỷ lệ.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Bảng hiệu đèn neon LED là gì?

Bảng hiệu đèn neon LED là một sự thay thế hợp lý cho các bảng hiệu đèn LED neon đắt tiền điển hình. Dải đèn neon LED tuyến tính linh hoạt SMD có vỏ bọc PVC/silicone, được gọi là đèn LED neon linh hoạt , được sử dụng để tạo ra các bảng hiệu đèn LED neon.

Chúng đáng tin cậy hơn, bền hơn và giá cả phải chăng hơn so với cổ điển. Do đó, đèn LED neon linh hoạt là sự lựa chọn tốt nhất của bạn cho bảng hiệu neon led.

Cách làm bảng hiệu đèn neon LED của riêng bạn

Bạn có thể tự làm bảng hiệu đèn neon LED mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia. Điều đó nghe có vẻ tuyệt đúng không? Thiết kế và sản xuất bảng hiệu đèn LED neon với các bước đơn giản và một vài thiết bị bằng cách thực hiện theo trình tự bên dưới:

Bạn cần những gì để làm một bảng hiệu LED neon?

Khi bạn đã quyết định tạo biển hiệu đèn neon LED của riêng mình, điều đầu tiên bạn cần làm là thu thập mọi thứ bạn cần. Dưới đây là những vật liệu bạn sẽ cần để tạo biển hiệu đèn neon LED của riêng mình:

  • Giấy và bút chì
  • Tấm acrylic
  • Nhìn thấy
  • Clip
  • Ốc vít
  • Đèn LED neon linh hoạt trong màu sắc mong muốn
  • Máy cắt ống
  • Mỏ hàn
  • Dây điện
  • Súng keo nóng

Sau khi thu thập tất cả các thành phần này, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo. Đây là một thiết kế dấu hiệu.

Thiết kế bảng hiệu

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Thiết kế bảng hiệu đèn neon LED của bạn là để thể hiện sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ phong cách nào bạn muốn. Tuy nhiên, để thuận tiện cho bạn, tôi đã liệt kê một số thiết kế bảng hiệu phổ biến:

Cổ điển / cổ điển

Tạo chủ đề cổ điển bằng cách thêm bảng hiệu đèn LED neon LED. Bạn có thể cảm nhận được bầu không khí của những năm 80 hoặc 90 và trải nghiệm sự hoài cổ bằng cách chọn một bảng hiệu như vậy để trang trí không gian của mình. Ví dụ, đó có thể là một tia chớp hoặc biển hiệu hình gấu bằng đèn neon trong phòng của bạn sẽ khơi mào cho một cuộc trò chuyện.

Đồ họa

Bảng hiệu đèn neon đồ họa được biết đến nhiều nhất để trang trí không gian riêng tư. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để thiết kế logo doanh nghiệp. Vẽ bất kỳ thiết kế nào bạn có thể nghĩ ra và tạo bảng hiệu đèn LED neon LED của riêng bạn.

Kiểu chữ

Bạn có thể tạo tên của mình hoặc bất kỳ văn bản nào bằng phông chữ và màu sắc ưa thích của mình. Và làm cho nó trở nên sống động dưới dạng một bảng hiệu đèn LED neon. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kiểu chữ viết tay để tạo dấu ấn cá nhân hơn.

Trang trí

Kỷ niệm đám cưới hoặc sinh nhật của bạn với bảng hiệu đèn LED neon LED hoa tự làm. Chúng rất phù hợp để trang trí phòng ngủ, phòng khách, phòng khách và nhà hàng của bạn. Những ý tưởng trang trí như vậy được các cô gái đặc biệt yêu thích, rất phù hợp để chụp ảnh.

Bạn có thể chọn bất kỳ phong cách thiết kế nào để tạo ra bảng hiệu đèn LED của riêng mình. Vì vậy, hãy sáng tạo và làm bạn ngạc nhiên.

Tạo dấu hiệu

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Sau khi bạn đã thu thập tất cả các thiết bị cần thiết để tạo bảng hiệu đèn neon LED của riêng mình, đã đến lúc tạo bảng đèn LED neon. Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để thực hiện dấu hiệu nhanh nhất có thể:

Chọn và phác thảo thiết kế của bạn

Lấy bất kỳ ký tự hoặc chữ cái cho một bảng hiệu. Sau đó, sử dụng bút chì, vẽ một bản vẽ trên giấy. Là một tùy chọn nâng cao, hãy in thiết kế thay vì bản phác thảo. Nhưng hãy chắc chắn rằng thiết kế có tỷ lệ và phong cách chính xác cho dấu hiệu dự định của bạn.

Cắt giá treo acrylic

Khi bạn đã phác thảo thiết kế, đã đến lúc thực hiện nó. Đầu tiên, lấy một tấm acrylic và đặt hình vẽ minh họa bên dưới tấm giấy. Bây giờ vẽ thiết kế của bạn trên đế acrylic và cắt nó ra bằng cưa.

Khoan lỗ và gắn kẹp

Sau khi phác thảo xong, đã đến lúc thêm các kẹp ở trên cùng của thiết kế để giữ cố định đèn LED neon flex. Sử dụng máy khoan để tạo lỗ và vặn kẹp vào chúng.

Hàn dải LED Neon Flex 

Đặt các dải LED neon linh hoạt với màu bạn muốn trên các kẹp theo mẫu thiết kế của bạn. Sử dụng máy cắt ống, cắt các dải theo hình dạng mong muốn. Bây giờ hãy hàn các dải đèn neon LED dẻo bằng mỏ hàn và nối chúng với tấm acrylic thông qua các lỗ đã khoan. Trải các dải trên các kẹp và làm cho chúng liền mạch nhất có thể.

Thắt chặt dây

Khi bạn đã hoàn thành việc buộc đèn LED neon vào tấm acrylic, hãy cố định chúng bằng băng dính. Hãy chắc chắn rằng chúng được kết nối tốt. Cố định dây để chúng có thể ẩn sau biển báo.

Sẵn sàng để treo

Sau khi đấu dây xong, bảng hiệu đèn neon LED DIY đã sẵn sàng để treo. Khoan tường trước và bắt vít mảng bám vào tường. Để tăng độ bám dính cho các dải LED neon dẻo, hãy sử dụng keo nóng để gắn chúng vào tấm acrylic.

Vì vậy, bằng cách làm theo các bước đơn giản này, hãy thiết kế và xây dựng bảng hiệu đèn LED neon LED của riêng bạn.

Treo bảng hiệu đèn neon ở đâu

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Nơi để treo một bảng hiệu neon là tùy thuộc vào bạn. Bật nó lên bất cứ nơi nào bạn muốn, trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Đặt một bảng hiệu đèn neon phía trên giường của bạn, bên cạnh bàn trang điểm hoặc phía trên ghế sofa sẽ mang lại cho căn phòng của bạn một diện mạo thẩm mỹ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo bảng hiệu đèn LED neon ở những không gian thương mại. Đó có thể là một nhà hàng hoặc bất kỳ phòng trưng bày nào. Biển hiệu đèn neon cũng rất phù hợp để đặt bên ngoài cửa hàng nhà hàng của bạn.

Ví dụ: bảng hiệu đèn LED neon có tên thương hiệu nhanh chóng thu hút sự chú ý của người mua hàng. Những con phố đêm ở Hong Kong mê hoặc với những bảng hiệu đèn LED neon như vậy.

Những lợi ích của bảng hiệu đèn neon là gì?

Bảng hiệu đèn neon rất đẹp vì vẻ ngoài sáng sủa, bắt mắt. Chúng rất lý tưởng để trình bày logo/bảng hiệu thương hiệu của bạn một cách bắt mắt nhất. Thêm vào đó, chúng tạo thêm điểm nhấn cho các ý tưởng trang trí của bạn. Dấu hiệu neon có nhiều lợi ích. Ở đây tôi đã nhấn mạnh những điều quan trọng nhất:

Tầm nhìn tốt

Màu sắc phát sáng và lấp lánh của các bảng hiệu đèn neon có thể nhìn thấy từ khoảng cách rất xa. Những bảng hiệu này là một lựa chọn xây dựng thương hiệu tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người định cư kinh doanh mới.

Họ thu hút sự chú ý của công chúng ngay cả giữa nhiều đối thủ cạnh tranh khó khăn. Do đó, biển hiệu đèn LED neon giúp tạo ấn tượng tươi sáng hơn về doanh nghiệp của bạn.

Năng lượng hiệu quả

Bảng hiệu neon sử dụng ít năng lượng hơn bất kỳ dấu hiệu sợi đốt nào. Do đó, họ có thể giảm tới 60% lượng điện tiêu thụ. Vì vậy, bạn không phải lo lắng quá nhiều về hóa đơn tiền điện của mình, ngay cả khi bạn để chúng bật cả ngày.

Có thể truy cập

Các biển hiệu đèn neon cổ điển sử dụng khí trơ có nhiều trong tự nhiên. Đó là lý do tại sao bảng hiệu đèn neon có giá cả phải chăng. Ngoài ra, bảng hiệu LED neon có giá cả phải chăng hơn nhiều so với đèn neon cổ điển.

Thân thiện với môi trường

Khi nói đến tiêu thụ năng lượng, tất cả chúng ta nên tìm đến các lựa chọn thân thiện với môi trường. Và trong khi làm như vậy, bạn có thể giữ được vẻ thẩm mỹ của các biểu tượng kinh doanh bằng bảng đèn LED neon. Ngoài ra, chúng còn tiết kiệm năng lượng và cung cấp ít khí thải carbon hơn. Ngoài ra, chúng giảm thiểu chất thải vì chúng tồn tại lâu hơn bóng đèn sợi đốt.

Uyển chuyển

Dấu hiệu neon nổi tiếng vì tính linh hoạt của chúng. Chúng có hơn một trăm màu và bạn có thể tùy chỉnh chúng theo sở thích của mình. Dù màu sắc hay hình dạng như thế nào, các biển hiệu đèn neon đều có thể được đặt trong đó.

Độ bền

Tuổi thọ của đèn neon có thể kéo dài đến mười lăm năm, trong khi tuổi thọ trung bình của bóng đèn thông thường là một năm. Vì vậy, không nghi ngờ gì nữa, bảng hiệu đèn neon bền hơn và tồn tại trong nhiều thập kỷ.

Thu hút khách hàng 

Đối với quảng cáo kinh doanh, sử dụng bảng hiệu neon là bước đi khôn ngoan nhất. Những dấu hiệu phát sáng này thu hút sự chú ý của khách hàng và thu hút họ đến thương hiệu của bạn. Hơn nữa, biển hiệu đèn LED neon là một công cụ hiệu quả để nhận biết và ghi nhớ thương hiệu.

Tại sao chọn An Phát để làm?

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Mặc dù bạn có thể mua bảng đèn LED neon LED làm sẵn, vậy tại sao bạn phải tự làm? Có nhiều lý do để tạo một bảng đèn LED neon tự làm. Hãy xem bên dưới.

Giá bán

Một bảng hiệu đèn neon chuyên nghiệp sẽ tiêu tốn của bạn hàng trăm đô la. Trong khi đó, bạn có thể tự làm điều đó bằng cách sử dụng dải LED neon linh hoạt với chi phí thấp hơn nhiều. Ngoài ra, các dải đèn LED này không đắt và sẵn có. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm đô la của mình bằng cách chọn DIY.

Sự bảo tồn

Sử dụng dải LED neon dẻo tự lắp ráp là phương án an toàn nhất. Chúng không chứa khí trơ, không giống như các biển hiệu đèn neon cổ điển. Đồng thời, chúng có khả năng chịu nhiệt và chống va đập.

sự hài lòng sáng tạo

Thỏa mãn cơn khát sáng tạo của bạn với Bảng hiệu LED Neon tự làm. Thiết kế bảng hiệu của bạn và làm cho bảng hiệu trở nên sống động với màu sắc và phông chữ bạn muốn. Một bảng hiệu đèn neon đã hoàn thành không bao giờ có thể cạnh tranh với thiên tài sáng tạo của bạn.

Vì vậy, đây là lý do để chọn tùy chọn DIY để có cho mình một biển hiệu đèn LED neon.

Sự khác biệt giữa Dấu hiệu Neon và Dấu hiệu Neon LED

bảng hiệu đèn neon
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Bảng hiệu đèn neon và dấu hiệu đèn LED neon có hình thức tương tự nhau. Tuy nhiên, chúng có nhiều điểm khác biệt khiến cái này tốt hơn cái kia. Trước khi đưa ra nhận định, chúng ta hãy xem hai dấu hiệu này khác nhau như thế nào.

vật liệu

Biển hiệu đèn LED neon sử dụng ống thủy tinh thật linh hoạt. Ngược lại, đèn neon LED sử dụng dải đèn LED PVC/silicone để tạo ảo giác về ánh sáng neon.

Sự tiêu thụ năng lượng

Bảng hiệu neon sử dụng khí trơ cần điện áp cao để ion hóa. Đó là lý do tại sao họ cần nhiều năng lượng hơn để làm việc. Mặt khác, bảng hiệu đèn neon LED chỉ có thể được cấp nguồn bằng nguồn điện 12 volt. Vì vậy, chuyển sang đèn LED sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong khi sử dụng ít năng lượng hơn.

Giá bán

Chi phí của đèn neon và đèn LED neon gần như giống nhau. Tuy nhiên, đèn LED có thể tiết kiệm tới 10% chi phí so với biển hiệu đèn LED neon cổ điển. Tuy nhiên, kích thước của bảng hiệu và lượng ánh sáng ảnh hưởng đến giá cả.

Dịch vụ 

Bảng hiệu neon LED yêu cầu bảo trì ít hơn so với dấu hiệu neon. Điều này là do chúng dễ cài đặt và rẻ hơn để bảo trì. Mặt khác, bảng hiệu đèn neon bằng kính mềm rất khó bảo trì, đặc biệt là trong thời tiết khắc nghiệt.

Độ sáng

Về độ sáng, bảng hiệu đèn neon LED hoạt động tốt hơn biển hiệu đèn LED neon truyền thống. Điều này là do chúng ấm hơn và có thể nhìn thấy từ một khoảng cách rất xa.

Cài đặt 

Bảng hiệu đèn LED neon LED được làm bằng PVC/Silicone, giúp chúng linh hoạt và dễ lắp đặt hơn. Ngược lại, biển hiệu đèn LED neon được làm bằng thủy tinh và có khả năng bị vỡ trong quá trình lắp đặt hoặc vận chuyển.

Sự bảo tồn 

Bảng hiệu đèn neon LED có khả năng chịu nhiệt và hoạt động ở điện áp tối thiểu so với biển hiệu đèn LED neon. Ngoài ra, đèn LED có khả năng chống sốc. Vì vậy, chúng an toàn hơn các biển hiệu đèn neon cổ điển.

Vì vậy, đây là những khác biệt đáng kể giữa đèn neon và đèn LED neon.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook An Phát này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này nhé!

5/5 - (10 bình chọn)
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát