Cắt laser gỗ

Việc sử dụng máy cắt laser trên gỗ cho phép bạn đồng thời cắt và cắc các bộ phận khác nhau tùy vào nhu cầu của bạn

Tức là, một lần lắp đặt là đủ để tạo ra một sản phẩm từ gỗ. Tuy nhiên, để công việc được thực hiện ở mức độ phù hợp, cần phải hiểu rõ khi lựa chọn máy có độ dày và sản phẩm để làm việc.

Với sự trợ giúp của cắt laser từ sản phẩm gỗ:

 • Các chi tiết nội thất với các đường cắt, rãnh, các yếu tố trang trí.
 • Chế biến các bộ phận bằng gỗ của sản phẩm từ một số vật liệu, ví dụ, hoàn thiện dao, vũ khí.
 • Quà lưu niệm, quà tặng, đồ chơi, câu đố, vật xây dựng.
 • Viên nén, tem.
 • Trong ngành làm bảng hiệu quảng cáo
 • Đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng.
 • Các yếu tố trang trí mặt bằng, thiết bị, máy móc, cơ cấu.

Việc sản xuất mỗi sản phẩm có những đặc điểm riêng, đòi hỏi sự lựa chọn chính xác của loại máy và lập trình của nó.

Đặc điểm của việc lựa chọn máy cắt gỗ bằng laser

Khi lựa chọn máy cắt laser trên gỗ , bạn cần chú ý đến các thông số sau:

 1. Công suất máy nén. Gỗ càng dày thì áp lực càng cao để đảm bảo mép cắt sạch. Khi thực hiện khắc tinh, áp lực phải được giảm bớt.
 2. Lĩnh vực làm việc. Kích thước của chi tiết bạn định cắt càng lớn thì trường làm việc càng lớn. Máy có phạm vi làm việc nhỏ phù hợp hơn để khắc hoặc cắt các vật dụng nhỏ. Đối với việc sản xuất các bộ phận nhỏ, máy để bàn là tối ưu. Định dạng phương tiện gần như phổ biến. Khổ lớn được sử dụng trong nội thất, đóng tàu và công nghiệp.
 3. Chiều sâu của bàn. Chức năng này không cần thiết để cắt các tấm mỏng. Tuy nhiên, đối với việc chế tạo các sản phẩm có hình dạng phức tạp, độ dày lớn thì không thể thiếu được.
 4. Loại bảng. Đối với các bộ phận lớn, một bàn lam là tiện lợi, đối với các bộ phận nhỏ – một bàn tổ ong.
 5. Sức mạnh của ống laze. Nó càng cao, các tấm dày hơn có thể được gia công. Gần như trong các tính toán, nguyên tắc sau được sử dụng: Công suất 10 W là cần thiết để cắt 1 mm chiều dày gỗ. Đảm bảo thêm nguồn dự trữ để kéo dài tuổi thọ của ống.
cắt laser
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ

Các chi tiết cụ thể của chế biến laser gỗ

Rất khó để làm việc với gỗ, vì nó là một vật liệu sống không đồng nhất, bao gồm các sợi riêng lẻ. Mỗi loại gỗ đều có những đặc điểm và tính chất riêng. Việc xử lý các nguyên liệu này luôn đòi hỏi nhiều thời gian, kỹ năng và phụ thuộc vào kinh nghiệm của người thợ.

Nhờ việc sử dụng máy CNC, có thể đưa việc cắt gỗ lên một tầm cao mới về chất lượng:

 • Tia laser không cắt, nhưng đốt qua gỗ, không có dăm và vết khía trên nó, các cạnh hoàn toàn nhẵn.
 • Bạn có thể kiểm soát độ sâu của vết cắt, từ đó đốt cháy hoặc cắt ra các đường viền mong muốn.
 • Hoạt động của máy được điều khiển bởi một chương trình máy tính dựa trên bản vẽ hoặc bản vẽ được thực hiện trong trình biên tập đồ họa. Hình ảnh do nhà thiết kế hoặc kỹ sư tạo ra được chuyển đến cây mà không bị biến dạng, trong khi vẫn giữ nguyên các kích thước đã chỉ định.
 • Có thể thực hiện một thao tác bất kỳ số lần nào, do đó tạo ra các lô sản phẩm hoàn toàn giống nhau.
 • Tốc độ sản xuất một bộ phận trên máy cắt laser cao hơn so với bất kỳ phương pháp xử lý gỗ nào khác. Năng suất cũng tăng lên do không cần gia công các cạnh.

Việc sản xuất các sản phẩm chất lượng cao đòi hỏi một người thợ thủ công có tay nghề cao. Để tránh gỗ bị biến dạng, chống cháy mép, tạo vân rõ nét khi khắc, cần chọn tốc độ, trình tự và chế độ hoạt động của tia laser phù hợp.

Máy laser gỗ

Về mặt cấu tạo, máy chế biến gỗ bằng laser bao gồm các yếu tố chính sau:
 • Ban quản lý . Nó bao gồm một bộ chuyển đổi lệnh, một bộ vi điều khiển, hai trình điều khiển điều khiển và một bộ khai thác. Khối này nhận lệnh từ máy tính, chuyển chúng hoạt động, điều khiển việc thực hiện.
 • Ban quản lý . Nó bao gồm một bộ chuyển đổi lệnh, một bộ vi điều khiển, hai trình điều khiển điều khiển và một bộ khai thác. Khối này nhận lệnh từ máy tính, chuyển chúng hoạt động, điều khiển việc thực hiện.
 • Bộ đánh lửa ống laser . Ống được kích hoạt bằng cách tăng điện áp ở các đầu cuối trên 20 kW. Nó sẽ tăng lên cho đến khi một dòng điện bắt đầu được tạo ra. Tiếp theo là đến bộ điều chỉnh điện áp. Nó sẽ duy trì điện áp ở mức cần thiết để tiếp tục phóng điện.
 • ống laze . Nó là một bình thủy tinh có ba khoang. Nước được cung cấp ở phần trung tâm, và hỗn hợp khí được cung cấp ở hai phần còn lại. Một hỗn hợp của carbon dioxide, nitơ và heli được sử dụng. Các nguyên tử khí, tương tác với nhau và dưới tác dụng của trường điện từ bên ngoài, bắt đầu phát ra photon. Phản hồi được cung cấp bởi một bộ cộng hưởng quang học.
 • Hệ thống gương . Ra khỏi ống laze, bức xạ chạm vào hệ thống gương và thấu kính hội tụ. Do đó, dòng năng lượng được tập trung vào một điểm nhỏ.
cắt laser
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ

Máy cắt laser là công cụ giúp các nhà thiết kế tạo cho mình một sản phẩm hoàn hảo nhất trên gỗ theo mong muốn.

Nếu bạn cần cắt laser thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi!

Rate this post
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát