Làm thế nào để in bảng hiệu gỗ bằng máy in phun của bạn

làm bảng hiệu gỗ giá rẻ

Cá nhân hóa dưới bất kỳ hình thức nào có thể biến một khu nhà xưởng thành một ngôi nhà ấp ủ. Cho dù đó là in vải bố hay in áp phích lớn treo tường , hiệu ứng của một cái gì đó độc đáo có thể khá khó cưỡng lại. Tuy nhiên, không có gì biến một tòa nhà thành một ngôi nhà tốt hơn một tấm biển gỗ chào đón.

Một tấm biển gỗ từ lối vào chính của ngôi nhà của bạn có thể tạo thêm nét quyến rũ của thế giới cũ cho nơi ở của bạn. Quan trọng hơn, nó sẽ làm cho ngôi nhà có cảm giác bình dị hơn.

Nếu bạn muốn có một yếu tố như vậy ở phía trước của ngôi nhà của mình, lựa chọn tốt nhất bạn có là in bảng hiệu gỗ vì các lựa chọn thay thế không hấp dẫn cho lắm.

Mỗi Dấu hiệu Gỗ là một tác phẩm nghệ thuật. Mỗi dấu hiệu bắt đầu trên một vòm miệng thông cơ bản, giữ đặc điểm tự nhiên của riêng nó. Nhưng ngoài khẩu vị đó, khả năng sáng tạo là vô hạn.

Chúng tôi có thể mang đến sức sống cho bất kỳ ý tưởng nào mà bạn có, hoặc chúng tôi có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn chuyên nghiệp mà bạn có thể cần để lựa chọn các yếu tố phù hợp cho bảng hiệu của mình.

bảng hiệu gỗ
Làm bảng hiệu bằng chất liệu gỗ

Bảng hiệu của bạn sẽ được chà nhám bằng tay một cách cẩn thận để nâng cao các chi tiết hoàn thiện độc đáo trước khi sử dụng máy khắc gỗ có độ xuyên thấu sâu nhất trên thị trường.

Chúng tôi thường sẽ phủ lên công trình trước khi sơn chống tia cực tím được thêm vào, tạo ra diện mạo và cảm giác độc đáo cho Bảng hiệu gỗ. Mỗi bảng hiệu đều được hoàn thiện bằng lớp sơn bóng biển chất lượng cao nhất, có khả năng chống tia cực tím gấp 10 lần so với loại sơn bóng bảng hiệu thông thường.  

Tại Sao Bạn Cần In Bảng Hiệu Gỗ

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần nhận ra rằng bảng hiệu gỗ làm sẵn đang trở nên khó tìm hơn trong một thế giới đang nhanh chóng trở nên hiện đại hóa.

Ngày nay, phần lớn các bảng hiệu là gốm, kim loại hoặc nhựa. Vì vậy, việc tìm kiếm bảng hiệu gỗ có thể khó khăn. Ngay cả khi bạn tìm thấy bảng hiệu bằng gỗ, bạn sẽ phải chấp nhận những thiết kế và thông điệp chung chung. Điều tồi tệ hơn là bảng hiệu gỗ làm sẵn không được chào đón hoặc quyến rũ như bảng hiệu gỗ có thông điệp cá nhân hóa.

Bảng hiệu gỗ chào mừng chung chung quá đơn giản để truyền cảm hứng cho bất kỳ tình cảm đặc biệt nào đối với ngôi nhà. Đây là lý do tại sao bạn cần in bảng hiệu gỗ của riêng mình. Nó thậm chí không khó chỉ cần bạn biết cách làm. Dưới đây là hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn in bảng hiệu gỗ với ít rắc rối và phức tạp nhất.

Bước 1: Chọn đúng mảnh gỗ và chuẩn bị

tự làm bảng hiệu gỗ
Làm bảng gỗ giá rẻ

Điều đầu tiên bạn cần là chọn đúng mảnh gỗ. Bạn cần đảm bảo rằng gỗ không được phủ một lớp vật liệu có thể cản trở quá trình truyền mực. Đồng thời, gỗ cần phải khá mịn vì bất kỳ loại thô ráp hoặc cong vênh sẽ làm cho nó trông xấu.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc chuẩn bị gỗ bằng cách chà nhám. Hơn nữa, nếu bạn có một cái nhìn đặc biệt trong tâm trí như cổ đại thì bạn có thể muốn làm phiền nó.

Bước 2: Chọn những gì bạn muốn trên gỗ và thiết kế nó

Bảng hiệu gỗ trông đẹp nhất với các thông điệp và biểu tượng đơn giản. Tuy nhiên, bạn muốn gì khi in bảng hiệu gỗ là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bước thứ hai liên quan đến việc chuẩn bị thông điệp hoặc thiết kế trên một chương trình phần mềm.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chương trình phần mềm nào khác nhau, từ Photoshop đến Illustrator. Cố gắng giữ thiết kế đơn giản và ngắn gọn. Hãy nghĩ về nó như thế này, thiết kế của bạn càng công phu thì bạn càng phải nỗ lực nhiều hơn trong toàn bộ quá trình chuyển giao.

Bước 3: In thiết kế ra giấy bình thường trở lại

Bây giờ, bạn có thể in thiết kế của mình lên giấy in bình thường. Bước này cực kỳ đơn giản ngoại trừ một điều. Bạn phải đảm bảo rằng bản in bị ngược. Bản in này sẽ được chuyển từ giấy lên bảng hiệu gỗ. Nếu bạn in thiết kế của mình về phía trước và sau đó chuyển nó lên gỗ, quá trình chuyển đổi sẽ dẫn đến dấu hiệu gỗ đọc ngược.

Bước 4: Chuyển Bản in lên Dấu gỗ

 bảng hiệu gỗ
Làm bảng hiệu gỗ giá rẻ

Bạn cũng sẽ cần một số băng dính để in bảng hiệu gỗ. Bước này bắt đầu bằng việc bạn dán giấy đã in lên gỗ để nó không di chuyển trong quá trình truyền. Sau khi dán, bạn cần quét một chút nước lên giấy.

Điều này sẽ làm cho mực chảy một chút và làm cho việc chuyển giao dễ dàng hơn. Bây giờ, bạn có thể lấy một vật cùn như bút và dần dần chà nó lên mặt sau của tờ giấy. Ý tưởng là chuyển mực trên giấy lên gỗ bằng cách chà xát nhẹ nhàng.

Dự án in bảng hiệu gỗ của bạn đã hoàn thành. Nếu các chữ cái chưa được chuyển đủ rõ ràng, bạn có thể lặp lại quy trình. Nếu tin nhắn đã chuyển bị nhòe, bạn có thể đã đặt quá nhiều nước hoặc quá nhiều áp lực trong quá trình này.

Bước 1: Tạo và đặt chữ

Sử dụng Máy Cricut để cắt / in chữ vinyl của bạn. Sau đó, hãy chắc chắn rằng tấm bảng bạn định dán các chữ cái lên phải rất sạch sẽ và khô ráo, nếu không các chữ vinyl sẽ KHÔNG dính. Sau khi bảng sạch và khô, hãy kẻ một đường phấn để đảm bảo vị trí chữ cái của bạn thẳng hàng.

MẸO: Hãy thử “khô” khớp các chữ cái trước khi bạn dán chúng vào đúng vị trí. Đảm bảo rằng bạn có kích thước phù hợp cho bảng và khoảng cách phù hợp. Các chữ cái của chúng tôi hơi ngắn về chiều rộng bảng.

Vì vậy chúng tôi chỉ cần cắt một vài inch ở bên phải của bảng sao cho khoảng cách giữa chữ cái cuối cùng và bên phải của bảng bằng với khoảng cách giữa chữ cái đầu tiên và phía bên trái của bảng … cố gắng đảm bảo các chữ cái của bạn xuất hiện một chút ngắn VS đi qua .. bạn luôn có thể loại bỏ một chút bảng, nhưng bạn không thể thêm bảng nếu các chữ cái của bạn quá rộng.

 Bước 2: Sơn Dấu hiệu và Bóc các Chữ cái!

làm bảng hiệu gỗ giá rẻ
Làm bảng hiệu gỗ giá rẻ

Sau khi tất cả các chữ cái đã được “gắn chặt” vào vị trí, bạn có thể bắt đầu tô .. NHƯNG hãy chắc chắn rằng các chữ cái của bạn thực sự đúng vị trí. Bất kỳ khoảng trống hoặc sự lỏng lẻo nào cũng có thể dẫn đến việc sơn thấm dưới các chữ vinyl và làm hỏng kết quả mong muốn. Một số chữ cái của chúng tôi không thể ngồi vững nên chúng tôi đã sử dụng một số loại thuốc xịt “dính” hoạt động tốt. Bạn không muốn vội vàng phần này.

Chúng tôi đã sử dụng sơn phun – loại sơn hoạt động tốt với các nét vẽ đều và mịn. Chúng tôi đã thử sơn một vết sẫm màu trên một dự án khác và nó thấm xuống dưới dòng chữ– sơn phun có vẻ hoạt động tốt nhất.

Sau khi lớp sơn khô sẽ đến phần VUI VẺ .. chỉ có điều gì đó về việc bóc những chữ cái đó ra và để lộ thành phẩm gần như hoàn thiện, điều này làm cho tất cả điều này trở nên đáng giá!

Sau khi các chữ cái được bong tróc và sơn đã khô hoàn toàn, hãy phủ một vài lớp sơn lót (poly urethane).

Bước 3: Thêm một bộ phận bảo vệ mưa tùy chọn

Chúng tôi thực sự muốn bảng hiệu của chúng tôi tồn tại lâu dài và chống chọi được với thời tiết. Bên cạnh nhiều lớp poly / sealer, chúng tôi cũng thêm một cạnh nhỏ giọt bằng kim loại lên trên. Chúng tôi đã để lại một chút khoảng cách giữa mép nhỏ giọt và bảng hiệu và chúng tôi có thể thêm đèn LED dây trong một dự án trong tương lai!

Bước 4: Treo bảng hiệu

Cẩn thận cài đặt dấu hiệu của bạn và đảm bảo sử dụng một cấp độ! Để an toàn hơn, chúng tôi đã phủ thêm một lớp poly / sealant.

Vui thích! Chúng tôi có kế hoạch thêm đèn trong một dự án trong tương lai và oh yeah …. khu vườn phía sau bảng hiệu! Tất cả chúng tôi đều nuôi gà bên cạnh khu vườn này và chúng tôi dự định xây khu vườn khi nó ấm lên một chút.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo hay các vật trang trí bằng gỗ thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook An Phát này nhé!

Rate this post
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát