Nên Dán Phim Cách Nhiệt Màu Gì? Tư Vấn Chọn Màu Đẹp

Công dụng của phim cách nhiệt xe ô tô chắc hẳn ai cũng có thế biết, vì tên của nó đã có thể nói lên tất cả về loại sản phẩm này rồi.

Các nhà sản xuất đã đa dạng hóa các mẫu mã sản phẩm cũng như màu sắc thể hiện cho phim cách nhiệt.Vậy nên dán phim cách nhiệt màu gì, liệu màu sắc cho ảnh hưởng đến khả năng chống nhiệt của sản phẩm không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chọn màu phim cách nhiệt cho kính lái xe ô tô

phim cách nhiệt
Dán film cách nhiệt giá rẻ tại An Phát

Kính lái có vai trò cực kì quan trọng trong việc bảo vệ bạn, bởi vì nó không chỉ là kính chắn gió mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn và khả năng quan sát của tài xế. Phim cách nhiệt cho kính lái phải có khả năng cách nhiệt cao, vì nơi đây hấp thụ nhiệt và bức xạ nhiều nhất trong tất cả các cửa kính ô tô.

Nhưng đồng thời phải luôn đảm bảo độ truyền sáng cao, giúp người lái xe có được tầm nhìn rõ ràng và tốt nhất. Khi dán phim cách nhiệt, nên chọn loại phim chuyên dùng cho kính lái.

Theo các chuyên gia, khả năng truyền sáng của phim ít nhất phải đạt 60%. Muốn quan sát tốt nên chọn loại có độ truyền sáng từ 65% -70%… Ngoài tỷ lệ truyền ánh sáng, cần đặc biệt chú ý đến tỷ lệ giảm chói khi chọn film cách nhiệt ô tô. Tỷ lệ giảm chói cao hơn giúp giảm độ chói và lóa khi lái xe trực tiếp trước nguồn sáng mạnh.

Tuy nhiên, do mức độ giảm sáng tỷ lệ nghịch với độ truyền sáng. Tỷ lệ giảm chói thông thường từ 20% đến 40% sẽ là lý tưởng để duy trì sự truyền ánh sáng cần thiết của kính chắn gió ở mức 60%.

Màu phim càng nhạt thì độ truyền sáng càng lớn. Vì vậy, nên chọn loại film cách nhiệt có màu sáng cho vị trí kính lái của ô tô.

Chọn màu phim cách nhiệt cho kính sườn của xe ô tô

Kính sườn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định đến độ an toàn khi di chuyển. Cũng giống như vô lăng, hai gương chiếu hậu hàng ghế trước phải có độ truyền sáng cao để người lái có thể quan sát hai gương và không gian bên ngoài xe.

Còn đối với hàng ghế sau và cửa sổ, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại phim dán cách nhiệt theo sở thích của mình. Dưới đây là những gợi ý cụ thể đến bạn.

phim cách nhiệt
Dán Film cách nhiệt giá rẻ tại An Phát
  • Kính sườn trước

Vị trí của hai kính gần tài xế, thông thường tài xế sẽ nhìn vào gương chiếu hậu để quan sát. Tỷ lệ truyền sáng càng cao thì hiệu quả cản nhiệt càng thấp. Vì vậy giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp này là chọn loại phim có độ truyền sáng từ 15-35%.
Ngoài ra, phim cách nhiệt phải đạt độ truyền sáng ít nhất là 50%, giúp quan sát gương chiếu hậu rõ ràng hơn.

  • Kính sườn sau

Đây là vị trí tại cửa lên xuống xe dành cho người ngồi trong xe. Trong trường hợp muốn cảm thấy dễ chịu, mát mẻ, không bị chói thì nên chọn film cách nhiệt có gam màu tối, có độ truyền sáng từ 15-30%.

Vốn dĩ ưu tiên gam màu tối vì chúng có thể giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư bên trong xe tốt nhất.

Chọn màu phim cách nhiệt cho kính hậu xe ô tô 

Vậy dán phim cách nhiệt màu gì thì phù hợp cho kính hậu? So với các bộ phận trên thì vị trí này không quá kén màu dán film cách nhiệt, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những điều sau :

Tốt hơn hết bạn nên chọn những loại phim có độ cản nhiệt cao để đảm bảo nhiệt độ bên trong xe luôn được cân bằng.

Màu sắc của phim cách nhiệt dán kính cho phép khách hàng có thể lựa chọn tùy theo sở thích nhưng phải cân đối, hài hòa với tổng thể xe, mang đến sự sang trọng và thẩm mỹ. Để dán film cách nhiệt cho ô tô hiệu quả nhất, khách hàng nên biết trước các thương hiệu nổi tiếng để có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn của mình.

Đồng thời phải chú ý đến sự hài hòa giữa màu sắc của sản phẩm với tổng thể của xe.

Phim cách nhiết
Dán Film cách nhiệt giá rẻ tại An Phát

Nên dán phim cách nhiệt màu gì được ưa chuộng?

Để biết nên chọn Film cách nhiệt màu gì, bạn cần biết về màu phim. Hiện nay trên thị trường có hai loại phim cách nhiệt. Đó là phim cách nhiệt trong suốt hoặc film cách nhiệt màu. Phim cách nhiệt màu bao gồm màu một mặt và màu hai mặt.

Phim cách nhiệt được sử dụng phổ biến là film cách nhiệt trong suốt hoặc là phim cách nhiệt màu xanh, đen. Ngoài ra còn có một số đại lý sử dụng các loại màu phim cách nhiệt khác như xanh rêu, xanh nước biển hay là xám, ánh đỏ, ánh tím.

Để xe ô tô trở nên sang trọng và riêng tư hơn, người ta thường chọn màu cho phim dán nhiệt là các màu nâu đen hoặc ánh bạc. Điều này cũng phụ thuộc vào nhu cầu của người chọn lựa.

Khoảng 70% film cách nhiệt trên thị trường có màu đen. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng film cách nhiệt có màu càng sẫm, càng đậm thì hiệu quả cách nhiệt càng tốt.

Khả năng cách nhiệt, chống nóng của film phụ thuộc vào cấu tạo hay chính xác hơn là các thành phần tham gia cấu tạo nên tấm phim đó.

Quan điểm này HOÀN TOÀN SAI LẦM. Hãy thử tưởng tượng, phim càng tối, khả năng nhìn qua tấm kính càng khó. Tức là khả năng cản sáng của phim càng cao, độ chống chói càng tốt nhưng không có nghĩa là độ cách nhiệt cũng tốt.

Khả năng cách nhiệt và chịu nhiệt của màng phụ thuộc vào cấu trúc, hay chính xác hơn là vào các thành phần cấu tạo nên màng, không phụ thuộc vào màu phim.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số lưu ý trong khi chọn màu phim cách nhiệt dán kính ô tô. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được màu sắc ưng ý nhất cho xế hộp của mình. Nếu có thắc mắc gì vui lòng liên hệ trực tiếp với An Phát thông qua Facebook An Phát này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi.

Rate this post
0566 76 76 79
Zalo: An Phát