Những điều bạn cần biết về biển hiệu chữ nổi 2023

Bảng hiệu chữ nổi công ty kết hợp chức năng thông tin, trang trí và quảng cáo. Nó có thể nằm ở mặt tiền của tòa nhà hoặc bên trong, có kích thước, kiểu dáng khác nhau. Các biển hiệu chữ nổi làm bằng các chữ nổi hoặc phẳng rất phổ biến về mặt thiết kế, được làm bằng các vật liệu khác nhau và có thể có đèn nền.

Khả năng sản xuất hiện đại cho phép tạo ra các loại chữ nổi sau:

  • Có đèn led chiếu sáng và không có đèn led chiếu sáng ;
  • Kích thước của chữ nổi, phẳng, hoặc 3d
  • Từ các vật liệu khác nhau: plexiglass, composite, PVC, polystyrene, kim loại, sự kết hợp của chúng giúp tạo nên sự khác biệt và sang trọng cho cơ sở dịch vụ;
  • Gắn lên bề mặt Alu, tường, …

Các chữ nổi  sẽ thu hút sự chú ý mà không can thiệp vào nhận thức về kiến ​​​​trúc chung của tòa nhà, có tính đến các đặc thù của màu sắc và giải pháp thiết kế mặt tiền của nó. Các cấu trúc quảng cáo thuộc loại này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuân thủ mã thiết kế quy định việc sử dụng quảng cáo trong môi trường đô thị.

Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát

Chữ nổi có đèn nền

Dòng chữ nổi có đèn led thu hút sự chú ý vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, là một cách quảng cáo hiệu quả, có thể trang trí mặt tiền hoặc mái của tòa nhà. Thiết kế được phân loại theo loại yếu tố ánh sáng: huỳnh quang, neon, LED.

Theo vị trí của nguồn sáng, các chữ nổi được chia thành các thiết kế có chiếu sáng bên trong, đèn nền hoặc bên ngoài. Điều này chiếu sáng mặt trước, mặt bên hoặc toàn bộ cấu trúc.

Bảng màu được xác định bởi khách hàng, vật liệu, cách tiếp cận chung để thiết kế. Động lực ánh sáng rất đa dạng, có thể nhấp nháy, flash, hiệu ứng hoạt hình. Số liệu tiêu thụ năng lượng khác nhau nhưng nhìn chung là thấp. Các yếu tố LED tiết kiệm nhất.

Chữ nổi với chiếu sáng bên trong

Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát

Hộp thư số lượng được làm bằng thép, nhựa, nhôm định hình. Kính acrylic hoặc nhựa được sử dụng cho bề mặt phía trước. Kết quả là một cấu trúc nhẹ và bền có thể được gắn vào tường, mái che trên lối vào hoặc mái nhà.

Vô hình từ xa, những người giữ từ xa sẽ tạo ra hiệu ứng của một dấu hiệu lơ lửng trong không khí. Trong các bảng hiệu quảng cáo ngoài trời có số lượng lớn, các yếu tố ánh sáng neon thường được sử dụng, có tỷ lệ tốt về độ sáng, chi phí và tính kinh tế của nội dung.

Đối với các cấu trúc nhỏ hơn và quảng cáo nội thất, nên sử dụng đèn huỳnh quang và đèn nền LED kinh tế với khả năng lắp đặt và động lực ánh sáng rộng. Các công nghệ hiện đại để sản xuất các mô-đun LED giúp đạt được độ sáng cao – chúng có thể được sử dụng để chiếu sáng các biển báo khổ lớn ngoài trời.

Để sản xuất bề mặt phía trước, các vật liệu như thủy tinh acrylic được dán một lớp phim hoặc sơn theo màu mong muốn, nhựa khuếch tán ánh sáng, màng mờ, vải biểu ngữ được sử dụng. Mặt sau của hộp được làm bằng nhôm, nhựa PVC, thép mạ kẽm. Bề mặt bên được hình thành với một cấu hình nhôm, nhôm hàn, nhựa, dải thép không gỉ.

Các lĩnh vực ứng dụng: bảng hiệu mặt tiền, chữ khắc bên trong, cấu trúc mái nhà, trang trí nhóm lối vào.

Chữ nổi có đèn nền

Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát

Chiếu sáng nền hoặc chiếu sáng ngược liên quan đến việc đặt một nguồn sáng phía sau đối tượng được chiếu sáng, điều này tạo ra một đường viền hoặc quầng sáng xung quanh dòng chữ nổi, vẫn bị tối. Trong quá trình sản xuất, vật liệu trong suốt được sử dụng cho mặt trước và vật liệu trong suốt cho mặt sau của hộp.

Đèn nền thường được sử dụng cho các chữ phẳng, trong trường hợp đó, nguồn sáng được đặt ở mặt sau. Dòng chữ nổi được cài đặt trên bề mặt phải mờ để phân tán ánh sáng đồng đều. Nền bóng sẽ phản chiếu ngược chiều, tạo cảm giác chói. Tùy thuộc vào các thông số cần thiết về độ sáng, màu sắc và động lực ánh sáng, đèn nền có thể là đèn neon hoặc đèn LED.

Vật liệu cản sáng đa dạng phù hợp với mặt tiền. Mặt trái của hộp được làm bằng nhựa trong suốt, tán xạ ánh sáng. Các mặt phải hài hòa với mặt trước hoặc cùng chất liệu.

Các lĩnh vực ứng dụng: bảng hiệu mặt tiền, chữ khắc nội thất và các yếu tố điều hướng, logo tại quầy làm thủ tục.

Chữ nổi với nguồn sáng mở

Các yếu tố ánh sáng được đặt trên bề mặt có thể vẫn mở. Vật liệu của bức tường phía sau của hộp được chọn sao cho có thể lắp đặt số lượng nguồn sáng cần thiết. Bề mặt phía trước vẫn không được che phủ. Khi sản xuất các chữ nổi phẳng, các mô-đun ánh sáng được đặt ở mặt ngoài của chúng. Các ống neon, mô-đun LED, ruy băng được sử dụng. Loại biển báo này đã tăng độ sáng và khả năng hiệu ứng ánh sáng rộng.

Bề mặt phía sau của hộp được làm bằng tôn mạ kẽm, nhựa, nhôm. Mặt trước và mặt bên không có hoặc chúng thực hiện chức năng cố định các phần tử ánh sáng.

Các lĩnh vực ứng dụng: chữ khắc bên trong và mặt tiền, biển báo trên mái nhà.

Đèn neon

Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát

Chiếu sáng neon của một dấu hiệu được thực hiện bằng các bình thủy tinh có cấu hình khác nhau. Các phần tử ánh sáng có thể được tạo theo một mẫu đặc biệt, chúng khác nhau về hình dạng, màu sắc, kiểu phát sáng (các sắc thái lạnh và ấm).

Ưu điểm của các công trình quảng cáo kiểu này là thân thiện với môi trường, độ sáng và ánh sáng đầy đủ, không ồn ào, mẫu mã đa dạng, khả năng chống chịu nhiệt độ khắc nghiệt, an toàn. Tuổi thọ của dịch vụ là 10-15 năm. Cài đặt và bảo trì một dấu hiệu như vậy sẽ yêu cầu gọi một chuyên gia. Máy biến áp được yêu cầu để khởi động và duy trì ánh sáng, điều này có thể làm tăng thêm trọng lượng tổng thể của cấu trúc.

Các lĩnh vực ứng dụng: nội thất, chữ khắc mặt tiền, biển báo trên các nhóm lối vào, cấu trúc mái nhà.

Đèn nền huỳnh quang

Đèn huỳnh quang được sử dụng phổ biến do hiệu suất ánh sáng cao, hiệu quả chiếu sáng diện tích lớn và tuổi thọ lâu dài. Kích thước tiêu chuẩn từ 600mm đến 15000mm, công suất 10-90W. Tuổi thọ của dịch vụ đạt 20.000 giờ.

Đèn được sử dụng để chiếu sáng mở các biển báo hoặc được gắn trên bề mặt bên trong của hộp chữ nổi. Các sản phẩm kém hơn so với đèn LED do đặc tính dễ vỡ và tiêu thụ năng lượng cao, tùy thuộc vào sự thay đổi nhiệt độ, nhưng chúng cho ánh sáng rực rỡ – việc lắp đặt chuyên nghiệp sẽ giảm thiểu những thiếu sót này.

Phạm vi áp dụng: gian hàng quảng cáo và triển lãm, bảng hiệu mặt tiền.

Đèn LED

Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát

LED là một thiết bị bán dẫn, nguyên tắc hoạt động của nó dựa trên hiện tượng điện phát quang. Đèn LED hiện đại có hiệu suất phát sáng cao, bền bỉ, hiệu quả: tuổi thọ 30.000–100.000 giờ.

Công việc ít phụ thuộc vào số chu kỳ bật tắt, sản phẩm không sợ nhiệt độ thấp. Loại nguồn sáng này được yêu cầu trong quảng cáo nội thất và ngoài trời do khả năng thiết kế, màu sắc đa dạng, hiệu ứng động ánh sáng và dễ lắp đặt.

Có các mô-đun LED, bảng, băng, dải LED được hàn kín – chúng được cố định trên đế để tạo chữ nổi phẳng, ở bên trong, bên ngoài hoặc bên cạnh hộp chữ. Được sử dụng để mở và chiếu sáng các chữ nổi, tạo logo, màn hình LED, mặt tiền phương tiện.

Lĩnh vực ứng dụng: bảng hiệu ngoài trời và nội thất, cấu trúc mặt tiền, các yếu tố trang trí.

Chữ nổi không có đèn nền

Các chữ cái thể tích không có ánh sáng sẽ trở thành một phương tiện hiệu quả để thu hút sự chú ý khi không cần thêm ánh sáng vào ban đêm. Chúng có tuổi thọ cao, không yêu cầu thêm chi phí lắp đặt điện.

Được gắn trên đế hoặc trực tiếp trên mặt tiền, tường, khung hoặc giá đỡ từ xa. Các giải pháp thiết kế rất đa dạng, được xác định bởi khả năng của lớp phủ, vật liệu, thiết bị sản xuất. Việc lựa chọn vật liệu được quyết định bởi vị trí, mục đích, cách tiếp cận chung đối với thiết kế của căn phòng hoặc mặt tiền.

Vật liệu: acrylic, nhựa, kim loại, plexiglass, thép không gỉ, gỗ, bìa cứng nhiều lớp, polystyrene, nhựa, vật liệu composite, sự kết hợp của chúng.

Các lĩnh vực ứng dụng: bảng hiệu nội thất và mặt tiền, lắp đặt trên tán trên các nhóm lối vào, mái nhà.

Chữ nhựa

Nhựa là vật liệu phổ biến cho các cấu trúc quảng cáo ngoài trời và trong nhà do tính thực tế và nhẹ, khả năng chống lại ứng suất cơ học, ăn mòn và thay đổi thời tiết cũng như yêu cầu bảo trì thấp. Vật liệu này cho phép bạn thực hiện các tùy chọn thiết kế khác nhau cho các bảng hiệu, tạo các chữ nổi và phẳng, logo và các yếu tố trang trí có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

chữ nổi
Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát

Các chữ nổi và logo bằng nhựa được dán toàn bộ theo thể tích được yêu cầu trong việc tạo ra các bảng hiệu quảng cáo bên trong và bên ngoài: chúng có thể rỗng hoặc toàn thân, trên khung đỡ, có gờ tăng cứng, có chiếu sáng bên ngoài hoặc bên trong. Sau khi cắt các chi tiết trên thiết bị laser có độ chính xác cao và dán chúng, bề mặt được sơn hoặc phủ một lớp màng vinyl có màu sắc và kết cấu mong muốn. Thủy tinh acrylic, PVC, vật liệu composite được sử dụng trong sản xuất.

Chữ nhựa phẳng có thể có độ dày khác nhau, được làm bằng acrylic plexiglass, PVC, kim loại, polystyrene. Bề mặt được phủ một lớp màng tự dính. Cấu trúc đã chuẩn bị được gắn trên đế hoặc trực tiếp trên tường.

Lĩnh vực ứng dụng: biển báo kích thước nhỏ đặt trong nhà hoặc ngoài trời, biển chỉ dẫn và thông tin.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo chữ nổi thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook An Phát này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

5/5 - (10 bình chọn)
0566 76 76 79
Zalo: An Phát