VÌ SAO CHỌN ĐÈN NEON LINH HOẠT

Led neon sign

Neon dẻo, neon lạnh, LED-neon là những tên gọi khác nhau của cùng một loại vật liệu, bao gồm một dải LED và một vỏ nhựa polyme. Gần đây, loại công nghệ chiếu sáng này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất, khi tạo ra các biển hiệu và trong chiếu sáng kiến ​​trúc.

Đối với những người mới làm việc với nó hoặc có ít kinh nghiệm trong việc sử dụng nó, chúng tôi sẽ cho bạn biết về các sắc thái chính mà bạn nên chú ý khi chọn đèn neon linh hoạt cho các lĩnh vực ứng dụng nhất định.

Đối với các lĩnh vực ứng dụng khác nhau, theo quy luật, loại đèn neon linh hoạt của riêng nó được dự định. Chúng tôi sẽ không xem xét tất cả các lĩnh vực ứng dụng, mà sẽ chỉ tập trung vào những lĩnh vực thường sử dụng PKK nhất trong công việc của họ.

Bảng LED neon trang trí quảng cáo

ÁNH SÁNG ĐƯỜNG VIỀN KIẾN ​​TRÚC

Theo quy định, để chiếu sáng đường viền quy mô lớn của các tòa nhà, đèn neon linh hoạt được sử dụng với kết nối trực tiếp với mạng 220 W. Neon như vậy có thể có tỷ lệ cắt 0,5 m hoặc 1 m Nhưng trong trường hợp chiếu sáng đường viền kiến ​​trúc, điều này là khá đủ. Những loại băng như vậy không bị mất độ sáng với chiều dài lên đến 50 m, điều quan trọng là phải chú ý đến một số đặc điểm của vật liệu đáp ứng các yêu cầu để đặt ngoài trời hoặc trong nhà. Nhưng nhiều hơn về điều này sau.

NHANH CHÓNG VÀ KHÔNG TỐN KÉM

Việc đề nghị sử dụng đèn neon linh hoạt để sản xuất bảng hiệu cho chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh. Trước đây, khách hàng coi đèn neon cổ điển là một công nghệ hấp dẫn, nhưng đắt tiền và không thực tế đối với nhu cầu của họ. Bây giờ nó là các ống silicone LED hóa ra rất tiện dụng.

Như bạn đã biết, tại thủ đô miền Bắc, quá trình đăng ký biển hiệu mất khoảng 60 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đặt nó dưới kính bên trong cửa hàng, thì không cần đăng ký. Bảng hiệu cung cấp làm bằng đèn neon dẻo của MAKSILED nổi bật với ánh sáng rực rỡ ngay cả sau kính. Và việc sản xuất không mất nhiều thời gian – năm biển hiệu “Bristol” ở PKK đã được chế tạo và lắp đặt chỉ trong năm ngày.

BIỂN BÁO ĐƯỜNG PHỐ

Tính năng chính của đèn neon linh hoạt để sử dụng ngoài trời là khả năng làm việc trong các điều kiện nhiệt độ khác nhau và chịu được môi trường khắc nghiệt. Trước hết, nó liên quan đến vỏ silicone. Nó có thể bị phá hủy khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vì vậy chất ổn định UV được thêm vào silicone để sử dụng ngoài trời để ngăn chặn sự phai màu và phá hủy vỏ neon dẻo.

Bảo vệ độ ẩm ít nhất là IP65 cũng rất quan trọng. Để neon linh hoạt phục vụ trong thời gian dài, điều quan trọng là phải đóng dấu các đầu của vết cắt với chất lượng cao. Hệ số bảo vệ IP68 cao hơn sẽ cho phép các dây tóc LED được đặt ở những nơi rất ẩm ướt hoặc, ví dụ, để chiếu sáng hồ bơi.

Điều quan trọng là phải kết nối nguồn điện chất lượng cao với các cấu trúc. Khi hoạt động trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, điều cần thiết là cung cấp sự thông gió cho nguồn điện và bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp và độ ẩm liên tục.

Nếu bảng hiệu neon được sử dụng ở nơi có khí hậu lạnh, thì nên sử dụng các bộ nguồn không bị mất điện ở nhiệt độ thấp. Neon linh hoạt, ngược lại, yêu thích sương giá, nhưng không thích nhiệt độ cao. Nhưng, may mắn thay, trên đường phố lại bật vào ban đêm, khi nhiệt độ không khí không còn cao như ban ngày. Một điểm quan trọng nữa là cần kết nối nguồn điện với phần neon dẻo, có công suất lớn hơn ít nhất 20% so với công suất của phần được kết nối.

Trên thực tế, quy tắc này áp dụng cho bất kỳ biển báo nào có đèn nền LED. Nếu bảng hiệu neon được sử dụng ở nơi có khí hậu lạnh, thì nên sử dụng các bộ nguồn không bị mất điện ở nhiệt độ thấp. Neon linh hoạt, ngược lại, yêu thích sương giá, nhưng không thích nhiệt độ cao.

Bảng LED neon trang trí quảng cáo

Nhưng, may mắn thay, trên đường phố lại bật vào ban đêm, khi nhiệt độ không khí không còn cao như ban ngày. Một điểm quan trọng nữa là cần kết nối nguồn điện với phần neon dẻo, có công suất lớn hơn ít nhất 20% so với công suất của phần được kết nối. Trên thực tế, quy tắc này áp dụng cho bất kỳ biển báo nào có đèn nền LED.

Nếu bảng hiệu neon được sử dụng ở nơi có khí hậu lạnh, thì nên sử dụng các bộ nguồn không bị mất điện ở nhiệt độ thấp. Neon linh hoạt, ngược lại, yêu thích sương giá, nhưng không thích nhiệt độ cao. Nhưng, may mắn thay, trên đường phố lại bật vào ban đêm, khi nhiệt độ không khí không còn cao như ban ngày.

Một điểm quan trọng nữa là cần kết nối nguồn điện với phần neon dẻo, có công suất lớn hơn ít nhất 20% so với công suất của phần được kết nối. Trên thực tế, quy tắc này áp dụng cho bất kỳ biển báo nào có đèn nền LED. khi nhiệt độ không khí không còn cao như ban ngày.

Một điểm quan trọng nữa là cần kết nối nguồn điện với phần neon dẻo, có công suất lớn hơn ít nhất 20% so với công suất của phần được kết nối. Trên thực tế, quy tắc này áp dụng cho bất kỳ biển báo nào có đèn nền LED. khi nhiệt độ không khí không còn cao như ban ngày.

Một điểm quan trọng nữa là cần kết nối nguồn điện với phần neon dẻo, có công suất lớn hơn ít nhất 20% so với công suất của phần được kết nối. Trên thực tế, quy tắc này áp dụng cho bất kỳ biển báo nào có đèn nền LED.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT ĐÈN NEON LINH HOẠT NỘI THẤT VỚI ĐÈN NEON ĐƯỜNG PHỐ?

Dù nghe có vẻ sáo mòn đến đâu, tiêu chí chính vẫn là giá cả. Đèn neon đường phố luôn đắt hơn đèn neon trong nhà. Có một số lý do. Thứ nhất, biển báo đường phố có diện tích quan sát rộng, nhìn từ xa sẽ thấy được. Và điều này có nghĩa là bên trong có đèn LED sáng hơn, vỏ có tiết diện lớn hơn.

Có nghĩa là, cần nhiều vật liệu hơn trên 1 mét chạy và chúng có chất lượng tốt hơn, đắt hơn. Như đã đề cập ở trên, đối với đèn neon dẻo ngoài trời, chất ổn định UV được đưa vào silicone, điều này cũng làm tăng giá thành của sản phẩm.

Có, và bảo vệ IP68 tốn thêm một số tiền. Do đó, nếu bạn được cung cấp đèn neon đường phố với giá đèn neon nội thất, đừng ngần ngại đặt những câu hỏi hàng đầu. Neon linh hoạt chính xác có một nguồn công việc khá lớn. Mong đợi điều bất ngờ từ điều sai trái. Neon linh hoạt ngoài trời cũng có thể được sử dụng để chiếu sáng kiến ​​trúc.

LẮP ĐẶT ĐÈN NEON LINH HOẠT

neon
Bảng LED neon trang trí quảng cáo

Có nhiều cách để gắn LED dây. Nó có thể được đặt trên kẹp hoặc cố định bằng kẹp nhựa. Nó cũng có thể được lắp vào một mặt cắt đặc biệt hoặc chìm vào một rãnh đã được mài nếu việc lắp đặt được thực hiện trên nền dày

. Ngoài ra, phần đế dưới của đèn neon dẻo được cố định chắc chắn bằng keo cyanoacrylate, giúp cho việc lắp đặt ẩn đi, nhưng nếu cần thiết, sẽ khó tháo dỡ cấu trúc, chẳng hạn như để thay thế một đoạn dây đèn bị hỏng. Vì neon dẻo không nóng lên, nó có thể được gắn theo hầu hết mọi cách mà không phá hủy vỏ và không vi phạm vẻ thẩm mỹ của toàn bộ cấu trúc chiếu sáng.

Việc lắp đặt đèn neon linh hoạt phải được thực hiện cẩn thận, không bóp quá mức các phần riêng lẻ của nó, vì có thể phá hủy quá trình hàn của đèn LED và vô hiệu hóa một số đèn trong số chúng. Mặc dù, điều này khó xảy ra nếu bạn mua một sản phẩm chất lượng từ một nhà cung cấp đáng tin cậy.

Tuy nhiên, nếu vì bất kỳ lý do nào đó mà một hoặc nhiều đèn LED bị hỏng, bị cháy thì nên thay toàn bộ từ phích cắm này sang phích cắm khác để không còn thấy dấu vết sửa chữa.

ĐỘNG LỰC NHẸ

Không giống như ánh sáng khí đốt cổ điển, đèn LED dây có thể là ánh sáng động, cho phép bạn tạo ra các hiệu ứng khác nhau trên bảng hiệu. Động lực ánh sáng trong neon linh hoạt có thể được chia thành hai loại. Đầu tiên là khi bộ điều khiển điều khiển toàn bộ dải đèn LED.

Trong trường hợp thứ hai, mỗi đèn LED được điều khiển riêng lẻ. Trong trường hợp đầu tiên, theo quy luật, dải đèn LED có ba màu được đặt dưới lớp vỏ silicone: đỏ, xanh lá cây, xanh lam. Những dải ruy băng này được kết nối với bộ điều khiển RGB và có thể thay đổi độ sáng của ánh sáng của chúng. S

ự kết hợp đa dạng của các màu sắc cho phép bạn thay đổi màu tổng thể của dây neon, hơn nữa, trong động lực học. Trong trường hợp này, toàn bộ phân đoạn của đèn neon linh hoạt phát sáng đồng đều. Khi chúng ta có khả năng điều khiển từng đèn LED riêng lẻ, chúng ta sẽ có được nhiều hiệu ứng ánh sáng hơn.

Ngoài các lỗi tràn RGB, bạn có thể thu được các màu, ví dụ: hiệu ứng của ánh sáng chạy dọc theo dây, truyền theo các hướng khác nhau, v.v. Do một số khó khăn về kỹ thuật, đèn neon linh hoạt như vậy được sử dụng chủ yếu trong nội thất. Và đèn neon RGB cũng có thể được sử dụng ngoài trời nếu đáp ứng các yêu cầu khác cho nó được mô tả ở trên.

PHONG CÁCH MANGA NEON LINH HOẠT

neon
Công nghệ làm bảng cross neon – 1 chiêu thức quảng cáo hiện đại

Làm thế nào để trang trí tường theo phong cách manga thậm chí còn nhiều màu sắc hơn? Giải pháp tự nhiên là làm nổi bật các yếu tố riêng lẻ của bức tranh bằng các đường ánh sáng. Và đèn neon linh hoạt phù hợp cho mục đích này, có lẽ, giống như không có gì khác.

Công suất tiêu thụ của toàn bộ đèn nền là khoảng 600 watt. Để không che các hình ảnh được sơn bằng chất nền, mạch đèn được gắn trên một cấu hình nhôm dẻo có giá đỡ từ xa. Do đó, neon, như nó vốn có, bay lên trên bề mặt của các bức tường. Khách hàng đã chọn giải pháp này không phải do ngẫu nhiên – các đường ánh sáng được phản chiếu trên sàn bóng, giúp căn phòng có thêm thể tích.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐÈN NEON LINH HOẠT?

Trước hết, bạn cần phải tính đến những mục đích bạn sẽ sử dụng nó. Và với điều này, chúng tôi thường tìm ra. Tiếp theo, hãy chú ý đến thành phần của vỏ. Vỏ bọc PVC rẻ hơn một chút nhưng kém dẻo hơn silicone. Nếu thiết kế của bạn không thường xuyên uốn cong với các góc nhọn, thì bạn có thể sử dụng đèn neon dẻo với hỗn hợp PVC và silicone.

Trong các sản phẩm phức tạp hơn, tốt hơn là sử dụng silicone, bởi vì. thuận tiện hơn khi làm việc với đèn LED-neon silicone. Bạn có thể phân biệt PVC với silicone bằng cách sờ (silicone mềm hơn) hoặc bằng cách lấy que diêm lên – PVC sẽ ngay lập tức bốc khói.

Nó cũng đáng chú ý đến tính đa dạng của vết cắt. Nó càng nhỏ thì càng tốt để tạo những hình dạng phức tạp và nhỏ. Ngoài ra, với tỷ lệ đường cắt lớn sẽ có nguy cơ bị thâm ở các nếp gấp. Thông số này có thể được lấy từ nhà cung cấp hoặc bạn có thể xem xét các rủi ro được áp dụng đặc biệt, theo đó việc cắt giảm được thực hiện.

Khi chọn màu neon, bạn nên chú ý đến thực tế sau. Màu sắc có thể thu được theo hai cách – lắp đèn LED màu bên trong hoặc đưa chất màu vào vỏ. Tùy chọn đầu tiên đáng tin cậy hơn, vì trong trường hợp thứ hai, một số sắc tố màu có thể mờ đi dưới ảnh hưởng của quang phổ ánh sáng của đèn LED (nếu không có chất ổn định UV trong silicone).

Nhưng tùy chọn đầu tiên có những hạn chế. Thứ nhất, phổ màu của đèn LED rất hạn chế. Thứ hai, chúng ta chỉ nhận được màu sắc khi bật đèn neon linh hoạt. Vào ban ngày, dây sẽ có màu trắng. Tuy nhiên, thậm chí còn có một thứ gì đó trong điều này, một thứ gì đó giống như một hiệu ứng ban ngày và ban đêm.

Một thông số quan trọng mà bạn nên chú ý khi mua đèn neon dẻo, là giá của nó. Như trong bất kỳ lĩnh vực nào khác, không có phép lạ nào ở đây. Một sản phẩm quá rẻ từ một nhà cung cấp không xác định có thể có nghĩa là có các đèn LED không đáng tin cậy bên trong nó, hoặc khoảng cách đèn LED quá lớn, lắp ráp cẩu thả và thành phần vỏ không đáp ứng yêu cầu hoạt động.

Kết quả là, chúng tôi nhận được sự phát sáng “đốm”, cháy đi-ốt, mờ dần vỏ và tuổi thọ ngắn. Nếu bạn bắt gặp một sản phẩm rẻ tiền từ một nhà cung cấp đáng tin cậy, hãy hỏi xem bạn cần làm gì để đạt được mức giá thấp như vậy. Có lẽ đây là một chương trình khuyến mãi tạm thời hoặc bán số dư trong kho. Và có thể sản phẩm này chỉ có một số hạn chế nhất định trong việc sử dụng và trong những hạn chế này, hoàn toàn là một sản phẩm chất lượng cao.

Và điều đáng chú ý là công nghệ LED đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Các nhà cung cấp đèn neon linh hoạt, đáp ứng hoặc định hình nhu cầu của người tiêu dùng, cung cấp các giải pháp luôn mới, với sự trợ giúp của nó không chỉ trở thành một sản phẩm hiệu quả và tương đối kinh tế, mà còn là một sản phẩm ngày càng linh hoạt.

Đổi lại, điều này cho phép bạn mở rộng phạm vi của đèn neon linh hoạt và đôi khi tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chiếu sáng và quảng cáo thực sự!

Bạn có thể tính toán chi phí của một bảng hiệu đèn neon và đặt hàng thông qua Facebook An Phát này nhé!.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi.

Rate this post
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát