7 mẹo hàng đầu để tạo thiết kế bảng hiệu kỹ thuật số tuyệt vời

Bạn đang gặp vấn đề về thiết kế bảng hiệu, làm bảng hiệu kỹ thuật số, thì bài viết dưới đây là cách có thể giúp bạn có thể xây dựng một bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số một cách tốt nhất. Tuy nhiên bài viết chỉ là những mẹo thiết kế có thể giúp ích cho bạn trong thiết kế thôi cho nên có rất nhiều cách khác nhau để có thể tạo ra một bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số. 

1. Biết đối tượng mục tiêu của bạn là ai

bảng hiệu kỹ thuật số
Thiết kế bảng hiệu kỹ thuật số giá rẻ tại An Phát

Không giống như một số hình thức tiếp thị, các giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số sẽ không giống nhau cho mỗi doanh nghiệp. Trước khi bạn có thể bắt đầu tạo ra một màn hình hoàn hảo, bạn nên biết chính xác ai sẽ nhìn vào nó.

Việc bạn thiết kế cho một doanh nghiệp thì bạn nên kiểm tra xem bảng hiệu quảng cáo đó hướng đến một tiêu nào trên thị trường mà cơ sở dịch vụ đang mong muốn tiếp cận đến vì thế bạn phải nguyên cứu trước khi thiết kế một bảng hiệu kỹ thuật số. Việc có thể biết được mục tiêu thì việc bạn thiết kế một bảng hiệu quảng cáo đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Đừng sợ bộc lộ khả năng sáng tạo của bạn cho những bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số

Đạt được kết quả bạn muốn là điều cần thiết, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có thời gian thích hợp để tạo ra một màn hình bảng hiệu kỹ thuật số .Hãy suy nghĩ về loại hình trình bày mà bạn muốn cung cấp trước khi bắt đầu thiết kế. Có kiến ​​thức tinh tế về ý nghĩa của bảng chỉ dẫn của bạn và cung cấp cho người khác là điều khiến một màn hình đáng dừng lại và xem xét trong khi một màn hình khác có thể bị bỏ qua.

Thông thường, bạn muốn bảng hiệu có thể thu hút được sự chú ý của đúng đối tượng, để họ chú ý đến thông tin bạn cung cấp. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết về các yếu tố làm cho các yếu tố hình ảnh trở nên nổi bật. Để tóm tắt nó đến những điều cơ bản, màn hình càng lớn và càng gần với khán giả, thì người khác sẽ nhanh chóng nhìn thấy và tiếp thu nội dung đó.

Nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khi quên điều này khi thiết kế, cho dù đó là bảng hiệu kỹ thuật số, Internet hay thậm chí là in ấn. Điều đó chỉ có nghĩa là bảng hiệu của bạn có thể tận dụng kiến ​​thức này để trở nên nổi bật. Chọn các thông điệp quan trọng và tạo thêm sự tinh tế cho chúng bằng cách sử dụng màu mới hoặc bóng đổ thêm. Điều quan trọng ở đây là thu hút sự chú ý của khán giả đồng thời truyền đạt thông tin cho họ.

Bảng hiệu kỹ thuật số
Thiết kế bảng hiệu kỹ thuật số giá rẻ tại An Phát

5. Chọn Phông chữ Phù hợp với Nhu cầu của Bạn

Hầu hết thời gian, mọi người sẽ tập trung vào hình ảnh trước khi văn bản. Điều đó có nghĩa là sử dụng những câu nhỏ thường là lựa chọn tốt nhất. Các từ này nên được coi là một yếu tố thiết kế khác bổ sung cho các nội dung trực quan khác trong màn hình của bạn. Bố cục của bạn nên được xây dựng xung quanh hình ảnh với các cụm từ và câu ngắn để khẳng định lại các khái niệm quan trọng.

Về phông chữ, có rất nhiều tùy chọn về kích thước, màu sắc và kiểu dáng. Người xem phải có khả năng đọc nhanh văn bản và nhận được thông điệp bạn muốn mà không cần nỗ lực nhiều.Việc sử dụng các phông chữ thịnh hành có thể thu hút sự chú ý và tạo thêm sự chú ý với bảng hiệu của bạn. Chỉ cần nhớ đừng lạm dụng nó với quá nhiều phông chữ hoặc phông chữ không hoạt động cùng nhau.

6. Hiểu được tầm quan trọng của khoảng cách các chữ trong phần nội dung của bảng hiệu quảng cáo 

Một số cá nhân sẽ bị cám dỗ để che bảng hiệu kỹ thuật số của họ từ trên xuống dưới bằng hình ảnh và văn bản, nhưng điều này có thể khiến khán giả choáng ngợp. Việc có những khoảng trống không có chữ hoặc hình ảnh giúp người xem hiểu được khu vực nào của màn hình nên được tập trung vào tiếp theo. Nếu có quá nhiều nội dung, người xem có thể nản lòng và bỏ đi trước khi nhận được thông điệp của bạn.

Xuyên suốt mỗi bố cục của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm một chút khoảng trắng để tạo ra một khu vực thư giãn mà mắt có thể tiếp cận. Bạn cũng nên đảm bảo hình ảnh, video và văn bản của mình có một chút khoảng trống xung quanh chúng để tránh lộn xộn. Có quá nhiều thứ diễn ra có thể làm giảm thông điệp và khiến bất cứ ai dừng lại để nhìn vào bảng chỉ dẫn kỹ thuật số.

7. Xem xét bảng phối màu

Bảng hiệu kỹ thuật số
Thiết kế bảng hiệu kỹ thuật số giá rẻ tại An Phát

Một lĩnh vực khác mà một số người coi “càng nhiều càng tốt” là về màu sắc. Điều này cũng có thể gây ra vấn đề nếu bạn đặt các màu với nhau không phù hợp hoặc sử dụng quá nhiều màu tổng thể. Khi chọn bảng màu, bạn cần nghĩ đến cả vị trí của bảng hiệu cũng như đối tượng là ai. Mặc dù màu sắc tươi sáng có thể trông tuyệt vời trong trò chơi điện tử dành cho trẻ em, nhưng nó sẽ không phù hợp khi ở sân bay hoặc cửa hàng bán đồ gia dụng.

Bạn nên tính đến thương hiệu công ty khi chọn màu sắc, nhưng đừng quên rằng vị trí cũng quan trọng không kém. Chọn màu sắc hấp dẫn, thích hợp và bổ sung cho vị trí sắp đặt màn hình. Một số giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số có các mẫu bạn có thể lưu để bạn có thể bắt đầu với cùng một bảng màu có nhãn hiệu mỗi lần.

Mẹo thiết kế các yếu tố của bảng hiệu kỹ thuật số 

Một quan niệm sai lầm phổ biến về thiết kế là nó chỉ liên quan đến đồ họa hoặc bất cứ thứ gì được in trên mặt bảng. Nhưng một kế hoạch được suy nghĩ kỹ lưỡng nên bao gồm tất cả mọi thứ từ kích thước của bảng hiệu đến cách nó sẽ được lắp đặt.

Để giúp bạn bắt đầu, dưới đây là một số mẹo của chuyên gia về các yếu tố quan trọng của ván xây dựng.

Vật liệu để làm bảng hiệu kỹ thuật số

Điều đầu tiên, bạn nên quyết định xem bạn muốn bảng hiệu kỹ thuật số được in trên chất liệu nào. Nếu bạn muốn tấm bảng đến bất cứ nơi nào gần nơi làm việc, nó cần phải bền. Bạn muốn nó có thể chịu được va đập và va đập.

Đó là lý do tại sao hầu hết các công ty sử dụng các vật liệu như gỗ, nhôm hoặc vật liệu tổng hợp.

Nói chung, giá cả và ngân sách của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của bạn.

Bên cạnh bảng, bạn cũng nên quyết định công ty sẽ in và xử lý mặt bảng hiệu như thế nào. 

Địa điểm 

Bảng hiệu kỹ thuật số
Thiết kế bảng hiệu kỹ thuật số giá rẻ tại An Phát

Tiếp theo, bạn phải chọn một vị trí cho bảng hiệu kỹ thuật số. 

Một trong những tiêu chí phải là có bao nhiêu người có thể xem nó. Bạn muốn đặt nó ở vị trí có lưu lượng truy cập cao để có hiệu quả tối ưu. Khoảng cách xem và chiều cao cũng sẽ ảnh hưởng đến điều này.

Một xem xét khác nên là giấy phép và quy định của địa phương. Các tiểu bang và vùng lân cận khác nhau có những yêu cầu khác nhau mà bạn cần phải thực hiện.

Tên và biểu tượng

Bạn không muốn để mọi người đoán. Bất cứ ai nhìn thấy tấm biển cần phải biết ngay nó thuộc về ai. Điều cơ bản để làm điều này là hiển thị tên và biểu trưng của bạn.

Một số cách để đảm bảo chúng nổi bật như sau:

  • Chọn một màu khác cho biểu trưng và tên mà bạn đã sử dụng cho phần còn lại của biển hiệu
  • Đảm bảo rằng phông chữ và đồ họa đủ lớn. Nói chung, bạn có thể thiết kế chúng lớn hơn một chút so với các yếu tố khác.
  • In chúng ở gần đầu hoặc giữa bảng để chúng bắt mắt.

Bố cục của biển báo

Một tính năng chính luôn là bố cục của thiết kế. Các yếu tố riêng lẻ có thể hoàn hảo, nhưng nếu chúng không được sắp xếp một cách chính xác, chúng sẽ không tạo ra tác động tích cực. Nó đóng một vai trò quan trọng trong tác động và tiềm năng của bảng hiệu kỹ thuật số.

Đáng chú ý, như chúng ta đã thấy ở trên, bạn có thể sử dụng bố cục của một bảng hiệu để nhấn mạnh các yếu tố cụ thể. Để làm điều này, bạn có thể đặt nó ở trên cùng của trung tâm của thiết kế.

Nguyên tắc chung là không sử dụng quá nhiều nội dung. Bạn không muốn nó quá đông đúc vì nó sẽ làm giảm tác động của mỗi thứ và làm cho bảng hiệu của bạn kém hấp dẫn. 

Đừng sợ khoảng trắng. Nó thường cải thiện sự xuất hiện và hiệu ứng tổng thể.

Sử dụng đồ họa một cách tiết kiệm

Nói chung, bạn không muốn sử dụng quá nhiều hình ảnh hoặc đồ họa cho bảng hiệu kỹ thuật số. Bằng cách này, chúng thường khá khác biệt so với các loại biển báo khác. Trên hết, bạn muốn thể hiện rằng công ty của bạn là chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Nếu bạn sử dụng hình ảnh, nó phải dành cho một mục đích cụ thể. Ví dụ: hình ảnh của bạn có thể: 

  • Giúp chứng minh những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp
  • Cho biết dự án sẽ trông như thế nào khi hoàn thành
  • Chia sẻ một thông điệp nổi bật để có tác động đáng kể

May mắn thay, việc sử dụng ít hình ảnh hơn có thể giúp giảm chi phí in ấn.

Bảng hiệu kỹ thuật số
Thiết kế bảng hiệu kỹ thuật số giá rẻ tại An Phát

Chọn từ của bạn một cách cẩn thận

Nói chung, đây là mẹo đơn giản nhất nhưng cũng có thể là một trong những thách thức nhất để làm theo. 

Bạn muốn sử dụng càng ít từ càng tốt. Nhiều doanh nghiệp thậm chí đã thực hiện các bảng hiệu kỹ thuật số có tác động với các nhu yếu phẩm trần. Nói cách khác, chỉ bao gồm tên công ty và chi tiết liên hệ của họ.

Hầu hết thời gian, bạn không cần phải đi thưa thớt như vậy. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ cho nó ngắn gọn và ngọt ngào.

Đối với những từ bạn sử dụng, hãy đảm bảo định dạng bằng phông chữ có thể đọc được ở kích thước phù hợp. 

Thương hiệu dễ nhận biết

Tên và biểu tượng bảng hiệu kỹ thuật số của doanh nghiệp của bạn là những phần quan trọng của thương hiệu và bản sắc trực quan của nó. Nhưng chúng không phải là tính năng duy nhất. Mỗi và mọi yếu tố của bảng hiệu kỹ thuật số phải phản ánh thương hiệu của bạn. Từ hình ảnh đến màu sắc, chúng phải phản ánh doanh nghiệp của bạn.

Để làm cho bảng hiệu kỹ thuật số của bạn hiệu quả, bạn muốn chúng tạo thành một phần của chiến lược quảng cáo mạch lạc. Chúng nên phù hợp với nhau và bổ sung cho nhau. 

Bảng hiệu kỹ thuật số là một cách bạn có thể quảng bá thành công doanh nghiệp của mình và làm cho nó trở nên đáng nhớ hơn.

Một phần của hoạt động tiếp thị của bạn

Tạo bảng bảng hiệu kỹ thuật số độc đáo như bảng hiệu kỹ thuật số có thể là một bước tiến tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn. Với một số thủ thuật thiết kế thông minh và bí quyết tiếp thị, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng mới, tạo khách hàng tiềm năng và khuyến khích mọi người dùng thử dịch vụ của bạn.

Nhưng bất cứ khi nào bạn lên kế hoạch khởi động một chiến dịch quảng cáo, điều quan trọng là bạn phải nhớ đó là một quá trình. Quảng cáo bất kỳ doanh nghiệp nào không chỉ là việc vận hành một bảng hiệu kỹ thuật số. Thay vào đó, bạn nên biến bảng hiệu kỹ thuật số của mình trở thành một phần của chiến lược quảng cáo rộng lớn hơn nhiều.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook An Phát  này nhé!

Rate this post
0566 76 76 79
Zalo: An Phát