Bạn đã biết cách thiết kế bảng hiệu gỗ hay chưa?

Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để làm bảng hiệu gỗ tự làm tuyệt đẹp bao gồm các vật liệu tốt nhất để sử dụng, các cách dễ dàng để có được chữ hoàn hảo và cách đóng khung bảng hiệu của bạn. 

Tôi đã chia sẻ hàng chục dấu hiệu tự làm bằng gỗ ở đây trong nhiều năm và thậm chí còn nhiều hơn nữa mà chưa bao giờ làm được trên blog.

Nhưng với tất cả các bảng hiệu mà tôi đã làm, bằng cách nào đó, tôi chưa bao giờ chia sẻ hướng dẫn từ đầu đến cuối hoàn chỉnh với tất cả các mẹo và thủ thuật hay nhất của tôi để làm bảng hiệu gỗ tự làm đẹp.

Vì vậy, hôm nay mình chia sẻ cách làm bảng hiệu gỗ điêu luyện gồm 4 cách làm bảng hiệu chữ cái hoàn hảo và cách đóng khung gỗ đơn giản. 

Tất cả những gì bạn thực sự cần là một vài nguồn cung cấp rẻ tiền và một chút bí quyết.

bảng hiệu gỗ
làm bảng hiệu gỗ

VẬT LIỆU

Các vật liệu bạn cần sẽ phụ thuộc phần nào đó vào phương pháp vẽ tranh ký tên mà bạn chọn trước khi bạn bắt đầu tạo, nhưng danh sách này sẽ giúp bạn bắt đầu nó một cách hoàn hảo nhất.

  • Đế bảng hiệu bằng gỗ 
  • Sơn nền cho bảng hiệu của bạn. Bất kỳ loại sơn nào cũng có thể làm được việc này bao gồm sơn thủ công nhỏ, sơn mẫu và sơn phấn.
  • Con lăn sơn bọt nhỏ hoặc cọ sơn. 
  • stencil hoặc bản in thiết kế bảng hiệu của bạn
  • Bút sơn dầu Sharpie 
  • Các tấm gỗ thông 1 “x2” để làm khung gỗ
  • Vết gỗ cho khung 

CÁCH LÀM BẢNG HIỆU GỖ

Chọn gỗ để làm bảng hiệu

làm bảng hiệu gỗ giá rẻ
Bảng hiệu gỗ

Vật liệu làm bảng hiệu gỗ yêu thích của tôi là ván ép. Nó không đắt, có bề mặt nhẵn và có thể cắt theo bất kỳ kích thước nào bạn muốn.

Bạn có thể mua ván ép này ở dạng tấm 2’x2 ′ và 2’x4 ′ tại hầu hết các cửa hàng sửa chữa nhà.

Nếu bạn muốn làm một bảng hiệu nhỏ hơn, bạn thường có thể cắt ván ép thành kích thước nhỏ hơn khi ở trong cửa hàng hoặc bạn có thể tự làm ở nhà bằng máy cưa đĩa hoặc máy cưa bàn.

Có thể thực sự hấp dẫn khi sử dụng ván ép mỏng 1/4 ″ để làm bảng hiệu. Tôi đã từng làm điều này vì nó rẻ hơn và không ai có thể nhìn thấy nó dày như thế nào.

Học hỏi từ những sai lầm của tôi – đừng làm điều đó! Ván ép mỏng rất dễ cong vênh theo thời gian và cũng rất khó để gắn khung vào.

Tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên sử dụng ván ép 3/4 ″ để làm bảng hiệu gỗ. 

Nếu bạn không muốn đối phó với việc cắt ván ép, cũng có tất cả các loại bảng hiệu trống thực sự dễ thương mà bạn có thể mua tại các cửa hàng thủ công.

Bạn có thể mua bảng hiệu bằng ván, bảng hiệu đóng khung, thậm chí là bảng hiệu với hình dạng đặc biệt. Tôi đã liên kết một số phong cách yêu thích của mình bên dưới nếu bạn muốn đi theo con đường đó.

Sơn bảng hiệu gỗ của bạn

bảng hiệu gỗ
làm bảng hiệu gỗ

Khi bạn đã chọn loại gỗ bạn đang sử dụng cho bảng hiệu của mình, bước tiếp theo là sơn nó.

Màu trắng chắc chắn là màu phổ biến nhất cho các bảng hiệu sơn, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn muốn.

Tôi đã thực hiện một số dấu hiệu với hình nền đầy màu sắc mà tôi thực sự yêu thích. Bạn cũng có thể làm bẩn bảng hiệu của mình thay vì sơn nếu muốn. 

Một cây cọ sơn tốt chỉ phù hợp để sơn các biển báo hoặc, nếu bạn đang làm một biển hiệu lớn hơn, bạn có thể sử dụng một con lăn sơn bọt nhỏ để làm nhanh mọi thứ.

Ký tự bạn sử dụng cho bảng hiệu gỗ

Bước tiếp theo là thêm thiết kế vào bảng hiệu của bạn. Có bốn phương pháp chính để khắc chữ trên bảng hiệu bằng gỗ. 

STENCILING MỘT DẤU HIỆU

Một trong những cách dễ nhất để viết một bảng hiệu lộng lẫy là sử dụng bút chì. Giấy nến rất tuyệt vì bất cứ ai cũng có thể có được kết quả đẹp ngay cả khi bạn có chữ viết tay khủng khiếp.

Giấy nến cũng loại bỏ nhu cầu tìm ra một câu nói hay và thiết kế cho bảng hiệu của bạn vì chúng đã được thiết kế sẵn và sẵn sàng để làm bảng hiệu. 

LÀM BẢNG HIỆU BẰNG MÁY CẮT VINYL

Trong vài năm qua, Silhouettes và Cricuts đã trở nên rất phổ biến để làm bảng hiệu gỗ. Cả hai máy đều có thể cắt các thiết kế từ nhựa vinyl kết dính để dễ dàng tạo một bảng hiệu gỗ một cách hoàn hảo.

Bạn có thể thiết kế bảng hiệu gỗ của riêng mình hoặc mua một trong hàng trăm mẫu thiết kế có sẵn trên Etsy, cắt thiết kế bằng Silhouette hoặc Cricut của bạn, sau đó sử dụng các chữ vinyl tương tự như cách sử dụng stencil. 

Tôi thường không sử dụng máy cắt để làm bảng hiệu, nhưng Laura từ The Turquoise Home có một hướng dẫn làm bảng hiệu bằng nhựa vinyl tuyệt vời ở đây .

KÝ HIỆU VIẾT TAY

Bảng hiệu gỗ
Bảng hiệu gỗ trang trí và quảng cáo

Bạn cũng có thể viết tay ký hiệu của mình nếu bạn có chữ viết tay đẹp. Tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì để vẽ các chữ cái đầu tiên để bạn có thể xóa bất kỳ lỗi nào. 

Tôi thích những chiếc bút mực dầu Sharpie vì chúng viết mượt mà, có độ che phủ tốt và viết tốt trên cả gỗ đã nhuộm và đã sơn.

Chúng không hoàn hảo, nhưng chúng hoạt động tốt hơn nhiều so với bất kỳ loại bút sơn nào khác mà tôi đã thử đặc biệt nếu bạn đang viết chữ trắng.

Và việc sử dụng bút vẽ dễ dàng hơn khoảng 1000% so với việc cố gắng vẽ những chữ cái hoàn hảo bằng một chiếc cọ vẽ nhỏ xíu.

SƠN CHỮ CỦA BẠN

Khi bạn đang chuyển một thiết kế hoặc chữ viết tay, loại ‘sơn’ tốt nhất tuyệt đối để sử dụng để vẽ chữ trên các bảng hiệu DIY là bút sơn dầu Sharpie .

Bút sơn cũng giúp bạn dễ dàng làm giấy nến nhưng nếu bạn làm bảng hiệu bằng nhựa vinyl, quy trình sẽ khác một chút.

Nếu bạn đã sử dụng bút sơn trước đây, có lẽ bạn đã nhận ra rằng không phải tất cả các loại bút sơn đều như nhau. Một số là một mớ hỗn độn để cố gắng sử dụng.

Tôi thích những chiếc bút mực dầu Sharpie vì chúng viết mượt mà, có độ che phủ tốt và viết tốt trên cả gỗ đã nhuộm và đã sơn.

Chúng không hoàn hảo, nhưng chúng hoạt động tốt hơn nhiều so với bất kỳ loại bút sơn nào khác mà tôi đã thử – đặc biệt nếu bạn đang viết chữ trắng.

Và việc sử dụng bút vẽ dễ dàng hơn khoảng 1000% so với việc cố gắng vẽ những chữ cái hoàn hảo bằng một chiếc cọ vẽ nhỏ xíu. (Tôi cũng đã sử dụng phương pháp đó và nó không phải là phương pháp yêu thích của tôi!)

Nếu bạn đang viết tay hoặc chuyển một thiết kế để làm bảng hiệu của mình, bạn có thể sử dụng bút sơn của mình để tô vào thiết kế bằng bút chì.

Nó dễ dàng như tô màu trong một cuốn sách tô màu. 

Nếu bạn đang viết lên một bảng hiệu, bạn có thể chỉ cần sử dụng bút sơn thay cho sơn để viết bảng hiệu của bạn. 

Nếu bạn đang cần thiết kế một bảng hiệu chuyên nghiệp thì hãy liên hệ chúng tôi qua Facebook AN PHÁT này nhé

Rate this post
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát