Cách chọn phong chữ cho bảng hiệu quảng cáo kinh doanh

Những phông chữ nào là tốt nhất để sử dụng trên các bảng hiệu ? Phông chữ nào là dễ đọc nhất? Để biết câu trả lời của những câu hỏi được nhiều nhà thiết kế mong muốn được biết nhất. Thì chúng tôi đã quyết định hỏi đội ngũ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tại An Phát để có thể giúp bạn có thể tìm thấy những phông chữ cho rằng nó được sử dụng danh riêng cho bảng hiệu quảng cáo.

Mặc dù một số người có thể coi câu hỏi như vậy là hoàn toàn chủ quan, nhưng không thể phủ nhận rằng có những nguyên tắc thiết kế và thiết kế được chấp nhận chung cần được xem xét khi chọn phông chữ để sử dụng trên bảng hiệu. Một số phông chữ trông đẹp hơn trên một ký hiệu lớn hơn và một số phông chữ hoạt động tốt hơn trên một ký hiệu nhỏ.

Đôi khi phông chữ trông tuyệt vời bằng kỹ thuật số nhưng bị mất khi in. Việc chọn phông chữ tốt nhất cho bảng hiệu của bạn có thể khó khăn và mệt mỏi, vì vậy trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin bạn có thể cần.

bảng hiệu
Bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An phát

Các loại phông chữ:

Các phông chữ trang trí thu hút sự chú ý với sự mới lạ, biểu cảm, đôi khi hay thay đổi và khác thường, chúng nhanh chóng trở nên lỗi mốt và nhanh chóng trở nên lỗi thời. Dưới đây là các dạng phông chữ được sử dụng nhiều trong bảng hiệu quảng cáo:

Phông chữ kỹ thuật số và thương dùng trong in ấn

Chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số. Hàng ngày có rất nhiều quy trình trên máy tính và thiết bị khác nhau. Vì vậy, bạn thường có thể quên các dấu hiệu in ấn trên thế giới phổ biến như thế nào. Hãy nhìn quanh thành phố của bạn khi bạn đi đâu đó hoặc rời đi. Bạn sẽ nhận thấy rằng các ký tự in vẫn ở khắp mọi nơi và chắc chắn sẽ không biến mất.Điều tuyệt vời về thiết kế kỹ thuật số là nó làm cho việc thiết kế và tạo ra các dấu hiệu vật lý dễ dàng hơn rất nhiều!

Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý khi thiết kế bảng hiệu in ấn tiếp thị. Phông chữ được sử dụng cho bảng hiệu in phải dễ đọc và đủ đậm để in. Điều này là do phần cứng in có thể gặp sự cố với văn bản quá mỏng. Phông chữ đậm hơn có thể đảm bảo rằng bảng hiệu của bạn rõ ràng, dễ nhìn và được in theo cách bạn muốn. Phông chữ kỹ thuật số có thể khác nhau về trọng lượng và trông vẫn dễ đọc, nhưng đối với một ký tự được in lớn, tốt nhất nên làm cho nó in đậm.

Xin lưu ý rằng các đối tượng trông đẹp trên phương tiện kỹ thuật số không phải lúc nào cũng đẹp trên phương tiện in. Có một số phông chữ trên máy tính trông đẹp hơn khi in ra.

bảng hiệu
Bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

 Phông chữ cho các ký tự rộng trong bảng hiệu:

Đặc điểm chính của bảng hiệu quảng cáo khổ lớn là có kích thước lớn, nhìn từ xa có thể nhìn thấy rõ. Trên các bảng hiệu quảng cáo lớn như biểu ngữ, tường lửa, bảng quảng cáo, ưu điểm nhất sẽ là sử dụng phông chữ sans-serif đậm.

Nói chung, phông chữ Sans Serif là vua của họ phông chữ cần xem xét khi thiết kế bảng hiệu màn hình rộng của bạn. Arial, Helvetica và Bebas cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Các nhà thiết kế của chúng tôi khuyên bạn nên tạo văn bản lớn, đậm và tối (trên nền sáng) để dễ đọc hơn.

Cuối cùng, lý do chúng tôi xem xét phông chữ nào tốt nhất để sử dụng liên quan đến khả năng đọc. Hãy tự hỏi xem phông chữ nào là dễ đọc nhất? Nếu bạn định đầu tư vào một bảng hiệu lớn và đẹp, bạn muốn nó có hiệu quả trong việc truyền tải các thông điệp cũng như thu hút được các khách hàng. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu nó được đọc từ một khoảng cách có thể nhìn thấy được và lựa chọn đúng phong chữ của bảng hiệu quảng mà thôi.

Phông chữ cho bảng hiệu quảng cáo có kích thước nhỏ:

Hình ảnh định dạng nhỏ, bảng chỉ dẫn nhỏ, danh thiếp, nhãn dán, bưu thiếp, tài liệu quảng cáo cho phép bạn sử dụng phông chữ serif và sans-serif. Các nhà thiết kế của chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phông chữ sans-serif cho các tiêu đề và văn bản lớn.

Khi nói đến văn bản và các đoạn văn nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng phông chữ serif theo cách bạn muốn. Thông thường, các công ty chính thức như công ty luật và cơ quan chính phủ sử dụng phông chữ serif cho văn bản của họ. Các công ty khác sử dụng phông chữ sans-serif cho bản in nhỏ và điều đó cũng đẹp. Bạn quyết định!

Luôn nhớ các phông chữ cổ điển. Điều cực kỳ quan trọng là không sử dụng các phông chữ truyện tranh như Comic Sans hoặc Papyrus cho các tài liệu nhỏ. Ngoài ra, hãy tránh xa các phông chữ viết hoa toàn bộ và các phông chữ định dạng nhỏ khó chịu. Nó trông không chuyên nghiệp và khó đọc.

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Màu chữ trên bảng hiệu quảng cáo:

Khi nói đến màu sắc cho phông chữ và bảng hiệu của bạn, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét. Các nhà thiết kế của chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu phông chữ đen hoặc xám đậm trên nền sáng hoặc màu phông trắng trên nền tối. Nếu bạn tuân theo nguyên tắc này, bạn sẽ không bao giờ sai lầm. Các màu khác có thể hoạt động nhưng thường khó đọc hơn. Ví dụ, màu đỏ mang lại cảm giác cấp bách và gấp gáp, vì vậy chỉ sử dụng nó khi cần thiết.

Có nhiều lý do để gắn bó với các màu phông chữ đen, xám và trắng. Chỉ sử dụng các màu tương phản tốt. Đơn giản chỉ cần cấm bạn đề cập đến các cặp màu liền kề, chẳng hạn như đỏ và vàng, chúng hấp dẫn khi được ghép nối tự nhiên, nhưng trở nên khó đọc khi xếp chồng lên nhau. Ví dụ, một người mù màu sẽ không thể đọc một dấu hiệu như vậy. Do đó, hãy lựa chọn những màu sắc tương phản.

Thủ thuật sử dụng phông chữ đẹp

Một câu hỏi hay cần đặt ra khi xem xét các phông chữ tốt nhất cho bảng chỉ dẫn là “Khi nào bạn không nên sử dụng phông chữ đậm?”. Điều quan trọng cần biết là không phải tất cả các phông chữ đều được in đậm.

Trong khi các trình soạn thảo văn bản và công cụ thiết kế có thể làm cho bất kỳ phông chữ nào được in đậm bằng cách sử dụng các công cụ họ gợi ý điều đó không có nghĩa là nó đậm, tốt nhất là sử dụng chữ in đậm thay vì chuyển sang chữ in đậm trên thanh công cụ.

Nếu một bảng hiệu cần cải thiện khả năng đọc, sử dụng loại chữ in đậm có thể hữu ích, đặc biệt là đối với các bảng hiệu khổ lớn. Phông chữ đen và màu xám đậm hơn thường là phông chữ đậm hấp dẫn nhất. Ngoài ra, phông chữ đậm phù hợp nhất cho các tin nhắn văn bản ngắn và quan trọng.

Các trường hợp như “SALE” hoặc “PROMOTION” là những lựa chọn tuyệt vời để sử dụng chữ in đậm và viết hoa toàn bộ. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải in đậm toàn bộ ký hiệu. Đánh dấu phần quan trọng nhất của dấu bằng kiểu in đậm có thể giúp thông tin này được đọc đầu tiên.

5 MẸO ĐỂ CHỌN PHÔNG CHỮ TỐT NHẤT CHO BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO TỪ CÁC NHÀ THIẾT KẾ CHUYÊN NGHIỆP 

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
  •  Năm phông chữ hàng đầu được nhóm thiết kế của An Phát bao gồm Helvetica, Futura, Beba, Avenir, Proxima Nova. Ngoài ra, các phông chữ tuyệt vời để sử dụng là Arial và Times New Roman. Nếu bạn dính vào bất kỳ phông chữ nào trong số này, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì.
  • Phần lớn, hãy tránh xa các phông chữ Comic Sans, Papyrus, Script và Grunge.
  • Không sử dụng nhiều hơn ba phông chữ trên một bảng hiệu quảng cáo. Đây là điều rất quan trọng cần ghi nhớ. Bạn có thể bị hấp dẫn khi sử dụng nhiều phông chữ khi tạo thiết kế của mình, nhưng tin tôi đi, một hoặc hai phông chữ là đủ. Nếu bạn muốn sử dụng phông chữ thứ ba và cảm thấy nó cần thiết, bạn có thể làm điều đó .. Mặc dù vậy, ba phông chữ vẫn không nhiều … Nếu phông chữ thứ tư cám dỗ bạn, nó là quá nhiều. Đừng làm thế!
  • Khoảng trống không phải là kẻ thù! Hãy ghi nhớ điều này khi thiết kế phông chữ, hình ảnh và bất kỳ thứ gì khác mà bạn sử dụng. Không bao giờ có tình huống bắt buộc bạn phải điền vào từng li từng tí một dấu hiệu. Hãy để khoảng trắng để giữ cho thiết kế của bạn được cân bằng và tạo điều kiện cho nó dễ thở.
  • Khả năng đọc sẽ luôn là yếu tố quan trọng nhất khi chọn phông chữ tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy kiểu chữ của mình đọc tốt và trông tuyệt vời, hãy nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp khác xem qua. Nếu họ đồng ý rằng nó có thể đọc được và trông đẹp, rất có thể bạn đã lựa chọn đúng. Bạn không nên thêm Comic Sans hoặc Papyrus vì những lý do đã nêu ở trên.

Một bảng hiệu quảng cáo đẹp thì ban đừng quên sử dụng một phong chữ đúng, phù hợp với thông điệp mà bạn đang hướng đến. Nếu bạn cần làm một bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !

Rate this post
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát