0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát

Con dấu công ty là gì ?

Làm sao để có được con dấu công ty là một bước kinh doanh mà nhiều chủ doanh nghiệp mới băn khoăn. Mặc dù con dấu công ty không còn được yêu cầu, nhưng nó có thể mang lại cảm giác xác thực cho một tài liệu kinh doanh.

Con dấu Doanh nghiệp là gì?

Con dấu công ty tương tự như con dấu nhà nước chỉ khác là nó là con dấu chính thức của tập đoàn. Về mặt pháp lý, một công ty được coi là một thực thể tách biệt với các thành viên riêng lẻ. Con dấu này đóng vai trò là chữ ký chính thức của tập đoàn. Chữ ký chính thức, hoặc con dấu, đã từng được yêu cầu để ký bất kỳ tài liệu chính thức nào. Điều này đã ngăn cản các cá nhân đưa ra quyết định mà không có các thành viên khác của tập đoàn đồng ý với họ.

con dấu công ty
con dấu công ty là thứ quan trọn nhất trong việc phê duyệt các vấn đề liên quan đến công ty

Con dấu Công ty còn được gọi là ‘Con dấu chung’ phải được tất cả các công ty Ireland mua lại theo Đạo luật công ty năm 2014. Con dấu công ty thường có mặt tròn 38mm có thể chứa tối đa 50 ký tự. Con dấu chính thức của công ty phải bao gồm các thông tin sau được sắp xếp thành hình tròn gọn gàng

Việc Sử Dụng Con Dấu Công Ty Là Gì?

Con dấu công ty chỉ nên được sử dụng ít và quan trọng nhất trong các giao dịch kinh doanh . Nó không nên được sử dụng để ghi biên bản cuộc họp hoặc cho các thỏa thuận cấp độ dịch vụ. Nó cũng không nên được sử dụng cho các hợp đồng với nhà cung cấp. Có một số tình huống sử dụng con dấu công ty là phù hợp:

 • Nghị quyết của công ty
 • Hợp đồng và chứng thư cấp cao
 • Chuyển nhượng bất động sản hoặc hợp đồng đất đai
 • Hồ sơ vay và thế chấp
 • Tài liệu quốc tế
 • Phát hành chứng chỉ cổ phiếu

Ngoài ra, con dấu công ty không thể được sử dụng nếu không có sự chấp thuận trước. Việc sử dụng con dấu của công ty cần được ghi trong Điều lệ Hiệp hội hoặc trong biên bản họp hội đồng quản trị. Trong nhiều trường hợp, con dấu công ty còn phải kèm theo chữ ký của Chủ tịch hoặc Giám đốc điều hành.

Sức Mạnh Của Con Dấu Công Ty Là Gì?

Mặc dù con dấu công ty không được sử dụng thường xuyên trong thế giới kinh doanh ngày nay, nhưng nó vẫn là một con dấu chính thức của các tập đoàn. Một số văn bản pháp luật ngày nay vẫn yêu cầu phải có con dấu của công ty. Ngoài ra, nó vẫn là một phần quan trọng trong các nghị quyết của hội đồng quản trị. Nếu không có con dấu của công ty, nghị quyết coi như không có giá trị pháp lý. Ngoài ra, các công ty lớn hơn vẫn phải có con dấu công ty. Nếu không có một, sẽ rất khó để nộp một số tài liệu pháp lý.

Các loại con dấu công ty

Công ty quảng cáo AN PHÁT sản xuất hai loại con dấu; con dấu kìm & con dấu bàn. Cả hai đều có hai tấm mặt tròn 38mm được nén lại với nhau để để lại hình nổi công ty trên (các) tài liệu.

Kìm niêm phong có trọng lượng nhẹ và di động khi thu gọn bằng phẳng bên trong phong bì / ví đi kèm. Khi lắp ráp con dấu có thể dễ dàng nén bằng tay (giống như một chiếc kìm) để lại nét nổi rõ ràng trên giấy lên đến 100gsm.

Con dấu để bàn có thiết kế kiểu dáng đẹp và nặng được một số chuyên gia (ví dụ như Công chứng viên) ưa thích sử dụng con dấu thường xuyên hơn hoặc muốn sử dụng trên các loại giấy tờ nặng hơn. Không cần lắp ráp, con dấu để bàn thường được trưng bày trên bàn hoặc kệ.

Mẹo được đề xuất Hãy thử dập nổi Nhãn dán con dấu công chứng và đặt nó trên tài liệu để có một cách chuyên nghiệp bắt mắt để hiển thị con dấu phê duyệt của công ty trên các tài liệu, chứng chỉ hoặc hợp đồng chính thức. Để có kết quả tốt nhất, hãy làm nổi nhãn dán trước khi nó bị xóa khỏi vai trò, hãy tháo nhãn dán và đặt lên tài liệu.

Làm thế nào để có được con dấu công ty cho một công ty

con dấu công ty
con dấu công ty là thứ quan trọn nhất trong việc phê duyệt các vấn đề liên quan đến công ty

Mặc dù con dấu công ty đã từng được làm bằng sáp, ngày nay chúng là một loại con dấu kim loại. Con dấu doanh nghiệp có thể nhận được bằng cách hoàn thành các bước sau:

 • Đăng ký công ty của bạn với nhà nước. 
 • Đi đến một cửa hàng cung cấp văn phòng địa phương. Con dấu công ty không phải là một phần bắt buộc khi đăng ký công ty, vì vậy bạn không được Bộ trưởng Ngoại giao cung cấp con dấu công ty. Thay vào đó, bạn có thể mua tại một cửa hàng bán lẻ đồ dùng văn phòng.
 • Thiết kế con dấu công ty của bạn. Việc thiết kế con dấu công ty của bạn là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, hầu hết các con dấu của công ty đều bao gồm tên của công ty, ngày thành lập và tiểu bang mà công ty được đăng ký. Những con dấu khác cũng sẽ bao gồm biểu tượng của công ty.
 • Chọn máy dập nổi. Con dấu công ty sau đó được thiết lập thành một thiết bị dập nổi. Bạn có thể chọn thiết bị dập nổi cầm tay hoặc để bàn.
 • Mua con dấu công ty. Bạn sẽ phải trả tiền cho con dấu công ty của bạn.

Con Dấu Công Ty được sử dụng khi nào?

Con Dấu Công ty được sử dụng bởi Giám đốc Công ty, Hội đồng quản trị, Thư ký Công ty hoặc những người được Giám đốc ủy quyền. Các chi tiết về việc sử dụng con dấu thường được quy định trong Hiến pháp của công ty (trước đây được gọi là Bản ghi nhớ và Điều khoản của Hiệp hội). Khắc dấu công ty có thể được áp dụng cho các tài liệu chính thức như; chứng thư, hợp đồng, biên bản họp của giám đốc v.v.

Chứng chỉ cổ phiếu chính thức

con dấu công ty
con dấu công ty là thứ quan trọn nhất trong việc phê duyệt các vấn đề liên quan đến công ty

Chứng chỉ cổ phiếu chính thức cũng không được sử dụng thường xuyên như nhiều năm trước. Chứng chỉ cổ phiếu chính thức đã từng được sử dụng như một tiêu đề cho cổ phiếu của công ty. Đó là một phần quan trọng trong việc chứng minh quyền sở hữu cổ phiếu của công ty. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều đợt phát hành và mua bán cổ phiếu được hoàn tất qua internet, khiến chứng chỉ cổ phiếu chính thức trở nên không cần thiết.

Ngoài ra, nhà nước không còn yêu cầu chứng chỉ cổ phiếu đi kèm với cổ phiếu. Chứng chỉ cổ phiếu đôi khi vẫn được sử dụng làm bằng chứng về quyền sở hữu cổ phiếu , thay vì một danh hiệu chính thức. Chúng cũng được sử dụng để hiển thị tính xác thực.

Nếu bạn đang cần thiết kế một con dấu cho cá nhân hay một bảng hiệu quảng cáo thì hãy liên hệ với Quảng Cáo AN PHÁT qua Facebook AN PHÁT này nhé !

Rate this post