Top 1 điều cần biết về công nghệ cắt laser trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo

Trong các ngành công nghiệp hiện nay đều sử dụng các loại máy móc hiện đại như máy cắt laser, cắt cnc… để  tạo điều kiện thuận lợi để các khối ngành công nghệ hoàng thành các sản phẩm của mình một cách nhanh, giúp thu hút được các ngành đầu tư, hay các sản phẩm được khách hàng yêu cầu.

 Cắt laser là gì 

Là việc sử dụng tia laser có độ sáng cao và nhiệt độ cao vào các vật liệu cần cắt laser theo hình thù có sẵn để tạo ra vết cắt đẹp trên bờ mặt cắt. 

blank

Cách vận hành của máy cắt laser

Cắt laser bao gồm một tia laser tập trung cao năng lượng cao. Máy chạy tia laze xuyên qua  các vật liệu. Khi có một lỗ trên vật liệu, tia laser sẽ cắt qua, để lại một vết cắt sạch với bề mặt nhẵn. Máy cắt laser đôi khi sử dụng chùm tia laser xung, nơi cắt được phân phối theo xung của tia laser.

Những lần khác, máy cắt laser sử dụng một sóng liên tục, nơi chùm tia được giữ tập trung vào vật liệu cho đến khi vết cắt được giao. Trong cả hai trường hợp, máy cắt laser sử dụng tia laser công suất cao để xuyên qua vật liệu và tạo ra những đường cắt chính xác nhất, tạo cho sản phẩm những hình thù đẹp mắt.

blank

Bởi vì chúng được lập trình bằng máy tính và cắt với độ chính xác như vậy, nên các vết cắt cũng có độ chính xác cao. Trong quá trình cắt, chùm tia laze làm mịn vết cắt, tạo ra một đường cắt chất lượng cao tổng thể sẽ đáng tin cậy trong quá trình sản xuất và cho phép tạo ra các thiết kế phức tạp.

Vật liệu:

blank

Máy cắt laser là loại máy có tính linh hoạt cao trong việc cắt các sản theo ý muốn của người sử dụng. Chúng có thể cắt qua nhiều loại vật liệu bao gồm các loại  gốm sứ, nhựa và các loại kim loại khác đươc người sử dụng lựa chọn để da công. Máy cắt laser là một sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng, dùng để cắt các khối vật liệu như:

 • Vật liệu thép không rỉ
 • Vật liệu thép
 • Vật liệu Nhôm
 • Niken
 • Thau
 • Đồng

Chất lượng của Cắt là gì?

blank

Bởi vì máy cắt laser này thực hiện các vết cắt bằng tia laser, một số người nói rằng việc cắt này sẽ gặp nhiều  ” NGUY HIỂM ” trong quá trình cắt và chất lượng tổng thể của các vết cắt được tạo ra đều không được đẹp mắt.

Tuy nhiên, điều đó không thể nào xảy ra  vì thường vùng kích hoạt nhiệt rất nhỏ khi cắt  từ laser thường sẽ ít gây nghi hiểm đối với người sử dụng. Ngoài ra, máy cắt laser bao gồm một chùm các tia có diện tích hẹp,và hội tụ đảm bảo các vết cắt có độ chính xác cao tạo ra các sản phảm có những vếch cắt tương đối đẹp.

Bởi vì chúng được lập trình bằng máy tính và cắt với độ chính xác như vậy, nên các vết cắt cũng có độ chính xác cao. Trong quá trình cắt, chùm tia laze làm mịn vết cắt, tạo ra một đường cắt chất lượng cao tổng thể sẽ đáng tin cậy trong quá trình sản xuất và cho phép tạo ra các thiết kế phức tạp.

Nó so sánh với các loại quy trình cắt khác như thế nào?

blank

Cắt laser là một quá trình cực kỳ tiết kiệm năng lượng. Trên thực tế, nó sử dụng ít điện năng hơn đáng kể so với hầu hết các hệ thống cắt khác. Máy cắt laser cũng tạo ra các đường cắt chính xác và chính xác hơn so với các cơ chế cắt khác. Nó là một quá trình nhanh hơn các quá trình cắt như cắt bằng tia nước. Ngoài ra, quá trình cắt an toàn hơn nhiều cho người vận hành so với một lưỡi dao chạy tự do.

Máy cắt Laser có làm hỏng vật liệu được cắt không?

blank

Bởi vì tia laser sử dụng nhiệt để tạo ra vết cắt, nhiều người lo lắng rằng vùng kích hoạt nhiệt sẽ dẫn đến làm hỏng vật liệu được cắt. Tuy nhiên, máy cắt laser không làm hỏng vật liệu.

Chúng có độ chính xác cao và tập trung, làm cho thiệt hại do nhiệt rất thấp. Ngoài ra, tia laser làm mịn vết cắt khi nó đang cắt, có nghĩa là không có tổn thương nào xảy ra đối với khu vực xung quanh của vết cắt.

Những ngành nào có thể được hưởng lợi từ cắt laser?

cắt laser

Ngành công nghiệp sản xuất hiển nhiên được hưởng lợi từ máy cắt laser để sản xuất. Các đường cắt chính xác và chính xác cho phép các nhà sản xuất sử dụng máy cắt laser để tạo ra các bộ phận cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm:

 • Ô tô
 • Không gian vũ trụ
 • Chất bán dẫn
 • Thiết bị điện tử
 • Thuộc về y học
 • Nhà sản xuất thiết bị
 • các ngành nghề liên quan đến bảng hiệu quảng cáo.

Ứng dụng của máy cắt Laser sợi quang trong ngành công nghiệp bảng hiệu quảng cáo

blank

 •  Thiết kế khép kín, dễ sử dụng và bảo trì, thiết bị tích hợp tích hợp, dấu chân nhỏ, và nhiều kiểu xử lý phong phú.
 • Hiệu suất ổn định: Ray dẫn hướng vít me, động cơ,… đều được lựa chọn từ các thương hiệu chính thống để đảm bảo máy hoạt động ổn định lâu dài.
 •  Đơn giản và dễ học: hệ thống CNC tốc độ cao, thư viện công nghệ cắt cao cấp, chất lượng cao, chức năng phong phú, vận hành đơn giản.
 •  Chi phí thấp: tiêu thụ điện năng và tiết kiệm năng lượng, bảo trì thuận tiện, chi phí thấp trong quá trình sử dụng sau này và thu hồi chi phí đầu tư nhanh chóng.
 •  Thiết kế mới lạ: Sự xuất hiện của thiết bị được kết hợp với các khái niệm cơ học và thẩm mỹ để bổ sung cho nhau. Trong khi xem xét hiệu suất của thiết bị, nó cũng chú ý đến sự thoải mái khi vận hành máy, và việc xếp dỡ tự động giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Độ chính xác cắt cao: phôi có mặt cắt mịn, không có xỉ, không gia công thứ cấp và tạo hình trực tiếp.

Do đó, máy cắt laser fiber rất thích hợp ứng dụng trong ngành bảng hiệu quảng cáo và thúc đẩy sự phát triển của ngành bảng hiệu quảng cáo.

Rate this post
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát