Gia công gỗ bằng công nghệ CNC giá rẻ tại Thủ đức

cat cnc sat

Ngày nay công nghệ càng ngày càng hiện đại nhiều máy cắt gia công càng ngày càng được nhiều người hỗ trợ và được nhiều người mua giúp hỗ trợ cho các công công việc liên quan đến gia công tốt hơn rất nhiều. Dưới đây là bài viết về gia công gỗ của máy cắt CNC.

Quy trình cắt CNC gỗ là gì?

Máy cắt CNC gỗ là một loại máy tự động cắt vật liệu gỗ thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau theo nhu cầu của các khách hàng mà không có sự can thiệp nhiều của con người. Máy cắt CNC gỗ được gia công hoàn toàn dựa trên máy tính để điều khiển dựa trên một hệ thống có tên là Descartes (X,Y và z) và cho nó chuyển động 3D theo hình vẽ có sẵn.

Các tính năng chủ yếu của loại máy cắt CNC gỗ là cắt, định tuyến, khắc, khoan, mài và khắc theo hình mẫu là một tính năng phổ biến của loại máy này.

Có nhiều dự án cho việc chế biến gỗ như vách ngăn, bảng hiệu quảng cáo, đóng tủ quần áo, đóng các loại gia dụng liên quan tới gõ, đồ chơi bằng gỗ… được thực hiện dựa trên sự hỗ trợ của chiếc máy công nghệ cao.

cnc
Gia công gỗ bằng công nghệ CNC giá rẻ tại Thủ đức

Máy cắt bộ định tuyến gỗ CNC có giá trị cho tất cả các loại ứng dụng với nhiều ngành công nghiệp khác nhau như đồ nội thất, quảng cáo, đồ họa và hoàn thiện in ấn, làm bảng hiệu, bao bì xốp, chế tạo kim loại, làm tủ, ốp nhôm & kim loại composite, khuôn dập, và rỗng.

Máy định tuyến CNC chất lượng cao này đảm bảo rằng bạn đang đầu tư đúng giá trị đồng tiền và bạn sẽ có được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Các ứng dụng này hỗ trợ cấu hình của máy để tối đa hóa lợi ích của mọi hoạt động kinh doanh và mang lại năng suất cao hơn.

Nếu bạn là chủ của một công ty sản xuất đồ gỗ, thì bạn nên tập trung vào việc khai thác tốt nhất máy móc. Về lâu dài, loại máy móc hạng nặng này được coi như một khoản đầu tư cho công ty của bạn.

Chiếc máy hoàn hảo này cho phép người dùng tạo ra các thiết kế trong một hệ thống máy tính. Các thiết bị này được trang bị một loạt các tính năng được sử dụng khi bạn muốn tùy chỉnh đồ án bằng gỗ.

Ngoài ra, mọi vật liệu mà bộ định tuyến gỗ CNC hoạt động đều có các đặc tính riêng biệt. Mỗi vật liệu đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng và điều quan trọng là phải chọn được những loại gỗ tốt nhất. Việc lựa chọn đúng loại gỗ sẽ mang lại cho bạn một sản phẩm cuối cùng tốt mà khách hàng của bạn mong muốn.

Hãy để chúng tôi tiếp tục tìm hiểu loại gỗ nào là tốt nhất để cắt và máy điêu khắc gỗ CNC sản xuất đồ nội thất cổ đẹp như thế nào. Cắt cnc là gì? Nguyên tắc hoạt động của cnc?

2. Các loại vật liệu gỗ để cắt CNC

cnc
Gia công gỗ bằng công nghệ CNC giá rẻ tại Thủ đức

Gỗ là một vật liệu rất phổ biến. Cho dù bạn đang sử dụng các vật liệu như ván ép, gỗ mềm, gỗ cứng, MDF, ván dăm hay gỗ, máy định tuyến gỗ bộ định tuyến CNC hoạt động kỳ diệu.

Nó có thể dễ dàng xử lý các vật liệu gỗ nói trên để sản xuất các bộ phận tủ, đồ nội thất, ngăn kéo đuôi ngựa, lớp phủ, chạm khắc trang trí, v.v.

2.1 Gỗ cứng cho định tuyến CNC

Gỗ cứng thường đến từ những gì được gọi là cây rụng lá. Cây này có lá rộng rơi vào những tháng mùa đông khắc nghiệt. Dưới đây là một số ví dụ về gỗ cứng:

 • Tro:  nặng, nhiều vòng, màu nhạt
 • Sồi:  gỗ chắc, cứng, chống va đập, có lỗ chân lông nhỏ, màu sáng
 • Bạch dương:  có màu sáng, có hạt gợn sóng, cứng
 • Cherry:  gỗ cứng, màu đỏ nhạt / nâu, chống cong vênh, tốt cho chạm khắc
 • Cây du:  Màu nâu nhạt, khả năng chống phân hủy thấp, dẻo dai
 • Maple:  một trong những loại gỗ cứng nhất, có khả năng chống va đập, có lỗ chân lông và thớ đều

Cây phong và anh đào là những loại gỗ cứng lý tưởng nhất so với gỗ sồi và cây dương được sử dụng để cắt, chạm khắc và khắc. Chúng dày đặc hơn, ít xơ hơn và ít bị xé ra hơn.

Gỗ cứng được coi là một lựa chọn tốt để thử nghiệm và máy cắt CNC gỗ sẽ đưa các thiết kế của bạn vào cuộc sống chỉ trong vài phút.

2.2 Gỗ mềm để định tuyến CNC

Gỗ mềm trong hầu hết các trường hợp đến từ cây lá kim. Lá kim “giống hình kim” chứ không phải là cây lá rộng rụng lá. Những cây kim này được thiết kế để giữ ẩm quanh năm và do đó cây lá kim không bị rụng lá vào mùa đông.

Một số loại gỗ mềm cứng hơn nhiều loại gỗ cứng.

 • Tuyết tùng:  Gỗ màu đỏ / nâu, nhiều khía, có mùi thơm
 • Cây bách: Có nhiều khía, không đặc biệt chắc, khả năng chống thối rữa tốt
 • Gỗ đỏ:  Có khả năng chống phân hủy từ ánh sáng mặt trời tốt hơn
 • Vân sam: Gỗ mềm cứng hơn, không chống mục nát, trọng lượng nhẹ
 • Yew: Gỗ mềm cứng hơn, thớ thẳng, độ bền trung bình, độ cứng thấp, khả năng chống mục nát tốt

Có một số loại gỗ mềm cứng hơn nhiều so với gỗ cứng. Gỗ cứng chủ yếu được sử dụng để làm đồ nội thất, sàn và các cấu kiện xây dựng.

Gỗ cứng phát triển chậm và có giá cao hơn bình thường. Tuy cả hai loại gỗ đều bắt lửa nhưng gỗ cứng có khả năng chống cháy lớn hơn.

3. Các Loại Máy Phay và Bít CNC Được Sử Dụng Để Cắt Các Bộ Phận Gỗ là gì?

 cnc
Gia công gỗ bằng công nghệ CNC giá rẻ tại Thủ đức

Bộ định tuyến bit được coi là một trong những công cụ chính để cắt các bộ phận bằng gỗ khác nhau bằng máy bộ định tuyến gỗ CNC. Các bit chủ yếu xác định loại chạm khắc cần thiết nhưng việc chọn một bit chính xác để khắc có thể gây nhầm lẫn vì có rất nhiều biến số cần xem xét khi sử dụng bộ định tuyến CNC gỗ

Nhiều công ty sản xuất sử dụng một chút đặc biệt cho một loại vật liệu khác mà họ chọn để sản xuất sản phẩm cuối cùng. Nó có thể khắc và khắc gỗ đẹp mắt với tốc độ cao, duy trì độ chính xác với kết quả nhất quán.

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí phát sinh trong việc tạo ra đồ gỗ đẹp.

Hãy để chúng tôi xem loại bit và máy nghiền nào được sử dụng bởi bộ định tuyến CNC gỗ để cắt các thiết kế gỗ:

 • Nếu bạn đang cố gắng thực hiện các vết cắt thẳng trên ván ép, bạn nên tìm kiếm máy cắt xoắn ốc chất lượng tốt để khắc và khắc các thiết kế phức tạp. Vì máy nghiền cuối có nhiều đường kính khác nhau, bạn có thể chọn cắt lên hoặc cắt xuống gỗ.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế 3D khắc trên vật liệu thì bạn nên sử dụng mũi bi có kích thước phù hợp với mức độ chi tiết mà bạn yêu cầu trong mô hình. Mũi bi được sử dụng để chạm khắc các hình dạng 3D tuyệt vời bằng cách sử dụng đầu của mũi bi để tạo ra các đường nét chi tiết và mịn màng. Bạn cũng có thể sử dụng một đầu mũi bi thuôn nhọn để chạm khắc 3D phức tạp.
 • Để cắt ký hiệu, làm huy hiệu, khắc acrylic, v.v., bạn sẽ cần bit V, bit khắc chữ V, bit rãnh chữ V hoặc bit khắc. Vì chúng có sẵn trong một hình dạng khác nhau; các góc hữu ích nhất là 60, 90 và 30 độ. Các mũi cắt dấu hiệu có độ chính xác cao này được thiết kế với tính linh hoạt cao hơn và được sử dụng để cắt chính xác cao các vật liệu linh hoạt và bán cứng nặng hơn.
 • Hơn nữa, nếu bạn đang tìm kiếm các loại bit để làm phẳng ván, thì bạn nên sử dụng máy cắt ván làm hỏng hoặc các mũi cắt bằng ruồi để có bề mặt phẳng và mịn. Các bit này cẩn thận lướt qua bề mặt của vật liệu tạo ra một bề mặt phẳng và sáng bóng cho mô hình. Nếu bạn đang sử dụng vật liệu gỗ dán hoặc laminate, các bit được thiết kế theo cách sao cho chúng sẽ không làm hỏng lớp veneer bên ngoài trong khi các bit được sử dụng cho nhựa được thiết kế đặc biệt để tránh nóng chảy quá mức. Ngoài ra, có rất nhiều bit được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau nhưng bạn không cần phải mua tất cả 30 bit nếu bạn đang tạo mẫu cho dự án.

Một điểm rất quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi chọn hơi đó là hơi phải ngắn và mập mạp để cho ra những đường cắt sạch và mịn hơn.

Việc sử dụng các bit lớn hơn hoặc dài hơn quá mức dẫn đến việc uốn cong các bit trong khi chạm khắc gỗ bằng bộ định tuyến CNC chế biến gỗ .

Hơn nữa, nếu bạn có ý định cắt hoặc chạm khắc một lượng lớn vật liệu, các mảnh nhỏ hơn sẽ cho bạn kết quả tốt nhất nhưng chúng phải đủ sắc nét để các vết cắt mịn và đẹp hơn so với các mảnh mờ.

4. Các mẹo và kỹ thuật theo sau của máy cắt CNC gỗ là gì

Máy định tuyến CNC đã được coi là một trong những công cụ đắc lực cho ngành thiết kế và xây dựng.

Máy định tuyến CNC sở hữu tất cả các công cụ thiết yếu cần thiết cho các mục đích khắc, ăn mòn và các mục đích thiết kế khác nhau. Cắt 3D, khắc, chạm khắc, v.v., là những khả năng ấn tượng nhất mà bộ định tuyến CNC đòi hỏi.

Hãy cùng chúng tôi xem xét các kỹ thuật dụng cụ để cải thiện hoạt động của bộ định tuyến CNC:

 1. Công cụ Nhỏ hơn: Chọn một công cụ ngắn nhất trong chiều dài tổng thể. Mức độ cứng cao được duy trì để đảm bảo hiệu suất tốt nhất của người vận hành.
 2. Hướng quay thích hợp: Khi cắt hoặc khắc vật liệu, dụng cụ phải quay theo hướng thích hợp để thành phẩm trông đẹp.
 3. Phù hợp với đường kính của dụng cụ: Không thể bỏ qua đường kính của dụng cụ và độ dày của vật liệu. Khi người vận hành đang trong quá trình cắt, với mỗi vòng quay, vật liệu sẽ chống lại dụng cụ. Người điều hành phải tiếp cận dự án dựa trên vật liệu được cắt.

Nếu bạn cần cắt cnc thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!. Dịch vụ CNC tại Thủ Đức chất lượng, giá rẻ

5/5 - (4 bình chọn)
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát