Mẹo thiết kế bảng hiệu bằng gỗ

Thi công lắp đặt một bảng hiệu bằng gỗ được làm tốt có thể thu hút sự chú ý đến các cơ sở khác nhau. Để tạo ra một bảng hiệu gỗ tốt cho nhà hàng hoặc bảng hiệu quán bar, bạn cần chọn đúng loại gỗ, màu sắc và chữ cái, đồng thời đừng quên cách đặt nó và mục đích của nó là gì.

Mẹo thiết kế bảng hiệu gỗ

1. Chọn cây phù hợp với bảng hiệu của bạn

Mỗi thợ khắc gỗ chuyên nghiệp đều có sở thích làm việc với một loại gỗ nhất định, nhưng dù thế nào đi nữa, loại gỗ bạn chọn phải bền và phù hợp với khí hậu địa phương. Bảng hiệu cho các nhà hàng làm bằng gỗ sồi có vẻ ngoài hấp dẫn và thực tế không cần bảo trì thêm. Bảng hiệu thanh Sapele, giống như gỗ sồi, cũng chịu được thời tiết, có tông màu đỏ và cũng rẻ hơn. Vật liệu tốt cũng là gỗ lá kim, cây dương, cây vân sam, cây thông rụng lá. Thông cũng có thể được coi là một lựa chọn, nhưng có tuổi thọ ngắn hơn gỗ sồi.

Nói chung, gỗ đặc với kết cấu dày đặc hoạt động tốt nhất, trong khi gỗ có núm thường là vật liệu có vấn đề. Công nghệ ép và xử lý nhiệt được sử dụng để bảo vệ thêm các bảng hiệu quảng cáo nhà hàng khỏi thời tiết xấu.

Mẹo thiết kế bảng hiệu gỗ

2. Xác định đúng loại bảng hiệu

Trước tiên, bạn cần quyết định bảng hiệu của bạn sẽ trông như thế nào. Trong một số trường hợp, sẽ phù hợp khi sử dụng một cái gì đó đơn giản theo phong cách cổ điển – một ví dụ là những bảng hiệu mà chúng ta thường thấy ở các nhà nghỉ săn bắn. Đối với những dấu hiệu như vậy, các hình dạng hình học có hình dạng không đều là hoàn hảo – hình chữ nhật có các cạnh lởm chởm, v.v.

Bạn có thể để lại dấu vết của vỏ cây trên bảng hiệu để phù hợp hơn với phong cách nông thôn. Đối với các biển hiệu trang trọng hơn, bạn có thể sử dụng hình bầu dục hoặc hình chữ nhật gọn gàng với các góc bo tròn. Trong những trường hợp như vậy, gỗ phải được chà nhám.

Mẹo thiết kế bảng hiệu gỗ

3. Chọn kích thước

Xác định kích thước tối ưu của dấu hiệu để có hiệu quả tối đa. Các biển báo phải được nhìn thấy từ đường phải lớn hơn biển báo dành cho người đi bộ. Hơn nữa, biển báo dành cho người đi bộ không được vượt quá kích thước có thể nhìn thấy tại một thời điểm khi đi ngang qua. Trong số những điều khác, tiêu chuẩn kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị cũng áp đặt các hạn chế về kích thước của biển hiệu và dấu hiệu.

4. Thiết kế màu sắc bảng hiệu

Sơn phủ lên các chữ cái và hoa văn khắc trên bề mặt gỗ để chúng nổi bật hơn. Màu tối như đen và xanh nước biển hoạt động tốt nhất. Màu trắng cũng làm cho các chữ cái nổi bật trên gỗ sẫm màu, nhưng các tông màu trung bình trong dải màu đỏ, xanh dương và vàng trông không đẹp trên hầu hết các loại gỗ.

Đối với giải pháp nội thất, đèn nền có thể được thêm vào bảng hiệu của quán bar hoặc bảng hiệu của nhà hàng. Điều này sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn so với bảng hiệu bằng gỗ không có đèn nền.

5. Sử dụng các chữ cái và mẫu đơn giản

Khi thiết kế bảng hiệu nhà hàng, quán bar nên chọn chữ và hoa văn đơn giản. Việc cắt bỏ các phông chữ in đậm sẽ dễ dàng hơn nhiều so với làm việc với các phông chữ nguệch ngoạc. Ngoài ra, phông chữ in trông đẹp hơn trong hầu hết các trường hợp, làm cho biển báo dễ đọc hơn. Các mẫu nên được sử dụng đơn giản và nguyên thủy để không làm phân tán sự chú ý khỏi điều chính – văn bản.

Phác thảo bảng hiệu trước.

Luôn vẽ một bản phác thảo trước khi bạn bắt đầu vẽ một biển báo. Trước khi tiến hành sản xuất, mọi thứ phải được in trên giấy – từ kích thước đến kết thúc bằng các chữ cái và hoa văn được điền đầy đủ. Sau đó, phác thảo văn bản trên một cái cây đã chuẩn bị trước và đảm bảo rằng bản phác thảo trông đẹp mắt, sau đó mới tiến hành khắc gỗ.

Tại An Phát, chúng tôi tư vấn cho bạn về tất cả các công nghệ và phong cách khả thi, đồng thời cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng về những gì chúng tôi nghĩ sẽ phù hợp nhất với bảng hiệu của bạn, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Chúng tôi sử dụng kim loại, gỗ, nhựa, vật liệu composite, đèn neon và đèn LED chiếu sáng để sản xuất sản phẩm. Sản phẩm của chúng tôi rẻ hơn do chúng tôi tự phát triển, sản xuất và thi công, không qua trung gian.

Do đó, nó nên được đặt trên đường phố bởi những công ty và tổ chức công cộng tiếp khách hàng và du khách cả vào ban ngày và buổi tối. Các cấu trúc quảng cáo làm bằng gỗ tự nhiên, có kết cấu đẹp mắt, nên được đặt trong nhà, nơi chúng không chỉ thực hiện chức năng thông tin mà còn có chức năng trang trí. Khi đặt thi công bảng gỗ từ chúng tôi bạn sẽ có các lợi thế sau:

  • Thoải mái lựa chọn chất liệu gỗ đến khi hài lòng nhất
  • Giá thành thiết kế và thi công biển hiệu phải chăng
  • Được ưu đãi, hỗ trợ lắp đặt và bảo hành
  • Được hỗ trợ thi công lắp đặt tận nơi nếu khách hàng có yêu cầu

AN PHÁT: THIẾT KẾ – QUẢNG CÁO – IN ẤN – THI CÔNG

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho bạn.

Hotline: 05 66 76 76 79

Facebook An Phát

Địa chỉ: 94 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. HCM

5/5 - (11 bình chọn)
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát