0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát

Sản xuất bảng hiệu cho quảng cáo ngoài trời

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các loại bảng hiệu và sự khác biệt về thiết kế của chúng, cũng như giá sản xuất các loại quảng cáo ngoài trời.

Tùy chọn bảng hiệu ngoài trời

Không có sự phân chia rõ ràng các bảng hiệu ngoài trời thành các loại, nhưng có điều kiện chúng có thể được phân loại thành nhiều loại. Thứ nhất, đây là những dấu hiệu thông tin và quảng cáo.

Những cái đầu tiên thường được đặt ngay lối vào cửa hàng và đúng như tên gọi, chứa thông tin về công ty: tên pháp lý, lịch làm việc, số điện thoại liên hệ, địa chỉ. Phiên bản phổ biến nhất của một dấu hiệu như vậy là một tấm thông tin.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Bảng hiệu quảng cáo dùng để thu hút sự chú ý của khách hàng nên thường được đặt ở những nơi dễ thấy hơn: mặt tiền các tòa nhà, mái nhà, phía trên lối vào cửa hàng.

Chắc chắn bạn đã quen với tình huống: bạn đang đi bộ trên phố, mắt bạn bắt gặp một biển hiệu sáng sủa, chẳng hạn như quán cà phê hoặc tiệm bánh ngọt – và đơn giản là bạn không thể đi ngang qua.

Thứ hai, tất cả các dấu hiệu có thể được chia thành không được chiếu sáng và được chiếu sáng . Những cái không được chiếu sáng đơn giản hơn: chúng có thể phẳng hoặc ba chiều, một bảng hoặc các chữ cái riêng lẻ.

Giải pháp này rất kinh tế, nhưng nó chủ yếu phù hợp với bảng hiệu nội thất, hoặc cửa hàng bên trong trung tâm mua sắm. Một lựa chọn thỏa hiệp là trang bị cho dòng chữ ánh sáng bên ngoài dưới dạng đèn chiếu sáng – trong trường hợp này, nó sẽ không ngừng hiển thị sau khi trời tối.

Bảng  hiệu được chiếu sáng là loại phổ biến nhất và dễ thấy nhất đối với người mua tiềm năng. Đổi lại, chúng có thể được chia thành:

Hộp đèn (hộp đèn) – thiết kế của chúng là thân hình chữ nhật hoặc hình, bên trong có đèn. Các chữ cái được in ở bên ngoài, trên bề mặt của vật liệu truyền sáng. Hộp đèn có thể là một mặt hoặc hai mặt.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Các chữ nổi trông giống như các cấu trúc riêng biệt, bên trong có đèn LED. Họ cùng nhau tạo nên một dòng chữ sáng sủa, dễ thấy đối với khách hàng tiềm năng.

Bảng hiệu tổng hợp xuất hiện cách đây không lâu, nhưng đã trở nên phổ biến nhờ vẻ ngoài “đắt tiền” và tuổi thọ lâu dài.

Bây giờ chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các trung tâm mua sắm lớn, chúng phổ biến trong các cửa hàng quần áo và bất kỳ hàng hóa có thương hiệu nào khác. Bên ngoài, những dấu hiệu như vậy là một hộp nguyên khối làm bằng vật liệu composite, bên trong có các chữ cái phát sáng hoặc không phát sáng.

Theo loại ánh sáng được sử dụng, bảng hiệu có thể được chia thành các sản phẩm có đèn huỳnh quang , đèn neon và đèn LED . Trong cái đầu tiên, đèn huỳnh quang cổ điển, phổ biến nhất được lắp đặt, trong cái thứ hai – các ống đặc biệt với đèn neon, trong cái thứ ba, đắt nhất – một chuỗi đèn LED.

Tùy chọn thứ hai ngày càng trở nên phổ biến: mặc dù chi phí ban đầu cao, nhưng đèn LED có tuổi thọ cao nhất, cho phép bạn thay đổi các thông số màu sắc, độ sáng và ánh sáng.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Chọn loại biển báo nào? Tất nhiên, câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào ngân sách và quy mô của công ty: hộp đèn tiêu chuẩn hoặc bảng hiệu phẳng có kích thước vừa và nhỏ phổ biến cho các cửa hàng nhỏ và thiết kế đắt tiền được sử dụng cho các doanh nghiệp lớn.

Sự kết hợp của các dấu hiệu cũng rất phổ biến: một dấu hiệu nổi bật và sáng sủa trên mặt tiền hoặc mái của tòa nhà, thường là từ các chữ cái được chiếu sáng ba chiều, hộp đèn hoặc các chữ cái cỡ trung bình phía trên lối vào cửa hàng và một bảng thông tin trên cửa.

Người ta thường tin rằng hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp càng đắt tiền thì quảng cáo ngoài trời trông càng chắc chắn.

Đối với các công ty sáng tạo và sáng tạo, một dấu hiệu thiết kế nhỏ nhưng không theo tiêu chuẩn cũng sẽ phù hợp, chẳng hạn như ở dạng bảng màu cho xưởng nghệ thuật hoặc ở dạng máy ảnh cho studio ảnh.

Đặc điểm của việc sản xuất bảng hiệu quảng cáo ngoài trời

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Bạn có thể đặt hàng tạo và sản xuất bảng hiệu quảng cáo từ các công ty trung gian (công ty quảng cáo và tiếp thị) hoặc trực tiếp từ nhà sản xuất. Thời gian sản xuất khác nhau tùy thuộc vào loại và mức độ phức tạp của quảng cáo, nhưng nhìn chung, thời gian sản xuất ít hơn nhiều trong trường hợp thứ hai – do sự phối hợp nhanh chóng.

Bảng hiệu phẳng

Loại này được sản xuất dễ dàng và nhanh nhất: các dấu hiệu phẳng thông thường không được chiếu sáng là biểu ngữ hoặc hộp có hình ảnh được in trên bề mặt. Trong trường hợp đầu tiên, quá trình in diễn ra trực tiếp trên vải, sau đó là gắn lên khung, hộp hoặc đôi khi trực tiếp trên mặt tiền của tòa nhà.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Hộp được làm từ kim loại, nhựa và hầu hết các vật liệu khác, rỗng hoặc đặc. Dòng chữ được áp dụng cho một biểu ngữ căng hoặc màng nhựa vinyl, sau đó được dán vào mặt trước của cấu trúc.

Hộp đèn

Loại biển hiệu này là loại biển có kết cấu với khung cứng, bền, thường được làm bằng nhôm hoặc thép. Nguồn sáng – đèn huỳnh quang hoặc đèn LED, cố định bên trong, trên thành sau của hộp.

Phần bên ngoài được làm bằng lớp phủ truyền ánh sáng: màng nhựa vinyl trên đó dán hình ảnh, thủy tinh acrylic, polycarbonate di động hoặc vật liệu composite.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Làm bảng hiệu dạng hộp đèn là một quá trình khá phức tạp, bao gồm nhiều bước. Số lượng và loại của chúng phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng, nhưng nói chung, trình tự như sau:

 • Thiết kế và kỹ thuật;
 • Hàn khung;
 • Lắp đặt nguồn sáng ở mặt sau của hộp;
 • Vật liệu cắt hoặc phay cho bảng điều khiển phía trước;
 • Áp dụng hình ảnh lên phim hoặc vải;
 • Lắp đặt mặt trước và mặt bên;
 • Lắp đặt một đường ray nhôm sơn dọc theo các sườn của hộp.

Tốc độ sản xuất hộp đèn thấp so với các loại kết cấu khác nhưng còn phụ thuộc vào kích thước, chất liệu, độ phức tạp của sản phẩm và bảng giá của nhà sản xuất.

Chữ nổi

Các chữ nổi không được chiếu sáng, tùy thuộc vào vị trí ứng dụng, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: thường là kim loại, nhựa, tấm mica, nhưng trong nhà, bạn cũng có thể tìm thấy các cấu trúc làm bằng gỗ hoặc xốp. Trong sản xuất của họ, chủ yếu sử dụng cắt và phay vật liệu, tiếp theo là sơn theo màu mong muốn.

Như chúng tôi đã nói, bảng hiệu được chiếu sáng thường được sử dụng cho quảng cáo ngoài trời. Việc sản xuất các chữ cái được chiếu sáng theo thể tích phức tạp hơn so với việc sản xuất hộp đèn, vì trong trường hợp sau, cần phải tạo không phải một mà là nhiều cấu trúc cùng một lúc, tạo nên một bố cục duy nhất.

Về cốt lõi, các chữ cái thể tích với hệ thống chiếu sáng bên trong có cấu trúc rất giống với hộp đèn và tương tự nhau trong các giai đoạn sản xuất.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Các chữ cái có cùng một khung chắc chắn, bên trong có đèn hoặc đèn LED và mặt trước của sản phẩm đồng thời truyền ánh sáng. Đối với các bức tường bên của các chữ cái, kim loại, acrylic hoặc nhựa được sử dụng, đối với bên ngoài – vải vinyl, thủy tinh acrylic, vật liệu composite hoặc polycarbonate di động.

Các chữ cái có đèn nền có thiết kế tương tự như các chữ cái không được chiếu sáng: mặt ngoài của chúng được làm bằng vật liệu mờ đục, thường là nhôm hoặc thép.

Ánh sáng đạt được nhờ đèn hoặc đèn LED trên đế dọc theo đường viền của các chữ cái. Điều thú vị là các chữ cái ba chiều gần đây đã trở thành một phụ kiện thời trang cho nội thất căn hộ – các dòng chữ phát sáng và không phát sáng giờ đây tô điểm cho các bức tường trong các căn hộ áp mái theo ý tưởng và trong các căn hộ thông thường.

Bảng hiệu đèn neon

Làm bảng hiệu đèn neon giống như một nghệ thuật thực sự – những người thợ thổi thủy tinh bậc thầy biến các ống thủy tinh màu thành chữ khắc hoặc tạo hình một vật thể. Sau đó, các cấu trúc thu được được đổ đầy khí trơ và “phóng” bằng điện áp cao trên thiết bị đặc biệt.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Hiện tại, quảng cáo ngoài trời từ đèn neon bị cấm ở thủ đô, vì vậy loại biển báo này chỉ được sử dụng ở các khu vực.

Bảng hiệu tổng hợp

Trên thực tế, những biển báo như vậy có sự tương đồng đáng kể về mặt xây dựng với các chữ cái ba chiều được chiếu sáng. Chúng là một bảng vật liệu tổng hợp, trong đó các lỗ được tạo ra dưới dạng một dòng chữ trong tương lai.

 Trong các hốc kết quả, các nguồn sáng được gắn – theo quy luật, đèn LED. Đôi khi một dấu hiệu có thể không được chiếu sáng. 

Một cách riêng biệt, các chữ cái trong tương lai được tạo ra từ tấm mica, sau đó chúng được lắp vào các lỗ, có hoặc không có gờ. Loại bảng hiệu này là một trong những loại khó sản xuất nhất, nhưng đáng tin cậy và bắt mắt.

Giá sản xuất bảng hiệu và biển số

Giá thành sản xuất bảng hiệu quảng cáo thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố một lúc:

 • Kích thước sản phẩm – về cơ bản, các công ty chỉ ra giá trên mỗi centimet tuyến tính (đối với chữ cái) hoặc trên một mét vuông, và theo đó, bảng hiệu càng lớn thì giá càng đắt. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất giảm giá cho khối lượng lớn hơn;
 • Loại vật liệu . Các cấu trúc làm bằng kim loại hoặc composite thường đắt hơn các cấu trúc khác do giá nguyên liệu thô cao và chi phí lao động cao;
 • Độ phức tạp của thiết kế . Các sản phẩm phi tiêu chuẩn có hình dạng khác thường đòi hỏi nhiều chuyên gia và thời gian sản xuất hơn nên giá thành cao hơn so với các sản phẩm hình chữ nhật cổ điển;
 • Sẵn có và loại ánh sáng . Như đã đề cập, các sản phẩm không chiếu sáng rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm có đèn nền. Trong số các điốt phát sáng, các dấu hiệu có điốt phát sáng đắt hơn và đèn huỳnh quang có giá thấp;
 • Thời gian sản xuất . Nhiều công ty có phụ phí cho việc sản xuất bảng hiệu khẩn cấp, trong một số trường hợp, giá có thể tăng gấp 2-3 lần.
Bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Bảng hiệu tổng hợp là đắt nhất và tốn thời gian, nhưng ưu điểm của chúng là sức mạnh đặc biệt và vẻ ngoài ngoạn mục. Giá thành của những sản phẩm như vậy dao động trong khoảng 11–15 nghìn trên một mét vuông đối với cấu trúc nhẹ và 7–9 nghìn đối với sản phẩm không có đèn chiếu sáng.

Giá sản xuất hộp đèn thấp hơn đáng kể – 7-9 nghìn mỗi mét, tùy thuộc vào thiết kế hình chữ nhật tiêu chuẩn. Ở một mức độ lớn, chi phí phụ thuộc vào loại bìa trước: vải vinyl hoặc polycarbonate di động (từ 6 nghìn rúp), kính acrylic đắt hơn một chút (8-9 nghìn).

Chi phí của các chữ cái ba chiều không được chiếu sáng bắt đầu từ 50 rúp trên mỗi centimet tuyến tính, các sản phẩm thép sẽ có giá 120–150 rúp. Đối với các thiết kế có ánh sáng, giá dao động trong khoảng 150–200 rúp: chữ kim loại thường đắt hơn (200–240 rúp trên mỗi centimet tuyến tính) và các sản phẩm bằng thủy tinh hoặc PVC cùng với đèn nền LED sẽ có giá 130–160 rúp.

Ngay cả cửa hàng nhỏ nhất cũng có thể mua các sản phẩm phẳng không được chiếu sáng – một biểu ngữ đơn giản sẽ có giá hơn một nghìn rúp một mét, hai đến ba nghìn nếu có khung kim loại. Với cùng một mức giá (1,5-2,5 nghìn), bạn có thể mua một bảng hiệu phẳng làm bằng plexiglass hoặc PVC với in đầy màu sắc trên màng nhựa vinyl.

Phạm vi của các bảng hiệu quảng cáo là rất lớn, và nhiều khách hàng bị lạc trong sự lựa chọn. Trên thực tế, để sản phẩm trông đẹp mắt và thu hút khách hàng, điều quan trọng không chỉ là chọn loại và vật liệu sản xuất, mà còn phải chú ý đến thiết kế và chất lượng của sản phẩm. Thông thường, bảng màu được chọn không chính xác của bảng hiệu chỉ khiến khách hàng tiềm năng khó chịu và bảng hiệu được lắp ráp và sản xuất kém sẽ làm hỏng hình ảnh của công ty.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook An Phát này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Rate this post