Cắt CNC và top 6 vật liệu được gia công

Bộ định tuyến CNC là một máy công cụ còn được gọi là máy phay dùng để thực hiện cắt cnc và khắc trên nhiều loại vật liệu kim loại và phi kim loại. Bạn có thể tham khảo Cắt cnc là gì? Nguyên tắc hoạt động của cnc?

cắt cnc

Trong số các vật liệu phổ biến nhất để cắt và khắc bằng bộ định tuyến CNC, chúng tôi tìm thấy:

 • Gỗ, MDF và Ván ép
 • Acrylic, Plexiglas và các loại nhựa khác
 • Nhôm, đồng thau và các kim loại khác

Công nghệ mới:

 • Gia công bằng điện và / hoặc hóa chất: Có một số công nghệ mới sử dụng các kỹ thuật chuyên biệt để cắt vật liệu. Ví dụ bao gồm Gia công tia điện tử, Gia công điện hóa, Gia công phóng điện (EDM), Gia công quang hóa và Gia công siêu âm.
 • Hầu hết các công nghệ này đều có tính chuyên môn hóa cao và được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt để sản xuất hàng loạt liên quan đến một loại vật liệu cụ thể.
 • Các phương tiện cắt khác: Có một số công nghệ mới khác sử dụng các phương tiện cắt khác nhau để cắt vật liệu. Ví dụ như máy cắt laser, máy cắt oxy nhiên liệu, máy cắt plasma và công nghệ cắt tia nước.
 •  Những máy này đã trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp khác nhau trong những năm gần đây; tuy nhiên, chúng vẫn là những thiết bị chuyên dụng cao.

Cắt và khắc gỗ và MDF bằng Bộ định tuyến CNC:

cắt cnc

Tất cả các loại gỗ và các chất dẫn xuất của nó như MDF và ván ép có thể được cắt và khắc hiệu quả bằng máy bộ định tuyến CNC, trên thực tế, nó là một trong những ứng dụng phổ biến nhất để phay vi tính máy móc. Chúng được sử dụng cho các ngành công nghiệp đa dạng như:

 • Sản xuất đồ nội thất bằng gỗ, ván ép và MDF
 • Sản xuất bảng hiệu và thông báo bằng ván ép và MDF
 • Sản xuất khuôn tạo hình nhiệt ván ép và MDF
 • Sản xuất khuôn cho ván ép bằng gỗ và khuôn MDF
 • Sản xuất các mảnh ván ép và MDF công nghiệp
 • Sản xuất các mặt hàng đa dạng nói chung bằng gỗ, ván ép và MDF

Một trong những ưu điểm chính của việc cắt và khắc bằng bộ định tuyến CNC là bạn có thể thực hiện các vết cắt sâu hơn một inch 1 inch hoặc 25mm gỗ mà không làm hỏng hoặc đốt vật liệu và không thành vấn đề nếu gỗ cứng hoặc mềm, cùng có thể được xử lý.

Về việc khắc, những ưu điểm của máy kiểu bộ định tuyến CNC thậm chí còn đáng chú ý hơn; các bản khắc 3D đầy đủ có thể được thực hiện ngay cả ở 360 °, điều này không thể đạt được trong các công nghệ khác, ngoài ra cách làm tương tự không làm hỏng hoặc cháy gỗ hoặc MDF.

Cắt và khắc acrylic và Plexiglas bằng Bộ định tuyến cắt CNC:

cắt cnc

Máy định tuyến với công nghệ CNC được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cắt và khắc acrylic, Plexiglas và các loại nhựa khác. Có nhiều ứng dụng khác nhau cho các ngành khác nhau, nhưng phổ biến nhất là:

 • Sản xuất quảng cáo và biển hiệu acrylic và plexiglass
 • Sản xuất đồ lưu niệm hoặc vật phẩm quảng cáo bằng acrylic và plexiglass
 • Sản xuất các bộ phận cho ngành công nghiệp chiếu sáng LED acrylic và plexiglass
 • Sản xuất các bộ phận công nghiệp bằng acrylic và plexiglass
 • Sản xuất các mặt hàng đa dạng nói chung bằng acrylic và plexiglass

Có một số ưu điểm khi sử dụng với bộ định tuyến hoặc máy phay CNC trong công nghiệp acrylic và plexiglass, nhưng ưu điểm chính là khả năng tạo độ sâu khi thực hiện các vết cắt, thực sự không có giới hạn, có thể thực hiện các vết cắt và khắc lớn hơn 1 inch hoặc độ dày 25mm, một ưu điểm khác là nó có thể cắt và ghi trên bất kỳ tấm acrylic hoặc plexiglass nào bất kể độ cứng của chúng.

Cắt và khắc nhôm và đồng thau bằng Bộ định tuyến cắt CNC:

cắt cnc

Sức mạnh của động cơ hoặc trục xoay và sự đa dạng của các bit hoặc lưỡi dao có sẵn cho máy bộ định tuyến CNC cho phép bạn cắt và khắc nhôm, đồng thau và thậm chí cả thép khi công suất cao hơn , hoặc dung lượng cũ hơn. Nó có thể được sử dụng cho một số ứng dụng, nhưng phổ biến nhất là:

 • Sản xuất quảng cáo hoặc bảng hiệu bằng nhôm, thép hoặc đồng thau
 • Sản xuất cửa và cửa sổ bằng nhôm, thép hoặc đồng thau
 • Sản xuất đồ lưu niệm bằng nhôm, thép hoặc đồng thau
 • Sản xuất các bộ phận cho ngành công nghiệp chiếu sáng LED bằng nhôm hoặc đồng thau
 • Sản xuất các bộ phận công nghiệp bằng nhôm, thép hoặc đồng thau
 • Sản xuất các sản phẩm khác nhau bằng nhôm, thép hoặc đồng thau

Vật liệu được sử dụng trong Bộ định tuyến cnc 

Hầu hết mọi vật liệu đều có thể được sử dụng trong máy CNC tất cả phụ thuộc vào ứng dụng. Máy CNC cung cấp cho sản xuất một mức độ linh hoạt để mang lại lợi ích cho nhiều loại dự án.

Các vật liệu phổ biến bao gồm kim loại như nhôm, đồng thau, đồng, thép, titan, gỗ, bọt, sợi thủy tinh và chất dẻo như polypropylene.

Ứng dụng cắt cnc để tạo mẫu nhanh

cắt cnc

Máy CNC là bước đột phá quan trọng đầu tiên trong lĩnh vực tạo mẫu nhanh. Trước khi điều khiển số (trong trường hợp công nghệ băng đục lỗ) và điều khiển số bằng máy tính (với tính toán tương tự và kỹ thuật số), các bộ phận phải được gia công bằng tay.

Điều này luôn dẫn đến sai số biên lớn hơn trong các sản phẩm nguyên mẫu cuối cùng và thậm chí còn nhiều hơn thế nếu và khi máy móc được sử dụng thủ công để sản xuất quy mô lớn hơn.

Máy CNC đã giúp cách mạng hóa khả năng tạo mẫu nhanh chóng của thế giới sản xuất trong việc tạo mẫu nhanh chóng các vật liệu, bộ phận và máy móc khác nhờ độ chính xác cao hơn mà nó mang lại.

Ứng dụng cắt cnc cho sản xuất 

Nhiều máy CNC đặc biệt mới được chế tạo đặc biệt cho các quy trình sản xuất thích hợp. Ví dụ, gia công điện hóa được sử dụng để cắt các sản phẩm kim loại có độ bền cao không khả thi.

Các máy CNC thông thường chuyên nghiệp hơn và thường được sử dụng để phát triển nguyên mẫu hơn là sản xuất.

Nhập những lợi thế của việc sử dụng bộ định tuyến máy tính loại bộ định tuyến để cắt và khắc nhôm, đồng thau và thép là nền kinh tế của nguồn cung cấp, chỉ sử dụng các bit hoặc lưỡi dao có thể tái chế và tất nhiên là cả độ dày của kim loại có thể gia công được.

Cũng phụ thuộc vào từng công suất động cơ hoặc trục chính là bộ định tuyến CNC của bạn.Quy trình gia công CNC Laser quảng cáo

Rate this post
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát