Vách ngăn nội thất

Vách ngăn phòng là một giải pháp lý tưởng để chia một phòng thành hai phòng nhỏ hơn mà không cần tốn kém chi phí và xây một bức tường mới. Thị trường hiện đại cung cấp các tùy chọn chức năng và trang trí khác nhau cho những “bức tường giả” như vậy.

Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho bạn biết về các loại vách ngăn và chi phí ước tính của các giải pháp phổ biến nhất, cách làm vách ngăn đơn giản trong căn hộ bằng tay của chính bạn, chúng tôi sẽ đưa ra các ví dụ về vách ngăn nội thất từ ​​các vật liệu khác nhau trong ảnh.

vách ngăn
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Vách ngăn phòng là một vách ngăn phòng được dựng lên “nhân tạo”, có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nó sẽ giúp bạn có thêm một phòng hoặc ngăn cách vật lý các khu vực chức năng khác nhau của cùng một không gian sống. Các tùy chọn phổ biến nhất:

  • Phân vùng không gian mở của căn hộ studio
  • Cố gắng chia sẻ một phòng trẻ em cho một số trẻ em;
  • Ngăn cách không gian làm việc của bếp với phòng ăn;
  • Cách ly khu vực ngủ nghỉ với phòng khách;
  • Tạo khu vực làm việc – văn phòng trong phòng ngủ / phòng khách;
  • Tạo ra các khu vực lưu trữ / tiện ích / mục đích đặc biệt riêng biệt (phòng áo choàng, giặt là, v.v.).

1. Vách ngăn bằng gạch (đá)Cấu trúc nặng, đáng tin cậy và bền. Rắn (nếu hợp lý về mặt phong cách). Bản thân quá trình này không nhanh lắm, ngoài việc bẩn và có vấn đề, bạn sẽ cần các kỹ năng của một người thợ nề. Nó không phải là rất thuận tiện để gắn các phần tử treo, gắn ổ cắm, v.v. Kết quả là, nó là tốn kém và mất thời gian.

2. Vách ngăn bằng bê tông bọt (bê tông khí)

Việc sử dụng các khối bê tông bọt hoặc bê tông khí là một cách linh hoạt hơn và rẻ hơn. Công việc được thực hiện nhanh hơn, nhưng không gian bị tiêu tốn nhiều hơn. Cũng có một khó khăn với việc bố trí các phần tử treo, nhưng sẽ không có vấn đề gì với việc lắp đặt các ổ cắm.

3. Vách ngăn bằng gỗ

Đẹp, nhẹ, có cấu trúc vân gỗ hoa văn độc đáo. Theo quy định, chúng được sử dụng như một màn hình mờ.

4. Vách ngăn thạch cao (tấm thạch cao)

Gắn / tháo dỡ nhanh chóng, tuy nhiên độ bền không cao. Nhưng có thể sửa đổi nhiều kiểu xoăn khác nhau. Theo phong cách, chúng có thể là một phần của một bộ đồ nội thất duy nhất.

5. Vách ngăn từ các tấm lưỡi và rãnh (PGP)

Các vách ngăn từ các tấm lưỡi và rãnh, được làm bằng thạch cao với hỗn hợp các chất phụ gia khác nhau, được lắp ráp đơn giản – giống như một nhà thiết kế. Các cấu trúc được làm theo cách này khá bền, chúng hấp thụ âm thanh tốt, sẽ không có khó khăn gì đối với chúng trong việc hoàn thiện và đặt các bộ phận treo.

6. Vách ngăn kính (khối kính)

Vách ngăn kính có nhiều tính chất trang trí hơn, lấy sáng và che khuất không gian ít nhất là điểm cộng – chúng được làm sạch tốt và không thấm mùi, cách âm tốt.

vách ngăn
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Vách ngăn phòng trượt

Đối với những căn hộ rất nhỏ và những căn hộ mà ngay cả những vách ngăn thông thường cũng có vẻ là một giải pháp quá triệt để, họ đã nghĩ ra vách ngăn trượt (đôi khi họ cũng nói về cửa trượt). Chúng cho phép bạn linh hoạt sắp xếp các không gian: bạn có thể mở một phòng để giải phóng không gian hoặc đóng cửa để có thêm không gian riêng tư – bất cứ lúc nào, tùy theo mong muốn và tâm trạng của bạn.

Khoanh vùng khu vực ngủ bằng vách ngăn phòng trượt nếu bạn có sơ đồ mặt bằng mở. Bằng cách này, bạn có thể kết nối nó với phần còn lại của không gian mà vẫn tận hưởng mọi sự riêng tư mà bạn cần.

Một cơ hội tuyệt vời khác là ngăn cách phòng ngủ và phòng làm việc tại nhà bằng vách ngăn trượt. Chỉ đóng cửa không gian làm việc của bạn khi bạn muốn thư giãn và không nghĩ về công việc.

Vách ngăn trượt cũng có thể là biến thể: coupe, accordion, book. Ngoài phương pháp mở, có một sự lựa chọn về lắp đặt cấu trúc: chuyển động được cung cấp dọc theo một thanh dẫn, có thể được bao bọc trong phần trên của giá đỡ, hoặc trong một khung có đường ray ở phần trên và phần dưới.

Vách ngăn trượt có thể chắc chắn – từ sàn đến trần hoặc để lại một số không gian mở ở trên cùng. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có muốn sự cô lập như vậy ở khu vực phía trên hay không.

Vách ngăn nội thất bằng kính

vách ngăn
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Vách ngăn nội thất bằng kính, tạo ra một rào cản vật lý, thực tế không cản trở luồng ánh sáng. Chúng chiếm không gian tối thiểu và có một cái nhìn tối giản. Bề mặt của các vách ngăn như vậy có thể hoàn toàn nhẵn và trong suốt, hoặc nó có thể có kết cấu, màu sắc hoặc được phản chiếu ở một mặt.

Bản thân vách ngăn có thể được làm hẹp – bằng kích thước của một cánh cửa thông thường, hoặc một bức tường kính rắn lớn, nơi các cánh cửa mở ra hoặc xoay, mở ra một cánh cửa rộng hơn nhiều. Trong trường hợp thứ hai, bạn có thể bổ sung các vách ngăn bằng rèm không khí mờ.

Vách ngăn nội thất vách thạch cao

Một trong những giải pháp phổ biến nhất, và không chỉ ở nước ta. Các kỹ năng và công cụ để tự mình thực hiện là tối thiểu (hãy chắc chắn sử dụng một cấp độ). Vì thành phần không bền và thậm chí có thể bị lật, nên sẽ tốt hơn khi nó ở dạng rắn – từ sàn đến trần và được cố định tốt ở cả trên và dưới.

Nếu trong quá trình này, bạn đã tạo ra một khoảng cách khó coi giữa việc xây dựng vách thạch cao và bề mặt tường và trần đã hoàn thiện, hãy sử dụng một loại hoàn thiện bằng gỗ đơn giản – một tấm ốp chân tường được đóng đinh vào các mối nối.

Chú ý không treo tủ trên các bức tường tạm thời. Trọng lượng này có thể làm cho chúng quá nặng và dễ bị sụp đổ.

Tuy nhiên, nếu phần tử ngắt kết nối không cần thiết ở chiều cao đầy đủ, tức là Để không cản trở luồng không khí, hãy tạo các hốc rộng dưới trần nhà – trông sẽ đẹp.

Vách ngăn nội thất bằng gỗ

vách ngăn
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Vách ngăn nội thất bằng gỗ không phải là khách thường xuyên trong các căn hộ của chúng tôi, mặc dù sự thân thiện với môi trường và tính linh hoạt trong phong cách của vật liệu là rõ ràng.

Vì vậy, để làm vách ngăn bằng gỗ đơn giản nhất bằng tay của chính bạn, bạn sẽ cần gỗ, do đó, để ổn định toàn bộ cấu trúc, trước tiên bạn sẽ cần làm khung và tăng cường nó cho sàn và trần.

Các dầm dọc còn lại sau đó được bắt vít từ trên xuống trực tiếp vào khung đã chuẩn bị sẵn này. Bạn có thể để bề mặt gỗ chưa được xử lý – để có tính thẩm mỹ tự nhiên đặc biệt, hoặc đánh vecni, sơn, v.v. Sức mạnh cao nhất trong “ngữ cảnh” này sẽ có cấu trúc được làm theo hình dạng của chữ “G”, như trong bức ảnh dưới đây

Vách ngăn trang trí nội thất

Vách ngăn gỗ
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Vách ngăn phòng trang trí rất tiện lợi khi nó không chỉ có chức năng đơn giản mà bạn đang tìm kiếm những cách mới để nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng của mình.

Chúng được thiết kế để trang trí thêm cho không gian và nhấn mạnh các tính năng phong cách của nội thất, thường cùng với đồ nội thất và trang trí, là một trong những thành phần của một  giải pháp thiết kế chu đáo .

Trong tùy chọn này, có thể sử dụng bình phong trang trí, màn ngăn làm sẵn, màn cửa thiết kế riêng, kết cấu cố định và di động bằng vải dệt, kim loại, gỗ, v.v. có thể được sử dụng.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo hoặc vách ngăn phòng thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé

Rate this post
0566 76 76 79
Nhắn tin qua Facebook Zalo: An Phát Bảng Hiệu An Phát